Mạng bán tour trực tuyến số 1 tại Việt Nam | Du lịch Travelsgcc

Avatar of Admin

Admin

Cẩm nang du lịch - 26/10/2023 - 1678 Lượt xem

Chiêm ngưỡng 4 cánh đồng quạt gió đẹp ngỡ ngàng trên đất Việt

Ta từng mê mẩn những chiếc cối xay gió hay những cánh đồng quạt gió trông khá hay ho mà ta từng gặp trong những bộ phim miền viễn Tây, và ước ao một lần được đặt chân tới nơi chốn ấy. Nhưng giờ đây, chẳng cần phải đi sang tận châu Âu xa xôi, ngay ở Việt Nam cũng có một danh sách các cánh đồng quạt gió siêu lạ, siêu xinh cho team mê chụp choẹt phải cuồng chân, muốn được hòa mình giữa mênh mang của đất trời và chụp những shoot hình chất như nước cất.

1. Cánh đồng quạt gió Tuy Phong

Chiêm ngưỡng 4 cánh đồng quạt gió đẹp ngỡ ngàng trên đất Việt

Nằm ngay chân quốc lộ 1A, thuộc cung đường xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, cách trung tâm thanh phố Phan Thiết khoảng 90km về hướng Bắc, cánh đồng quạt gió Tuy Phong không chỉ mang lại nguồn phong điện quý giá mà còn là nơi thu hút giới trẻ khắp nơi về chụp ảnh.

Chiêm ngưỡng 4 cánh đồng quạt gió đẹp ngỡ ngàng trên đất Việt

Nhìn từ xa, cánh đồng nổi bật với những tuabin quạt gió khổng lồ màu trắng muốt như những chiếc chong chóng đang quay trên nền trời xanh trong trẻo. Những tuabin này cao tới 95m và sải cánh rộng 49m, khiến người ta phải choáng ngợp khi lần đầu tiên nhìn thấy nhưng rồi lại bị  thu hút ngay bởi khung cảnh trông thật kỳ vĩ và thơ mộng, cho bạn tha hồ mà thả dáng, chụp những bức hình trông cứ như ở chốn trời Tây.

2. Cánh đồng quạt gió Mũi Dinh

Chiêm ngưỡng 4 cánh đồng quạt gió đẹp ngỡ ngàng trên đất Việt

Tọa lạc ở xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận, cánh đồng quạt gió Mũi Dinh cũng là điểm check in được yêu thích của giới trẻ trong thời gian gần đây.

Chiêm ngưỡng 4 cánh đồng quạt gió đẹp ngỡ ngàng trên đất Việt

Để tới cánh đồng này, ra khỏi trung tâm thành phố Ninh Thuận, bạn tìm đường đến xã Cà Ná sẽ gặp bảng chỉ dẫn tới Mũi Dinh, từ đó bạn chạy dọc theo đường biển khoảng mười mấy cây số nữa là sẽ tới. Đặt chân tới cánh đồng là lạc vào một sa mạc cát mênh mang, đâu đó điểm xuyết thêm vài bụi cây cỏ dại, cùng những đàn bò, đàn dê đang mải mê gặm cỏ ven đường. Nổi bật giữa khung cảnh hoang sơ, mộc mạc ấy là những chiếc quạt gió cao cao, đang quay chầm chầm đầy thú vị. Đến đây, thử hóa thân thành anh chàng cao bồi miền Viễn Tây nào đó, chụp vài bức ảnh chất ngầu.

3. Cánh đồng quạt gió Đắk Lắk

Chiêm ngưỡng 4 cánh đồng quạt gió đẹp ngỡ ngàng trên đất Việt

Đây chính là nhà máy điện gió Dlieyang, tọa lạc ở xã Dlieyang, huyện Ea H’leo, tỉnh Đăk Lăk. Mặc dù đang trong quá trình xây dựng, mới chỉ có vài trụ được đưa vào hoạt động nhưng cũng đủ để khiến các bạn trẻ thích thú tìm về. Dự kiến đến khi hoàn thiện vào năm 2020, đây sẽ là nhà máy điện gió có công suất lớn nhất Việt Nam.

Chiêm ngưỡng 4 cánh đồng quạt gió đẹp ngỡ ngàng trên đất Việt

Để đi vào cánh đồng quạt gió Dlieyang, bạn phải chạy qua một con đường khá đẹp với những hàng cỏ cháy rợp hai bên, và nhìn kìa, phía xa xa kia, những chiếc quạt gió đang quay chầm chậm, đều đều trên nền trời xanh thẳm hòa cùng khung cảnh cao nguyên hoang sơ, hùng vỹ, khiến người ta cảm nhận được rõ phong vị riêng của đại ngàn.

Cánh đồng quạt gió Đăk Lăk còn có một góc khá hay ho là những bậc thang dẫn lên tuabin quạt gió. Một bức phông nền trắng muốt hòa cùng những tia nắng chói chang, khi lên hình trông cứ như ở trơi Tây vậy đó.

4. Cánh đồng quạt gió Bạc Liêu

Chiêm ngưỡng 4 cánh đồng quạt gió đẹp ngỡ ngàng trên đất Việt

Nằm ở ấp Biển Đông A, huyện Vĩnh Trạch Đông, cách trung tâm Bạc Liêu khoảng 20km, cánh đồng quạt gió này là điểm đến không thể lỡ trong hành trình thăm thú Bạc Liêu. Cánh đồng có tổng cộng 62 quạt gió, mỗi quạt cao chừng 80m, nên dù đứng cách xa hàng chục km, bạn vẫn có thể chiêm ngưỡng rõ mồn một những chiếc quạt gió nổi bật trên nền trời xanh miên man.

Chiêm ngưỡng 4 cánh đồng quạt gió đẹp ngỡ ngàng trên đất Việt

Nhưng điểm đặc biệt nhất là những chiếc quạt gió này được xây trên những cây cầu trên biển, dưới là sóng nước mênh mang, trên là trời cao trong vắt và điểm xuyết khắp nơi nơi là những trụ quạt gió khổng lồ, in bóng trên nền đại dương sâu thẳm, một bức phông nền quá đẹp, lãng mạn, phong tình chẳng khác trời Âu.

Những cánh đồng quạt gió tạo nên một phong vị khác cho vẻ đẹp Việt Nam và trở thành thiên đường sống ảo của giới trẻ mọi miền. Vậy nên, chẳng có gì lạ khi lướt newfeed dạo gần đây thấy thiên hạ check in rần rần ở những nơi quen tưởng lạ mà lại hóa quen. Nào, hè đến rồi, rủ thêm vài đứa bạn lên đường thăm thú cảnh sắc muôn phương và tranh thủ ghé check in ở những cánh đồng quạt gió chất ngầu này nhé.

 

Bạn có thể quan tâm :

Cổng Tò Vò và 3 điểm check-in nổi tiếng ở Lý Sơn

5 hồ bơi vô cực Việt Nam xuất hiện trên tạp chí nước ngoài

Top 4 địa điểm ở Việt Nam cứ như đang ở Santorini huyền thoại

Lạc giữa bức tranh cổ tích ở Làng văn hóa – du lịch các dân tộc Việt Nam

Thẻ:

Bài viết liên quan

Translate »