Mạng bán tour trực tuyến số 1 tại Việt Nam | Du lịch Travelsgcc

Avatar of Truong Khanh

Truong Khanh

Cẩm nang du lịch - 26/10/2023 - 168 Lượt xem

Bạn có biết những địa danh châu Á nổi tiếng nào được in trên tiền?

Loạt địa danh châu Á in trên tiền, từ núi Phú Sĩ Nhật Bản cho đến vịnh Hạ Long và chùa Cầu ở Hội An, đều là những điểm đến hút khách nhất.
Được xuất hiện trên tờ tiền mà tất cả mọi người đều sử dụng là minh chứng cho thấy điểm đến du lịch đó nổi tiếng và hút khách đến mức nào. Mới đây, tờ SCMP của Hồng Kông đã liệt kê một loạt các địa danh châu Á in trên tiền của các quốc gia trên thế giới. Đặc biệt, không chỉ có Đỉnh Everest của Nepal, Núi Phú Sĩ ở Nhật Bản mà Vịnh Hạ Long và Hội An của Việt Nam được du khách quốc tế biết đến cũng xuất hiện trong danh sách này.

1. Điểm mặt đặt tên 10 địa danh châu Á in trên tiền của các quốc gia

1.1. Đỉnh Everest và Vườn quốc gia Chitwan (Nepal)
địa danh châu Á in trên tiền

Đỉnh núi Everest hùng vĩ xuất hiện trên tờ 1.000 rupee của Nepal. Ảnh: britannica

Everest hùng vĩ – ngọn núi cao nhất thế giới đã xuất hiện trên tờ tiền mệnh giá 1.000 rupee của Nepal từ năm 2007. nằm trong khối núi Mahalangur Himal thuộc dãy Himalaya, Everest có chiều cao 8.849m trên mực nước biển, là ước mơ chinh phục của mọi du khách ưa khám phá trên khắp hành tinh.
địa danh châu Á in trên tiền

Mặt sau là hình ảnh cặp voi song sinh nổi tiếng ở Vườn quốc gia Chitwan. Ảnh: scmp

Ở mặt sau của tiền in hình cặp voi song sinh Ram và Lakshman nổi tiếng sinh ra ở Vườn quốc gia Chitwan. Danh thắng nổi tiếng châu Á này bảo tồn nhiều loại động vật hoang dã quý hiếm như tê giác, hổ Bengal, kền kền trắng,… và được công nhận là Di sản Thiên nhiên thế giới của UNESCO.

1.2. Núi Phú Sĩ (Nhật Bản)
địa danh châu Á in trên tiền

Núi Phú Sĩ “chễm chệ” trên tờ 1.000 Yên của Nhật Bản. Ảnh: theculturetri

Nhắc đến những điểm du lịch châu Á nổi tiếng in trên tiền, không thể thiếu núi Phú Sĩ cao nhất Nhật Bản. Ngọn núi này xuất hiện trên tiền giấy Nhật Bản từ năm 1950 và hiện có thể được tìm thấy ở mặt sau của tờ 1.000 yên. Đây được xem là biểu tượng đầy tự hào của “đất nước mặt trời mọc” sở hữu vẻ đẹp hùng vĩ bất kể mùa nào trong năm và ẩn chứa nhiều bí mật chờ bạn khám phá.

1.3. Ruộng bậc thang Banaue (Philippines)
địa danh châu Á in trên tiền

Di sản thế giới Ruộng bậc thang Banaue trên tờ tiền của Philippines. Ảnh: scmp

Tờ tiền 20 peso của Philippines có in hình Ruộng bậc thang Banaue, được tạo nên ở vùng núi của tỉnh Ifugao khoảng 2.000 năm trước. Địa danh châu Á in trên tiền này là Di sản Thế giới của UNESCO, thậm chí xuất hiện trong vào danh sách “Di sản thế giới đang gặp nguy hiểm” hiện đang được nỗ lực phục hồi và bảo tồn.
địa danh châu Á in trên tiền

Banaue ngoài đời thực nhìn từ trên cao. Ảnh: euronews

1.4. Công viên Kinabalu và Gunung Mulu (Malaysia)
Ngân hàng Negara Malaysia cũng đã đưa 2 di sản thế giới của châu Á xuất hiện trên tiền, ở mặt sau của tờ 100 ringgit, đó là Công viên quốc gia Kinabalu và vườn quốc gia Gunung Mulu. Cả hai điểm đến thiên nhiên nổi tiếng này đều nằm trên đảo Borneo xinh đẹp.

