Mạng bán tour trực tuyến số 1 tại Việt Nam | Du lịch Travelsgcc

Avatar of Truong Khanh

Truong Khanh

Cẩm nang du lịch - 26/10/2023 - 321 Lượt xem

Cánh đồng muối Salar de Uyuni đẹp mê hồn du khách

Cánh đồng muối lớn nhất thế giới Salar de Uyuni nổi tiếng với vẻ đẹp ảo diệu, siêu thực là điểm đến không thể bỏ lỡ trong chuyến hành trình khám pha Bolivia.
Salar de Uyuni nằm trên độ cao 3.656m, trải dài trên bề mật rộng hơn 10.500km2 và bằng phẳng một cách hoàn hảo. Mỗi năm, lượng lớn khách du lịch từ khắp mọi nơi đổ về cao nguyên Andean, Bolivia để chiêm ngưỡng khung cảnh độc đáo, hiếm có của sa mạc muối lớn nhất thế giới Salar de Uyuni.
Cánh đồng muối Salar de Uyuni đẹp mê hồn du khách | Wanderlust Tips
Salar de Uyuni hình thành như thế nào? 
Trước đây, toàn bộ vùng Tây Nam, Bolivia được hồ Minchin bao phủ. Theo thời gian, nước hồ dần cạn kiệt, hiện nay chỉ còn sót lại hai tiểu hồ là Poopo và Uru Uru cùng những hóa thạch san hô và một số dấu tích còn sót lại.
Cánh đồng muối Salar de Uyuni đẹp mê hồn du khách | Wanderlust TipsCác nhà khảo cổ cho rằng cao nguyên Altiplano không có cửa thoát nước dưới sự tác động nhiệt mạnh mẽ từ ánh nắng mặt trời, hình thành hiện tượng bốc hơi nước, để lại lớp muối và canxi sunfat trên mặt đất. Những đụn muối ở Salar de Uyuni vẫn luôn biến đổi do các tác động từ thời tiết và thời gian.
Cánh đồng muối Salar de Uyuni đẹp mê hồn du khách | Wanderlust TipsNgoài ra, người Aymaran còn truyền nhau một câu chuyện cổ thú vị về sự hình thành của Salar de Uyuni. Theo đó, ba ngọn núi bao quanh cánh đồng muối gồm Kusina, Kusku và Tunupa trước đây đều là những người khổng lồ. Chuyện kể rằng Kushu, người chồng của nàng Tunupa vì Kusina mà phản bội vợ mình, khiến Tunupa đâu khổ, nàng khóc và tạo thành hồ muối khổng lồ Salar de Uyuni như ngày nay. 
Tới Salar de Uyuni thời điểm nào đẹp nhất?
Khoảng từ tháng 12 đến tháng 3 là thời điểm lý tưởng để tận hưởng vẻ đẹp của cánh đồng muối Salar de Uyuni. Bởi đây là lúc mùa mưa vừa kết thúc, chỉ để lại một lớp nước mỏng chưa kịp bốc hơi trên mặt đất. Cả khoảng không mênh mông tạo thành mặt gương khổng lồ phản chiếu sống động cả đường chân trời xa tít, một khung cảnh vô cùng huyền diệu, khó cưỡng. 
Sự đối xứng hoàn hảo sẽ tạo nên cảnh đẹp ngoạn mục khiến bạn phải trầm trồ
Cánh đồng muối Salar de Uyuni đẹp mê hồn du khách | Wanderlust TipsTuy nhiên vào mùa khô, khắp Salar de Uyuni được phủ trắng muối khô, bạn dễ dàng sử dụng các phương tiện di chuyển, lái xe giữa biển muối trắng độc đáo cũng là một trong những trải nghiệm thú vị, có một không hai được săn đón ở Nam Mỹ.
Đường tới Salar de Uyuni
Để tới được sa mạc muối Salar de Uyuni, trước tiên cần di chuyển đến thị trấn nhỏ Uyuni, nằm ở Tây Nam Bolivia, gần biên giới Chile. Hiện nay, việc di chuyển đến Salar de Uyuni đã dễ dàng hơn nhờ các phương tiện hiện đại, vì thế nơi đây dần trở thành thánh đia, thu hút những tín đồ du lich trên khắp thế giới tới tham quan và tận mắt chiêm ngưỡng khung cảnh hiếm có này
Cánh đồng muối Salar de Uyuni đẹp mê hồn du khách | Wanderlust TipsSalar de Uyuni có gì đặc biệt?
Cánh đồng muối Salar de Uyuni sở hữu sự quyến rũ gây nghiện với diện tích lớn gấp 25 lần so với sa mạc muối Bonneville của Mỹ. Tới đây, bạn sẽ phải trầm trồ trước khung cảnh thiên nhiên ngoạn mục và vi diệu bởi sự phản chiếu sống động trên mặt phẳng tĩnh lặng, hoàn hảo trong từng chi tiết.
Cánh đồng muối Salar de Uyuni đẹp mê hồn du khách | Wanderlust TipsNgay bên cạnh Salar de Uyuni, những bãi xương rồng với đa dạng các loại xương rồng đủ kích cỡ là điểm đến không thể bỏ lỡ, ở vùng Incahousi bạn có thể chiêm những cây xương rồng khổng lồ cao hơn 10m với gần 300 năm tuổi. Ngoài ra, đây cũng là điểm checkin lý tưởng, tạo nên những bức ảnh cực chất với trong khung nền phía xa là dãy núi Andes hùng vĩ.
Cánh đồng muối Salar de Uyuni đẹp mê hồn du khách | Wanderlust TipsTừ Salar de Uyuni di chuyển khoảng 45km tới Laguna Colorada, bạn sẽ bắt gặp khung cảnh bình yên, hoang sơ hiếm thấy của Đầm Đỏ. Đúng như tên gọi, hồ nước có màu đỏ cực cuốn hút, được tạo nên từ tảo và các trần tích phù du. Nơi đây thu hút 3 trong số 6 loại hồng hạc trên thế giới sinh sống.
Cánh đồng muối Salar de Uyuni đẹp mê hồn du khách | Wanderlust Tips
Cánh đồng muối Salar de Uyuni đẹp mê hồn du khách | Wanderlust TipsPhía Tây Nam của cánh đồng muối Salar de Uyuni là Đầm Xanh (Laguna Verde) và Đầm Bạc (Laguna Blanca). Hai đầm này ở rất gần nhau, Đầm Xanh có nước màu xanh ngọc nhạt và màu sắc của hồ phụ thuộc rất nhiều vào các điều kiện thời tiết, nơi đây thu hút đông đảo du khách từ khắp thế giới đổ về và dần trở thành một địa điểm kỳ lạ, bí ẩn và vô cùng huyền ảo.
Cánh đồng muối Salar de Uyuni đẹp mê hồn du khách | Wanderlust TipsĐặc biệt, khi đến Salar de Uyuni, du khách còn được trải nghiệm các môn thể thao thú vị như: golf, trượt ván hoặc đua khinh khí cầu….

Theo wanderlusttips.asia

Bài viết liên quan

Translate »