Mạng bán tour trực tuyến số 1 tại Việt Nam | Du lịch Travelsgcc

Admin

Cẩm nang du lịch - 08/07/2020 - 1815 Lượt xem

Con đường dốc dựng đứng ở Việt Nam khiến dân mạng chú ý

Những bức ảnh chụp con đường tại Gia Lai đang được cộng đồng mạng chia sẻ nhiều trong thời gian gần đây vì độ dốc khó tin.

Chỉ sau chưa đầy 24 giờ đăng tải, bức ảnh chụp đường tránh thành phố Pleiku (Gia Lai) của nhiếp ảnh gia Chu Thế Dũng đã nhận hơn 3.000 lượt thích từ dân mạng. Đây là con đường nối từ quốc lộ 19 ở xã Bàu Cạn tới quốc lộ 14 ở huyện Chư Pah.

Điểm đặc biệt khiến nhiều người chú ý về con đường là độ dốc gần như dựng đứng, nhìn không khác góc 90 độ. Một số bình luận nghi ngờ đây là sản phẩm của việc chỉnh sửa ảnh.

Con đường dốc dựng đứng ở Việt Nam khiến dân mạng chú ý

Chia sẻ với Zing, tác giả bức ảnh cho biết con đường nhìn bên ngoài cũng rất dốc nhưng di chuyển không quá khó. Đoạn dốc kéo dài gần 500 m. So với nhìn bằng mắt thường, bức ảnh trên mạng trông “nguy hiểm” hơn vì được chụp bằng ống kính tiêu cự 300 mm. Điều này khiến ảnh trông hẹp và con dốc dựng đứng hơn.

“Đi trên đường này cảm giác thích khó tả. Tuy nhiên, bạn cần đặc biệt chú ý tốc độ bởi chỉ cần hơi kéo tay ga quá trớn sẽ dễ phạm luật giao thông”, anh Dũng cho hay.

Dù được giải thích đoạn đường không khó đi, một số tài khoản vẫn e dè trước độ dốc của nó.

“Nếu đi xe yếu, tôi chắc phải mất một giờ mới qua được đoạn này”, Nam Anh bình luận. Đồng quan điểm, người dùng Thanh Hương cho biết: “Đường này nhìn đi số 1 vẫn khó lắm”.

Nếu đi du lịch Tây Nguyên, bạn hoàn toàn có thể bắt gặp một con đường tương tự ở Đắk Lắk. Đó là đường tránh tây thị xã Buôn Hồ. Hồi tháng 3, bức ảnh chụp con đường này được một fanpage đăng tải cũng nhận về gần 7.000 lượt thích từ cộng đồng mạng.

Những người từng đi qua con đường này khẳng định việc di chuyển rất dễ dàng. Dọc hai bên đường, du khách có thể ngắm nhìn vườn cà phê, vườn bơ, vườn cao su…

Con đường dốc dựng đứng ở Việt Nam khiến dân mạng chú ý

Một số bình luận cho rằng cả 2 con đường dốc đều đẹp nhưng vẫn khó so với cung đường phượt Bàu Trắng (Bình Thuận). Con đường này có đặc điểm men theo triền cát trắng ven biển. Đây là cung đường được nhiều phượt thủ bình chọn là “đáng đi bậc nhất Việt Nam”.

Theo: Zingnews

 

Xem thêm bài viết :

Tiệm cà phê ‘di động’ dưới hàng thông trăm tuổi

Sương sớm đẹp như tranh ở Biển Hồ Pleiku

Chụp ảnh nhóm thần thái như bìa tạp chí khi đi du lịch

4 homestay sang và xịn ở Buôn Ma Thuột

Thẻ:, , ,

Bài viết liên quan