Mạng bán tour trực tuyến số 1 tại Việt Nam | Du lịch Travelsgcc

Avatar of Truong Khanh

Truong Khanh

Cẩm nang du lịch - 26/10/2023 - 88 Lượt xem

6 khách sạn được xây dựng lại từ ga xe lửa

Không chỉ là nơi dừng chân sau những chuyến hành trình mỏi mệt của các lữ khách phương xa, một số khách sạn trên thế giới còn là những công trình mang đậm tính nghệ thuật, lưu giữ những nét đẹp văn hóa và lịch sử của một địa phương, một vùng đất hay cả một quốc gia.
Là sự giao thoa giữa quá khứ và hiện tại, giữa sự cổ điển và phá cách, 6 khách sạn dưới đây khiến hàng triệu du khách ấn tượng bởi chúng được xây dựng từ những nhà ga xe lửa thời xưa. Ngoài những chi tiết thể hiện phong cách và văn hóa của xã hội đương thời, những khách sạn này vẫn mang đậm nét kiến trúc tiêu biểu của thời Phục hưng Hy Lạp, La Mã và Pháp. Cùng ELLE điểm qua 6 khách sạn với lối kiến trúc đặc biệt sau nhé!
1. Khách sạn Crawford (Denver, Mỹ)
Ga xe lửa Denver đi vào hoạt động năm 1881 và được xem như công trình kiến trúc lớn nhất ở phía Tây nước Mỹ. Vào đầu thế kỷ 20, nhà ga bị hư hại và địa điểm này được thay thế bởi một công trình nghệ thuật khác. Sau đó, Dana Crawford – nhà phát triển và nhà bảo tồn kiến trúc người Mỹ nổi tiếng làm việc tại Denver, Colorado – có ý định hồi sinh nơi đây và dùng chính tên của bà đặt cho khách sạn. Ngày nay, khách sạn Crawford vẫn giữ nguyên thiết kế từ ga xe lửa Denver với trần cao và cửa sổ rộng, thoáng gió. 
khách sạn crawford denver
Ảnh: The Crawford Hotel
khách sạn crawford denver
Ảnh: Tryba Architects
2. Khách sạn St. Louis (St. Louis, Mỹ)
Khách sạn St. Louis nằm trong ga xe lửa cũ cùng tên, tọa lạc ngay trung tâm đô thị St. Louis. Nhà ga được thiết kế bởi kiến trúc sư người Đức Theodore Link và mở cửa hoạt động lần đầu năm 1894. Một thời gian sau, một tòa nhà phức hợp được xây mới thay thế cho ga xe lửa cũ kỹ không còn được sử dụng. Thời điểm hiện tại, khách sạn St. Louis nằm trong bộ sưu tập Curio của tập đoàn Hilton với nét kiến trúc cổ kính, mang đậm dấu ấn thời gian.
khách sạn st louis
Ảnh: Hotel Saint Louis
khách sạn st louis
Ảnh: Historic Hotels of America
3. Khách sạn Nashville Yards (Nashville, Mỹ)
Nhà ga Nashville nằm ở khu vực trung tâm của nước Mỹ là một trong những tuyến xe lửa lửa chạy xuyên bang. Nhiều năm trôi qua, ga xe lửa nay đã thành một khách sạn trang nhã, sang trọng với phong cách Gothic và nằm gần studio Music Row. Có thể nói, khách sạn như cỗ máy thời gian đưa du khách du hành ngược về quá khứ với trần cao hình vòm thoáng mát, những khung cửa kính hơn 100 năm tuổi và nhiều vật trang trí mạ vàng được đính trên tường.
khách sạn nashvill yards
Ảnh: Marriott Hotels
khách sạn nashvill yards
Ảnh: Historic Hotels of America
4. Khách sạn Canfranc Estación (Canfranc, Tây Ban Nha)
Đầu năm 2023, nhà ga Canfranc Estación tại thung lũng Aragon được xây dựng lại thành một khách sạn sang trọng. Do nằm giáp với biên giới của Pháp, vào năm 1928 vua Tây Ban Nha và Tổng thống Cộng hòa Pháp đã cùng nhau tham dự lễ khánh thành của ga xe lửa nổi tiếng này. Được sáng tạo bởi kiến trúc sư tài ba ​​Fernando Ramirez de Dampierre, nơi đây đã thu hút lượng lớn nhiếp ảnh gia và khách du lịch trước khi được tân trang lại thành khách sạn nghỉ dưỡng.
khách sạn canfranc
khách sạn canfranc
Ảnh: CNN
5. Khách sạn Crowne Plaza (Indianapolis, Mỹ)
Nằm trong một trong những ga tàu lửa đầu tiên tại Mỹ, khách sạn Crowne Plaza mang đến những dịch vụ khác lạ cho du khách nhằm tôn vinh nguồn gốc của mình. Tại đây, bạn có thể lựa chọn nghỉ dưỡng trong những toa xe lửa Pullman thay cho phòng thông thường. Một điều thú vị chính là nhà ga này hiện vẫn còn được sử dụng nên bạn sẽ dễ dàng nghe được những thanh âm sống động khi xe lửa di chuyển qua. Hiện tại, Crowne Plaza là một trong những Địa danh Lịch sử Quốc gia với thiết kế cổ điển, sang trọng. 
khách sạn crowne plaza
Ảnh: Historic Hotels of America
khách sạn crowne plaza 2
Ảnh: The Grand Hall at Historic Union Station
6. Khách sạn Radisson Lackawanna (Scranton, Mỹ)
Nằm trong một nhà ga cổ từ thời Phục Hưng Pháp, khách sạn Radisson Lackawanna chứng kiến sự giao thoa văn hóa giữa quá khứ và hiện tại của bang Pennsylvania. Với diện tích rộng lớn hơn 2000 m2, sở hữu 146 phòng nghỉ và một giếng trời bằng kính nằm giữa sảnh chính, khách sạn chắc hẳn sẽ làm hài lòng các du khách ngay từ lần đầu tiên ghé đến. 
khách sạn radisson
Ảnh: Wikipedia
khách sạn radisson
Ảnh: Conde Nast Traveller

Theo www.elle.vn

Bài viết liên quan

Translate »