địa danh châu Á in trên tiền

Công viên quốc gia Kinabalu và vườn quốc gia Gunung Mulu in trên tiền Malaysia. Ảnh: scmp

Công viên Kinabalu ở bang Sabah có diện tích 754m2, sở hữu quần thể động thực vật phong phú không thể tìm thấy tại bất kỳ nơi nào khác trên thế giới. Đây cũng là nơi tọa lạc của ngọn núi Kinabalu cao nhất Đông Nam Á. Trong khi đó, Vườn quốc gia Gunung Mulu ở Phía bắc Sarawak sở hữu những dãy núi chập chùng, tháp đá vôi độc đáo, vách đá cao và dốc cùng nhiều hang động kỳ bí, thảm thực vật đa dạng.
địa danh châu Á in trên tiền

Công viên Kinabalu ở bang Sabah. Ảnh: southeastasiabackpacker

1.5. Pháo đài Đỏ (Ấn Độ)

Kết hợp các dấu chấm chữ nổi để giúp những người khiếm thị xác định các mệnh giá, tờ 500 rupee của Ấn Độ có hình luật sư và người theo chủ nghĩa dân tộc chống thực dân Mahatma Gandhi ở mặt trước. Địa danh châu Á in trên tiền là Pháo đài Đỏ, xuất hiện ở mặt sau tờ 500 rupee.
địa danh châu Á in trên tiền

Pháo đài Đỏ xuất hiện ở mặt sau tờ 500 rupee. Ảnh: scmp

Tọa lạc tại thủ đô New Delhi, tượng đài bằng đá sa thạch được Hoàng đế Mughal Shah Jahan cho xây dựng vào năm 1639, cùng thời điểm hoàn thiện công trình Taj Mahal. Hàng năm vào Ngày Độc lập của Ấn Độ (15/8), Thủ tướng kéo quốc kỳ và phát biểu ở vị trí thành lũy của pháo đài hùng vĩ này trước khi diễn ra cuộc diễu hành quân sự mừng sự kiện trọng đại.
địa danh châu Á in trên tiền

Địa danh nổi tiếng tọa lạc ở thủ đô New Delhi. Ảnh: culturalindia

1.6. Sông Li Giang (Trung Quốc)

Tờ 20 nhân dân tệ của Trung Quốc có một mặt in hình ngư dân trên chiếc bè tre trôi xuôi dòng sông Li Giang giữa khung cảnh núi đá vôi thuộc tỉnh Quảng Tây. Ai đi qua cũng dừng lại để chiêm ngưỡng và check in cầm trên tay tờ tiền in hình địa danh châu Á nổi tiếng và phiên bản ngoài đời thực.
địa danh châu Á in trên tiền

Check in với tờ tiền có hình sông Li Giang giữa khung cảnh núi đá vôi. Ảnh: asiaodysseytravel

1.7. Vịnh Hạ Long và Chùa Cầu ở Hội An (Việt Nam)

Sử dụng hàng ngày nhưng bạn có biết địa danh nổi tiếng in trên đồng tiền Việt Nam là thắng cảnh ở đâu không? Trong bài viết mới nhất, SCMP nhắc đến hai điểm du lịch của Việt Nam là hòn Đỉnh Hương, Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) xuất hiện trong tờ tiền mệnh giá 200.000 đồng và Chùa Cầu ở Hội An (Quảng Nam) trên tờ tiền mệnh giá 20.000 đồng.
địa danh châu Á in trên tiền

Hình ảnh hòn Đỉnh Hương – Vịnh Hạ Long trên tờ 200.000 đồng. Ảnh: vinpearl

Quần thể Vịnh Hạ Long – nhiều lần được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên Thế giới với vô số hòn đảo kỳ vĩ, sống động. Hòn Đỉnh Hương thuộc quần thể vịnh là phiến đá có hình một lư hương khổng lồ giữa biển xanh được chọn in trên tờ 200.000 đồng từ năm 2006. Trong khi đó, Chùa Cầu ở Hội An là địa danh châu Á in trên tiền được SCMP mô tả “khiến cho tờ 20.000 đồng trở nên sinh động hơn”. Cây cầu cổ này xây dựng từ thế kỷ 17 bởi các thương nhân Nhật Bản.

địa danh châu Á in trên tiền

Chùa Cầu Hội An. Ảnh: vinwonder

2. Một số địa danh xuất hiện trên tiền Việt Nam

Ngoài Vịnh Hạ Long và Chùa Cầu Hội An, nhiều hình ảnh ý nghĩa và danh thắng nổi tiếng khác của Việt nam cũng xuất hiện trên tờ tiền đủ mọi mệnh giá.
địa danh châu Á in trên tiền

Một số tờ tiền mệnh giá khác nhau in hình địa danh nổi tiếng ở Việt Nam. Ảnh: vietnamnet

Tờ 500.000 đồng phác họa hình ảnh làng Sen quê Bác, thuộc xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Địa danh nổi tiếng xuất hiện trên tiền 100.000 đồng là Khuê Văn Các, biểu trưng của Văn miếu – Quốc Tử giám xây dựng năm 1805. Mặt sau của tờ tiền 50.000 đồng màu đỏ hồng là phong cảnh Nghinh Lương Đình, Phu Văn Lâu ở thành phố Huế. Một số mệnh giá tiền khác như tờ 10.000 đồng phác họa mỏ dầu Bạch Hổ ở Vũng Tàu hay Nhà máy thủy điện Trị An trên tiền giấu 5.000 đồng,…

Nếu có dịp, bạn hãy du lịch đến những địa danh châu Á in trên tiền nổi tiếng khắp thế giới được điểm tên ở trên nhé!

Theo dulichvietnam.com.vn

Bài viết liên quan

Translate »