Mạng bán tour trực tuyến số 1 tại Việt Nam | Du lịch Travelsgcc

Avatar of Admin

Admin

Cẩm nang du lịch - 26/10/2023 - 1820 Lượt xem

Đẹp ngỡ ngàng mùa bướm tại vườn quốc gia Cúc Phương

Nhắc tới rừng quốc gia Cúc Phương, ta nghĩ ngay tới một khu rừng nguyên sinh với đủ đầy các loại động thực vật. Là địa điểm du lịch Tây Bắc được nhiều du khách lựa chọn. Một nơi chốn ẩn chứa bao điều lạ lẫm mà những kẻ yêu thiên nhiên chắc hẳn không thể bỏ lỡ trong đời. Nhưng bạn có biết không, Cúc Phương còn có những khoảng thời gian đẹp như miền cổ tích. Đó là khi khu rừng vào mùa bướm sinh sản, những lúc ấy, khắp nơi nơi đều được dập dìu bướm lượn, bướm bay ngợp trời vẽ nên một khung trời ảo mộng như chốn thần tiên và ta, kẻ khách đường xa lỡ lạc bước ngày hôm ấy, cứ ngỡ như mình trở về thời thơ bé, vẫn thường mộng mơ về nàng công chúa nhỏ đang dạo chơi miền cổ tích đầy thơ.

Đẹp ngỡ ngàng mùa bướm tại vườn quốc gia Cúc Phương

Vườn quốc gia Cúc Phương nằm trên địa phận ba tỉnh: Ninh Bình, Hòa Bình và Thanh Hóa, cách thành phố Hà Nội 120km về hướng Tây Nam. Đây là một khu bảo tồn thiên nhiên rộng lớn có hệ động thực vật phong phú đa dạng, trong đó có nhiều loài đang có nguy cơ tuyệt chủng cao.

Đẹp ngỡ ngàng mùa bướm tại vườn quốc gia Cúc Phương

Vườn quốc gia Cúc Phương như một thiên đường xanh trong trẻo, nơi được du khách khắp nơi lựa chọn là điểm đến lý tưởng cho những chuyến dã ngoại ngoài trời. Đến rừng Cúc Phương, ta như lạc lối giữa cỏ cây hoa lá xanh ngăn ngắt, hòa mình cùng làn suối nhỏ đang róc rách chảy đêm ngày, đi xa thêm chút nữa, ta lại được dịp khám phá những điều huyền bí mà khu rừng đang ẩn chứa.

Đẹp ngỡ ngàng mùa bướm tại vườn quốc gia Cúc Phương

Nhưng có lẽ, điều mà nhiều người mong chờ nhất ở rừng Cúc Phương là thời điểm cuối xuân, đầu hạ, tầm từ tháng 4 tới cuối tháng 5. Khi ấy là mùa bướm sinh sản, từng đàn bướm cứ thế bừng tỉnh giấc, ào ào bay ra khỏi tán cây rừng. Vẽ nên một khung cảnh đầy huyền ảo và mơ mộng, mà bất cứ ai một lần được chiêm ngưỡng ắt hẳn sẽ không thể nào quên.

Đẹp ngỡ ngàng mùa bướm tại vườn quốc gia Cúc Phương

Những ngày này, những cơn mưa xuân ẩm ướt đã qua đi, không khí mùa hè mới chỉ mới vẩn vương đâu đó, ấy thế nên, tiết trời mát mẻ và dễ chịu lắm, nắng cũng không quá gắt, chỉ nhẹ nhàng sưởi ấm cả khu rừng trong thứ ánh sáng đầy tươi trẻ. Và khi ấy, rừng Cúc Phương đột nhiên xuất hiện hàng nghìn con bướm đủ sắc màu nhởn nhơ bay lượn hòa cùng ánh mặt trời lấp lánh, khiến cả khu rừng trở nên lung linh, huyền ảo đến không ngờ, và kẻ khách đường xa lại cứ ngỡ như đó là miền tiên cảnh.

Đẹp ngỡ ngàng mùa bướm tại vườn quốc gia Cúc Phương

Đặt chân đến rừng Cúc Phương vào mùa bướm, ngay từ cổng vào, người ta đã bắt gặp từng đàn bướm bay thành cụm, nhởn nhơ trên những tán cây rừng xanh ngắt dọc lối đi. Bướm ở khắp nơi, bướm dập dìu phía trên đầu, bướm bay lượn ở xung quanh, khiến người ta bỗng cảm thấy choáng ngợp trước khung cảnh thần tiên có một không hai ấy.

Đẹp ngỡ ngàng mùa bướm tại vườn quốc gia Cúc Phương

Để rồi, khi đi sâu vào giữa rừng, ta lại càng ngẩn ngơ hơn khi bắt gặp hàng trăm con bướm đậu li ti trên mặt đất tạo nên những mảng trắng đầy mê hoặc, mà chỉ cần cử động nhẹ một chút thôi, bướm lập tức ùa lên, dập dìu ở khắp bốn bên. Những đàn bướm đủ đầy màu sắc, từ trắng, vàng, lam, hồng, nâu nhạt…. lung linh dưới làn nắng ngọt lành buổi cuối xuân, đủ sức mê hoặc bất cứ ai một lần lạc bước.

Đẹp ngỡ ngàng mùa bướm tại vườn quốc gia Cúc Phương

Ghé rừng Cúc Phương mùa bướm, bạn nên chọn đi sau những ngày sau mưa, đây là lúc trời nắng đẹp và nhiều bướm nhất. Bạn cũng nên đi những ngày trong tuần nhé, sẽ thoải mái hơn nhiều bởi cuối tuần thường đông lắm đấy.

 

Xem thêm:

Tham gia đón lễ hội mùa thu tại Sapa

Cảnh đẹp cứ ngỡ như Hàn Quốc khi du xuân đến Cao Bằng

Check in cảnh đẹp ngỡ ngàng mùa lúa chín ở Tây Bắc

Bài viết liên quan

Translate »