Mạng bán tour trực tuyến số 1 tại Việt Nam | Du lịch Travelsgcc

Avatar of Admin

Admin

Cẩm nang du lịch - 26/10/2023 - 1778 Lượt xem

Cùng ghé thăm chùa Cái Bầu, Quảng Ninh

Trong dịp đầu Xuân năm mới  Travel SGCC mời du khách cùng ghé qua một mảnh đất ở khu vực phía Đông Bắc của tổ quốc. Nơi đây có một ngôi chùa tên là Cái Bầu. Ngôi chùa không chỉ nổi tiếng linh thiêng mà còn là một điểm đến tham quan du lịch hấp dẫn, thích hợp trong những chuyến đi hành hương vãn cảnh đầu Xuân.

Cùng ghé thăm chùa Cái Bầu, Quảng Ninh 

1. Lịch sử xây dựng, hình thành chùa

Trước kia có một ngôi chùa được xây dựng từ khá lâu đời, cách đây khoảng hơn 700 năm có tên gọi là Phúc Linh Tự. Do đã quá lâu, lại chịu ảnh hưởng bởi các tác động của tự nhiên, nên chùa bị sập đổ hoàn toàn. Đến nay, trên nền chùa cũ, người ta xây dựng nên một ngôi chùa mới, khang trang và rộng rãi hơn, đặt tên là chùa Cái Bầu, hay còn gọi là Thiền viện Trúc Tâm. Đây cũng là mảnh đất đã chứng kiến biết bao sự kiện lịch sử vẻ vang của cha ông ta thời trước.

Cùng ghé thăm chùa Cái Bầu, Quảng Ninh

2. Vị trí địa lý

Chùa Cái Bầu nằm uy nghi bên bờ vịnh Bái Tử Long xinh đẹp, thuôc địa phận huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Chùa nằm hướng mặt ra biển, lưng tựa vào núi. Khu vực này khá xa trung tâm thành phố, cách khoảng 65 km. Nơi đây còn khá nguyên sơ, với những cây cỏ xanh mướt, hoa lá dập dìu theo làn gió biển thổi về mát rượi. Những đợt sóng vỗ rì rào, như tiếng mẹ ru ầu ơ, càng tô thêm nét sinh động cho bức tranh sơn thủy hữu tình, đẹp mặn mà ở nơi đây.

Cùng ghé thăm chùa Cái Bầu, Quảng Ninh

3. Kiến trúc

Chùa được xây dựng với lối kiến trúc hài hòa, gần gũi với thiên nhiên. Chùa có khuôn viên khá rộng rãi, khỏang 6000 mét vuông, xung quanh là các loại cỏ cây hoa lá, mọc san sát nhau, được tỉa tót cẩn thận, xanh rì đầy sức sống. Nơi đây đặc biệt thích hợp với những người yêu thiên nhiên, thích sự ôn hòa, tĩnh lặng.

Cùng ghé thăm chùa Cái Bầu, Quảng Ninh

Chùa được xây dựng khá khang trang và rộng rãi. Phía trước là cổng tam quan, sau đó là bức tượng Đức Quán Âm Nam Hải màu trắng, cao chừng hơn mười mét, mang vẻ đẹp uy nghi, lộng lẫy. Những đường dẫn lên chùa đều được lát xi-mang sạch sẽ, sân chùa lát gạch đỏ. Xung quanh những mái nhà vòm chen chúc nhau, góp phần tạo lên một cảnh thế tuyệt đẹp.

Nhìn tổng thể, ngôi chùa bao gồm các lầu chuông, lầu trống đặt rải rác cách xa nhau, ở giữa là chánh điện có diện tích rộng nhất. Bên trong có đặt tượng phật Thích Ca Mâu Ni. Bên trên các bức tường quanh chánh điện là những bức phù điêu bằng đồng được trạm trổ tinh xảo miêu tả về cuộc đời Đức Phật.

 

Xem thêm : 8 địa điểm du lịch không thể bỏ qua tại Quảng Ninh

Bài viết liên quan

Translate »