Mạng bán tour trực tuyến số 1 tại Việt Nam | Du lịch Travelsgcc

Avatar of Admin

Admin

Cẩm nang du lịch - 26/10/2023 - 860 Lượt xem

Cánh đồng hoa dừa cạn

Cánh đồng hoa dừa cạn nằm kề bên những thửa ruộng của ấp Hậu Giang 1, xã Tân Hòa, huyện Phú Tân, An Giang những ngày này đang nở rộ. Từ trên cao, có thể thấy đồng hoa này nằm bên bờ phải sông Hậu. Nước tưới cho cánh đồng được dẫn từ con kênh đằng sau khu dân cư.

Cánh đồng hoa dừa cạn

Đồng hoa dừa khoe sắc hồng và trắng trước những ngôi nhà của khu dân cư xã Tân Hoà. Những thửa hoa trồng nối tiếp nhau và có lối đi giữa các thửa để người dân vào chăm sóc.

Cánh đồng hoa dừa cạn

Những luống hoa dừa cạn nằm bên thửa ruộng vừa gặt xong ở ấp Hậu Giang 1 nhìn từ trên cao.

Cánh đồng hoa dừa cạn

Vẻ đẹp của đồng hoa đã thu hút nhiều bạn trẻ đến check-in và các nhiếp ảnh gia đến sáng tác. Bạn Trúc Vi, đến từ TP Long Xuyên, chụp ảnh tại lối đi giữa các thửa hoa dừa cạn.

Cánh đồng hoa dừa cạn

Vi cho biết, cô ấn tượng với vẻ đẹp của cánh đồng hoa, đồng thời lưu ý du khách chụp ảnh không giẫm đạp hay bứt hoa, bẻ cành tạo dáng.

Cánh đồng hoa dừa cạn

Dừa cạn thường được trồng làm cảnh hoặc dùng để bào chế thuốc nam, hỗ trợ điều trị các bệnh về máu, huyết áp, tiểu đường… Trong những năm qua, người dân Tân Hòa trồng dừa cạn nhằm cung cấp nguyên liệu cho các nơi làm thuốc, đồng thời thu hút du lịch sinh thái đồng quê.

Cánh đồng hoa dừa cạn

Lối đi ngăn cách giữa thửa dừa cạn và cây môn nước, loại khoai được trồng lấy củ. Dừa cạn dễ trồng và chịu hạn tốt, hoa thường có hai màu là tím hồng và trắng. Người dân thường xuống giống dừa cạn vào tháng 11 âm lịch và thu hoạch vào tháng 4 năm sau. Việc thu hoạch cây, lá và rễ để chế biến thuốc nam diễn ra trước mùa mưa (khoảng cuối tháng 4 đến hết tháng 10 hàng năm).

 

Bạn có thể quan tâm :

Cầu gì được nấy ở ngôi chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long nổi tiếng ở Miền Tây

Chùa Kim Tiên ngôi chùa đẹp như phim cổ trang ở An Giang

Thưởng thức bữa sáng ở chợ nổi Cái Răng

Khám phá ngôi chùa độc đáo ở Sóc Trăng

Thẻ:

Bài viết liên quan

Translate »