Mạng bán tour trực tuyến số 1 tại Việt Nam | Du lịch Travelsgcc

Avatar of Admin

Admin

Cẩm nang du lịch - 26/10/2023 - 1274 Lượt xem

Điều khiến 7 kỳ quan thế giới bị chê bai

Mặc dù được công nhận là 7 kỳ quan thế giới, các công trình nổi tiếng này nhận về không ít đánh giá tiêu cực của du khách khi tới đây.

Điều khiến 7 kỳ quan thế giới bị chê bai

Trong hàng trăm tài khoản đánh giá thành cổ Chichen Itza (Mexico) một sao trên diễn đàn du lịch TripAdvisor@undeadbeauty than phiền“Hướng dẫn viên trên xe bus thô lỗ. Cách anh ấy nói nhạt nhẽo. Những người bán hàng rong chèo kéo khách đến mức quấy rối. Cảnh đẹp nhưng con người ở đây khiến mọi trải nghiệm trở nên khủng khiếp”.

Điều khiến 7 kỳ quan thế giới bị chê bai

Dù là một trong 7 kỳ quan thế giới mới, đấu trường La Mã (Italy) vẫn nhận về 324 đánh giá một sao. Trong đó, nhiều du khách nhận xét điểm du lịch này đáng sợ và tồi tệ. Phần lớn lời chê bai cho rằng nơi đây quá đông đúc. Thay vì dành thời gian tìm hiểu lịch sử của đấu trường cổ đại, họ lại tập trung chú ý và cảnh giác nạn lừa đảo đang lộng hành ở đây.

Điều khiến 7 kỳ quan thế giới bị chê bai

Tài khoản Califon đánh giá đền thờ Taj Mahal (Ấn Độ) một sao kèm bình luận trên TripAdvisor: “Tôi đã đi từ Delhi đến đây và cảm thấy thất vọng. Tòa nhà nhỏ so với tưởng tượng của tôi. Lăng mộ thực sự nằm dưới lòng đất và bạn chỉ được nhìn những bản sao của chúng. Khách tham quan chụp ảnh bất chấp biển cấm. Đường sá của thành phố Agra khá tệ”.

Điều khiến 7 kỳ quan thế giới bị chê bai

177 trên 14.150 tài khoản chấm thành cổ Petra (Jordan) một sao. Tài khoản GeishaUSA chia sẻ lý do: “Cửa hàng lưu niệm ở đây bán vòng cổ đầy lỗi, xấu xí. Tôi đã bị hét giá tới 180.79 USD. Khi về nhà và mở 2 chiếc túi nhỏ ra, tôi nhận ra chúng đã bị đánh tráo khi thấy những hạt màu xanh to nhỏ được buộc với nhau bằng chỉ trông như chỉ nha khoa”.

Điều khiến 7 kỳ quan thế giới bị chê bai

Trong khi Vạn Lý Trường Thành được cho là một trong những biểu tượng quốc gia của Trung Quốc, tài khoản St StEE13 lại không mấy ấn tượng: “Tôi bỏ thời gian làm việc để đến đây. Với chiều dài đáng kinh ngạc, công trình này là thành tựu to lớn về chi phí xây dựng và sức lao động. Tuy nhiên, tôi cảm thấy nó chỉ là một đống gạch được xếp một cách cẩu thả”. Trong số hơn 23.760 đánh giá về công trình này trên TripAdvisor, 50 ý kiến chấm một sao.

Điều khiến 7 kỳ quan thế giới bị chê bai

Trong 68 đánh giá một sao về thành cổ Machu Picchu (Peru), tài khoản @MmWw bày tỏ: “Nơi đây không đáng là một trong những điểm tham quan tiêu biểu năm 2019. Nhiều người dành 2 tuần trong cuộc đời tẻ nhạt để đến một nơi họ nghĩ tuyệt vời và sống ảo trên mạng xã hội. Tuy nhiên, để có chỗ chụp ảnh, bạn sẽ phải tranh giành với 500 người khác”.

Điều khiến 7 kỳ quan thế giới bị chê bai

Tượng Chúa Cứu Thế (Brazil) là nghĩa địa của những chiếc điện thoại. Cảnh tượng thảm họa khi ai tới đây cũng cầm điện thoại, nằm xuống trước bức tượng và chụp ảnh cùng bạn bè. Đám đông du khách không có người kiểm soát”, tài khoản Joann K viết trên TripAdvisor sau khi chấm một sao như 345 người khác.

Theo: Zingnews

 

Xem thêm bài viết :

Chile – Vùng đất hình trái ớt kỳ dị và tuyệt mỹ

Các sân bay đáng sợ nhất để hạ cánh trên khắp thế giới

Cuộc sống như phim của những người du mục cuối cùng ở Mông Cổ

Báo nước ngoài ca ngợi bản Cát Cát mang vẻ đẹp ngoạn mục

Thẻ:, ,

Bài viết liên quan

Translate »