Mạng bán tour trực tuyến số 1 tại Việt Nam | Du lịch Travelsgcc

Avatar of Admin

Admin

Cẩm nang du lịch - 26/10/2023 - 1125 Lượt xem

Điểm đến châu Á nào sẵn sàng mở cửa đón du khách?

Bên cạnh nhiều nước thận trọng trong việc mở cửa biên giới do Covid-19, một số điểm đến nhận định an toàn như Bali, Campuchia… đang tích cực quảng bá cho du lịch hè.

Điểm đến châu Á nào sẵn sàng mở cửa đón du khách?

Đảo Bali (Indonesia): Với chưa đến 350 ca nhiễm, 4 ca tử vong đến thời điểm hiện tại, Bali khá thành công trong việc ngăn chặn Covid-19 bùng phát. Thống đốc Bali tuyên bố du lịch nội địa sẽ hoạt động trở lại từ ngày 9/7 và hy vọng đón khách quốc tế vào tháng 10. Thiên đường đảo của Indonesia được xếp thứ 2 trong số các điểm đến hàng đầu trên thế giới mà du khách muốn quay trở lại khi đại dịch kết thúc do Booking bình chọn.

Điểm đến châu Á nào sẵn sàng mở cửa đón du khách?

Maldives: Maldives đóng cửa biên giới quốc gia và hủy tất cả chuyến bay ngay sau khi ghi nhận 2 trường hợp nhiễm virus corona đầu tiên vào tháng 3. Quốc đảo tạo thành từ hơn 1.000 hòn đảo ghi nhận khoảng 1.456 trường hợp nhiễm bệnh và 5 ca tử vong vì virus corona. Mới đây, khoảng 30 khu nghỉ dưỡng trong khu vực mở cửa đón khách nghỉ dưỡng, cách ly. Giới chức Maldives dự kiến cho phép các chuyến bay thương mại từ ngày 1/7.

Điểm đến châu Á nào sẵn sàng mở cửa đón du khách?

Đài Loan (Trung Quốc): Tuy còn nhiều hạn chế và áp dụng yêu cầu kiểm dịch nghiêm ngặt, Đài Loan chính thức mở cửa biên giới từ ngày 17/6. Khách du lịch từ các quốc gia châu Á – Thái Bình Dương có thể nhập cảnh.

Điểm đến châu Á nào sẵn sàng mở cửa đón du khách?

Nhật Bản: Năm 2019, Nhật Bản là thánh địa du lịch đón 31,9 triệu du khách nước ngoài. Đó được xem là thời kỳ đỉnh cao sau 7 năm liên tiếp tăng trưởng. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 phá hủy nguồn thu từ du lịch đất nước này. Ngày 18/6, Thủ tướng Shinzo Abe tuyên bố rằng xứ sở hoa anh đào sẽ bắt đầu nới lỏng các hạn chế đi lại đối với khách du lịch từ Australia, New Zealand, Thái Lan và Việt Nam.

Điểm đến châu Á nào sẵn sàng mở cửa đón du khách?

Campuchia: Từ ngày 11/6, du khách nước ngoài có thể ghé thăm đất nước tháp chùa khi chi trả khoản tiền đặt cọc 3.000 USD. Số tiền này sẽ được dùng cho kiểm tra y tế, thời gian lưu trú tại khách sạn, phí điều trị cần thiết nếu khách nhiễm bệnh. Thổ Nhĩ Kỳ cũng cho biết sẽ chào đón du khách vào tháng 7.

Điểm đến châu Á nào sẵn sàng mở cửa đón du khách?

Sri Lanka: Quốc gia này đang chuẩn bị mở lại biên giới, chào đón du khách từ khắp nơi vào ngày 1/8. Điều kiện để được nhập cảnh Sri Lanka là bạn phải đưa ra bằng chứng về bảo hiểm y tế, ở lại ít nhất 5 đêm và có kết quả âm tính với virus gây Covid-19 trong thời gian 72 giờ trước khi khởi hành.

Theo: Zingnews

 

Xem thêm bài viết :

Hồ tắm khoáng nóng vô cực ở Iceland

Những đoàn tàu nhỏ nhất thế giới

Quán bar ven sông Sài Gòn được báo nước ngoài khen ngợi

Hà Nội, TP.HCM vào danh sách những điểm đến nổi tiếng châu Á

Thẻ:, ,

Bài viết liên quan

Translate »