Mạng bán tour trực tuyến số 1 tại Việt Nam | Du lịch Travelsgcc

Avatar of Truong Khanh

Truong Khanh

Cẩm nang du lịch - 26/10/2023 - 600 Lượt xem

Chiêm ngưỡng 5 kỳ quan “ẩn mình” nơi đại dương

1. Rạn san hô Great Barrier

Chiêm ngưỡng 5 kỳ quan

Nổi tiếng với hệ sinh thái đa dạng, rạn san hô Great Barrier là một trong bảy kỳ quan thiên nhiên của thế giới, gần đây đã được xếp hạng là địa điểm du lịch tốt nhất trên thế giới.

Chiêm ngưỡng 5 kỳ quan

Rạn san hô Great Barrier là hệ thống đá ngầm san hô lớn nhất thế giới. Nó bao gồm hơn 2.900 tảng đá ngầm riêng và 900 hòn đảo kéo dài khoảng hơn 2.600 km. Phần đá ngầm của rạn san hô chạy dọc theo bờ biển Queensland ở Đông Bắc nước Úc, bắt đầu ở mũi của bán đảo Cape York và mở rộng xuống thành phố Bundaberg. Ghé thăm rạn san hô Great Barrier, du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm rất nhiều các hoạt động độc đáo chỉ có ở nơi đây.

2. Công viên điêu khắc dưới nước Grenada

Chiêm ngưỡng 5 kỳ quan

Công viên điêu khắc dưới nước đầu tiên trên thế giới này nằm ở vịnh Molinere. Người thành lập nên công trình này là nghệ sĩ Jason de Caires Taylor. Các tác phẩm của Jason giúp con người khám phá mối quan hệ phức tạp giữa nghệ thuật hiện đại và môi trường, từ đó nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Công trình nhận được nhiều lời khen từ nhiều du khách đã từng đến đây.

Chiêm ngưỡng 5 kỳ quan

3. Great Blue Hole, Belize

Chiêm ngưỡng 5 kỳ quan

Chiêm ngưỡng 5 kỳ quan

Hố xanh này nằm trong vùng nước nông với những rạn san hô đầy màu sắc của Lighthouse Reef là một trong bốn đảo san hô ở vùng biển Caribe. Hố xanh khổng lồ này là một trong những kỳ quan đáng kinh ngạc nhất của Belize. Các rạn san hô Barrier Belize chỉ cách bờ biển Belize không xa và là một phần của rạn san hô Mesoamerican lớn hơn – là rạn san hô lớn thứ 2 trên thế giới sau rạn san hô Great Barrier ở Úc. Là nơi sinh sống của hàng trăm loài san hô và cá, đây là một điểm nóng cho những người lặn biển, lặn với ống thở và các nhà sinh vật học từ khắp nơi trên thế giới.

4. Vịnh Toyama, Nhật Bản

Chiêm ngưỡng 5 kỳ quan

Ánh sáng xanh trên bờ biển vịnh Toyama, Nhật Bản được tạo nên bởi những con mực đom đóm. Mỗi con mực đom đóm này đều nhả ra photophore – một chất phát sáng. Chúng cũng thường sống ở mặt nước và thường được khai thác từ tháng 3 đến tháng 6 hàng năm.

Chiêm ngưỡng 5 kỳ quan

5. Thành phố Heracleion, Ai Cập

Chiêm ngưỡng 5 kỳ quan

Heracleion (hoặc Thonis), là một thành phố chìm trong vịnh Aboukir gần thành phố Alexandria, Ai Cập. Thành phố bị chìm vào khoảng thế kỷ thứ sáu và vẫn chưa được khám phá trong suốt 1.200 năm sau, cho đến khi phát hiện ra nó.

Trước đây, người ta cho rằng thành phố Heracleion là một huyền thoại được Homer kể lại. Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra các đồng tiền vàng, các tượng điêu khắc cao tới 5 m, những tấm bia khắc chữ, và những chiếc quách đựng xác ướp động vật.

 

Theo dulich.petrotimes.vn

Bài viết liên quan

Translate »