Mạng bán tour trực tuyến số 1 tại Việt Nam | Du lịch Travelsgcc

Avatar of Admin

Admin

Cẩm nang du lịch - 26/10/2023 - 949 Lượt xem

10 con số ấn tượng trong hành trình của Trần Đặng Đăng Khoa

Phượt thủ Việt nổi tiếng đã chính thức thông báo khép lại hành trình đi xe máy chinh phục thế giới. Chuyến đi suốt 3 năm qua của anh được tổng kết lại qua những con số ấn tượng.

10 con số ấn tượng trong hành trình của Trần Đặng Đăng Khoa

Tháng 4 vừa qua, Trần Đặng Đăng Khoa đã thông báo chính thức kết thúc hành trình du ngoạn khắp thế giới bằng xe máy. Xuyên suốt chuyến đi của 8X người Gò Công (Tiền Giang), chiếc xe máy đơn sơ mang biển số 63 là người bạn đồng hành quan trọng. Phượt thủ cho biết khoảng tháng 6-7, xe máy của anh sẽ được vận chuyển về Việt Nam. Do tình hình khó khăn chung, Đăng Khoa phải thuê phương tiện vận chuyển xe về nước với chi phí cao, lên tới 2.000 USD. “Dù đang rất khó khăn nhưng mình không thể bỏ lại người bạn đã đồng hành hơn 10 năm khắp Việt Nam và thế giới”, phượt thủ chia sẻ.

10 con số ấn tượng trong hành trình của Trần Đặng Đăng Khoa

Trần Đặng Đăng Khoa bắt đầu cuộc phiêu lưu vẽ bản đồ thế giới bằng xe máy từ 1/6/2017. Đến tháng 6 năm nay anh chính thức đánh dấu 3 năm tròn đi khắp thế gian. Chia sẻ về quyết định dừng lại hành trình, phượt thủ cho biết: “Đây là quyết định khó khăn nhất từ trước tới giờ. Vì tình hình hiện tại rối ren nên mình đành dừng lại. Mình chỉ tiếc khi không hoàn thành chuyến đi như kế hoạch ban đầu là chạy xe về tới cửa khẩu Mộc Bài (Việt Nam) mà phải bay về. Mình cũng đạt được mong ước cần thực hiện trong hành trình này rồi”.

10 con số ấn tượng trong hành trình của Trần Đặng Đăng Khoa

Trên những nẻo đường đã qua, ngoài việc giữ gìn sức khỏe để khám phá thế giới, Khoa luôn chú ý chăm sóc chiếc xe đưa mình qua các châu lục. Suốt 3 năm phiêu bạt, không ít lần “người bạn đồng hành” gặp sự cố. Khoa đã thay tổng cộng 5 cặp lốp để đảm bảo chuyến đi không bị gián đoạn. Khi được hỏi về những lần hỏng xe nặng, phượt thủ quê Tiền Giang bộc bạch: “Chiếc xe hỏng nặng nhất vào lúc mình đang ở tiểu bang Virginia (Mỹ) và may mắn được ông Pinto, một người đàn ông địa phương mình thân thương gọi là ông nội, sửa giúp”.

10 con số ấn tượng trong hành trình của Trần Đặng Đăng Khoa

Chuyến đi để đời của Trần Đặng Đăng Khoa không hề bằng phẳng, dễ dàng. Anh cho biết đã từng vững tay lái qua khoảng 6 cung đường nguy hiểm, như con đường tử thần North Yungas ở Bolivia, đoạn đường băng qua sa mạc Balochistan ở Pakistan, cung đường qua Iran, đường cao tốc Eyre vắng vẻ ở Australia, những cung đường ở châu Phi, cung đường trên núi cao, không khí loãng, lạnh buốt ở dãy Andes (Nam Mỹ).

10 con số ấn tượng trong hành trình của Trần Đặng Đăng Khoa

2 năm đầu hành trình, Trần Đặng Đăng Khoa dành thời gian khám phá châu Á, châu Âu, châu Mỹ. Tháng 6/2019, phượt thủ 8X hoàn thành 2 năm chinh phục thế giới, chặng đường vượt xa hơn dự tính ban đầu khi anh tiếp tục qua châu Úc, châu Nam Cực và châu Phi, thực hiện ước mơ lăn bánh xe qua 7 châu lục.

