Mạng bán tour trực tuyến số 1 tại Việt Nam | Du lịch Travelsgcc

Avatar of Admin

Admin

Cẩm nang du lịch - 26/10/2023 - 2149 Lượt xem

Chùa Tam Quan Bà Mụ địa điểm check in nổi bật tại Hội An

Gần đây, dân tình được dịp xôn xao trước sự xuất hiện của điểm check-in mới dành cho dân sống ảo Hội An – chùa Tam Quan Bà Mụ. Hãy cùng Travel SGCC tìm hiểu xem nơi đây có điểm gì đặc biệt mà như khiến cả phố cổ Hội An phải quan tâm.

Chùa Tam Quan Bà Mụ địa điểm check in nổi bật tại Hội An

Chùa Tam Quan Bà Mụ nằm ở đâu?

Là công trình kiến trúc văn hóa độc đáo của phố cổ Hội An, chùa Tam Quan Bà Mụ nằm ngay trên trục đường chính Hai Bà Trưng và khá gần chùa Cầu nổi tiếng.

Chùa Tam Quan Bà Mụ địa điểm check in nổi bật tại Hội An

Di tích được khởi dựng vào năm 1626 tại một địa điểm khác, từng trải qua trùng tu lớn tại các năm 1848 và 1922 rồi mới được đánh giá là một công trình kiến trúc đẹp cùng với hai di tích khác là chùa Cầu và Hội quán Triều Châu.

Chùa Tam Quan Bà Mụ địa điểm check in nổi bật tại Hội An

Qua nhiều thăng trầm biến cố, di tích đã bị hủy hoại không ít. Nhận thức được tầm quan trọng của giữ gìn di tích gắn với bảo tồn giá trị di sản văn hóa thế giới, thành phố Hội An đã lập dự án tu bổ, cứu nguy gồm 3 hạng mục, chia làm 3 giai đoạn: giải phóng mặt bằng, trùng tu Tam Quan và tôn tạo cảnh quan di tích.

Chùa Tam Quan Bà Mụ địa điểm check in nổi bật tại Hội An

Đến nay, việc trùng tu đã hoàn thành với kinh phí đền bù giải tỏa 24 hộ dân bằng 6,5 tỷ đồng, trùng tu, tôn tạo hơn 5,3 tỷ đồng. Với không gian thoáng đãng, hồ nước, hệ thống bồn hoa, cây xanh, thảm cỏ, đường đi dạo,… di tích giờ đã có thể đảm bảo phục vụ khách du lịch Hội An khi đến với nơi này. 

Điều gì ở chùa Tam Quan Bà Mụ khiến giới trẻ “mê mẩn” đến thế?

Từ sau khi tu bổ, chùa Tam Quan Bà Mụ không chỉ đủ điều kiện trở thành một điểm tham quan mới tại phố cổ Hội An mà còn nhanh chóng “ghi tên” vào danh sách những điểm check-in sống ảo vô cùng được yêu thích hiện nay.

Chùa Tam Quan Bà Mụ địa điểm check in nổi bật tại Hội An

Với sự mở rộng về mặt không gian và điểm mới đến từ hệ thống hồ, bồn hoa, cây xanh, thảm cỏ, khu vực đường đi dạo, hệ thống chiếu sáng cùng nét trầm mặc cổ kính của ngoại cảnh, giờ đây du khách chỉ cần tạo dáng một chút hay đơn giản thay đổi biểu cảm là đã có thể thu về những tấm hình “triệu like”.

Chùa Tam Quan Bà Mụ địa điểm check in nổi bật tại Hội An

Ngoài ra, quanh chùa Tam Quan Bà Mụ, bạn có thể tìm thấy hàng loạt background “siêu ảo” để check-in từ những góc độ khác nhau. Và điểm nổi bật chính là vấn đề chất lượng hoàn toàn không còn đáng lo ngại.

Chùa Tam Quan Bà Mụ địa điểm check in nổi bật tại Hội An

Điều này cũng có nghĩa là, bất kể bạn tạo dáng thế nào, chụp với background nào thì sản phẩm cuối cùng vẫn sẽ đủ lung linh, miễn là khi bạn chụp với chùa Tam Quan Bà Mụ ở phố cổ Hội An! 

Hướng dẫn di chuyển đến chùa Tam Quan Bà Mụ Hội An

Hoàn toàn không khó để tìm đường đến di tích chùa Tam Quan Bà Mụ. Nếu xuất phát từ Đà Nẵng, bạn sẽ có 3 lựa chọn: xe bus, taxi, thuê xe. Cụ thể:

a) Xe bus

Chỉ với mức giá khoảng 16.000 đồng/người/lượt với thời gian di chuyển khoảng 70-80 phút, bus số 1 chạy tuyến Đà Nẵng – Hội An sẽ đưa bạn đi – về theo lộ trình:

  • Lượt đi: Bến xe Trung tâm thành phố Đà Nẵng – đường Tôn Đức Thắng – đường Điện Biên Phủ – đường Lê Duẩn – đường Trần Phú – đường Trưng Nữ Vương – đường Duy Tân – Cầu Nguyễn Văn Trỗi – đường Ngũ Hành Sơn – đường Lê Văn Hiến – đường Bến xe Hội An
  • Lượt về: Bến xe Hội An – đường Lê Văn Hiến – đường Ngũ Hành Sơn –Cầu Nguyễn Văn Trỗi – đường Bạch Đằng – đường Phan Đình Phùng – đường Yên Bái – đường Lê Duẩn – đường Điện Biên Phủ – đường Tôn Đức Thắng – BX Trung tâm thành phố Đà Nẵng

Thời gian hoạt động của tuyến bus này chỉ từ 5h30 sáng đến 18h tối với tần suất 20 phút/chuyến. Vì vậy hãy cố gắng đi sớm nhất có thể để tránh mệt mỏi do di chuyển đường dài liên tục.

Chùa Tam Quan Bà Mụ địa điểm check in nổi bật tại Hội An

b) Taxi

Nếu đi taxi, thời gian tới phố cổ Hội An của bạn chỉ khoảng 45 – 55 phút. Tuy nhiên mức giá vé thường khá cao, dao động trong khoảng từ 350k – 430k/chiều hoặc 450k – 550k. Vì vậy, tốt hơn hết là chỉ cân nhắc lựa chọn phương thức này khi đi theo đoàn đông để đảm bảo tiết kiệm hiệu quả.

c) Thuê xe

Bạn có thể chọn 1 trong 4 cung đường:

  • Trường Sa – Võ Nguyên Giáp/Lạc Long Quân – rẽ vào hướng đi thành phố Hội An.

  • Võ Chí Công – Lạc Long Quân/Võ Nguyên Giáp – rẽ vào thành phố Hội An

  • Theo quốc lộ 1A về phía Nam khoảng 27km đến Vĩnh Điền – rẽ trái theo đường Huỳnh Thúc Kháng vào thành phố

  • Lê Văn Hiến – đường tỉnh lộ Đà Nẵng – Hội An

Du lịch Đà Nẵng, có rất nhiều đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê xe với mức giá với xe máy chỉ dao động trong khoảng 80k – 180k/chiếc/ngày và tùy từng loại. Bởi vậy, đây là lựa chọn của khá nhiều du khách khi du lịch Hội An.

Như vậy, Travel SGCC đã mang đến cho bạn những thông tin cơ bản nhất về chùa Tam Quan Bà Mụ Hội An. Hy vọng, những chia sẻ này sẽ hữu ích trong những cuộc hành trình sắp tới của bạn và giúp bạn có được những trải nghiệm tốt nhất khi đến với phố cổ Hội An.

 

Xem thêm :

Những trải nghiệm thú vị khi du lịch Hội An

Bài viết liên quan

Translate »