10 con số ấn tượng trong hành trình của Trần Đặng Đăng Khoa

Đi qua hàng chục quốc gia, Đăng Khoa chọn ở lại Mỹ lâu nhất, tròn 7 tháng trời. “Vì trót yêu nước Mỹ quá” là lý do anh dành hơn nửa năm để khám phá những nẻo đường California phóng khoáng, chiêm ngưỡng đại vực Grand Canyon kỳ vĩ…ở đất nước cách xa quê nhà nửa bán cầu.

10 con so an tuong trong hanh trinh cua tran dang dang khoa 6

Tháng 4 năm nay, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, biên giới các nước đóng cửa, Trần Đặng Đăng Khoa buộc phải dừng lại chuyến đi khắp thế giới, khép lại chặng đường 3 năm qua 7 châu lục, đặt chân tới 62 quốc gia. Trả lời Zing, Đăng Khoa cho biết hiện tại anh đang lưu trú ở thành Chimoio, tỉnh Manica, miền trung Mozambique. “Do điểm lưu trú có giá rẻ nên mình không lo lắng nhiều về kính phí. Mình tính toán mỗi ngày tiêu 400.000 đồng thì sẽ cầm cự khoảng 6 tháng ở đây nếu không được về Việt Nam sớm”, phượt thủ chia sẻ.

10 con số ấn tượng trong hành trình của Trần Đặng Đăng Khoa

Những ngày đầu nhen nhóm ước mơ chinh phục thế giới bằng xe máy, Trần Đặng Đăng Khoa lên kế hoạch chuyến đi dự kiến dài xấp xỉ 50.000 km qua 35 nước trong 2 năm. Vì đam mê xê dịch bất tận, phượt thủ 8X đã kéo dài chuyến đi, nâng tổng số km đường lên 88.000 km qua 62 quốc gia, 7 châu lục.

10 con số ấn tượng trong hành trình của Trần Đặng Đăng Khoa

Những vùng đất đi qua, những kỷ niệm có được, Khoa đều lưu giữ qua từng tấm ảnh. Anh đã ghi lại khoảng 200.000 tấm ảnh và video trong 3 năm qua. Phượt thủ thường xuyên chia sẻ trên trang cá nhân những bức hình kỷ niệm đặt chân đến vùng đất mới, kèm theo từng album ảnh là câu chuyện trải nghiệm thú vị. Nói về vấn đề kinh phí hiện tại, Đăng Khoa cho biết: “Nếu mình nhận được hợp đồng quảng cáo thì quá tốt. Trong trường hợp tình hình xấu đi, mình có thể phải tính đến việc bán ảnh online hoặc đồ lưu niệm”.

10 con số ấn tượng trong hành trình của Trần Đặng Đăng Khoa

Nhật ký hành trình là phần không thể thiếu trong chuyến đi thực hiện đam mê của phượt thủ 8X liều lĩnh. Những dòng chữ mà Khoa cho là “chuyện phiếm”, “chuyện tào lao” lại là kỷ niệm, là một phần tuổi trẻ đầy trải nghiệm, liều lĩnh không phải ai cũng dễ dàng có được. Chia sẻ trên trang cá nhân, Trần Đặng Đăng Khoa nói rằng chương cuối trong nhật ký hành trình đáng lẽ có tên “Đường về nhà” nhưng với tình hình hiện tại có thể phải đổi tên thành “Mắc kẹt ở châu Phi”. Anh bật mí thêm sau khi về Việt Nam sẽ viết sách về chuyến đi để gây quỹ toàn bộ cho trẻ em nghèo.

Theo: Zingnews

 

Bạn có thể quan tâm :

Du khách Pháp ca ngợi Việt Nam qua tranh vẽ

Rục rịch săn vé, voucher du lịch trước mùa cao điểm

Bài viết liên quan

Translate »