Mạng bán tour trực tuyến số 1 tại Việt Nam | Du lịch Travelsgcc

Avatar of Truong Khanh

Truong Khanh

Cẩm nang du lịch - 26/10/2023 - 475 Lượt xem

Ghé thăm ‘ngôi làng ông già Noel’ đẹp như cổ tích ở Phần Lan

Làng Rovaniemi, cách Vòng Bắc Cực 5 km về phía nam, ở Phần Lan, được xem là quê hương của ông già Noel, với văn phòng chính thức trả lời thư và đón khách ghé thăm quanh năm.
1adgdsagdfg 1349
Có diện tích 8016 km², Rovaniemi là một thành phố ở tỉnh Lapland. Nơi đây gần như đã bị phá hủy hoàn toàn trong Thế chiến II, sau đó được tái dựng. Vào năm 1950, Đệ nhất phu nhân Mỹ, Eleanor Roosevelt, đã đến thăm thành phố để kiểm tra những nỗ lực tái thiết nơi này. Trước chuyến đi, các quan chức địa phương đã xây dựng một cabin cách thành phố vài km về phía bắc, ngay trên Vòng Bắc Cực, để tiếp đón bà. Ngày nay, công trình vẫn nằm ở làng Santa Claus.
2sdafgdgasg 1350
Theo truyền thuyết, ngôi nhà ban đầu của ông già Noel nằm ở một địa điểm bí mật, hẻo lánh ở Phần Lan, chỉ một số ít người có cơ hội được biết. Vì vậy, vào năm 1985, “ông già Noel” – với sự giúp đỡ của chính quyền địa phương – đã quyết định mở một văn phòng công, ngay tại cabin ở Rovaniemi. Đây là nơi ông già Noel sẽ tiếp đón trẻ em quanh năm và cũng thu hút rất nhiều khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới.
3sahaskjfh 1351
Năm 2010, ngôi làng chính thức mở cửa đón khách và được mệnh danh là quê hương chính thức của ông già Noel.
4adfadsfadsf 1352
Mỗi năm có khoảng 500.000 du khách tới đây để tận mắt chứng kiến ông già Noel ngoài đời thật.
5sadasggdsg 1353
Trẻ em có thể về nhà với bằng chứng về cuộc gặp gỡ kỳ diệu này để khoe bạn bè bởi ngôi làng có bán giấy xác nhận cho thấy các cô bé, cậu bé đã gặp ông già Noel thật.
6dagdsagasdg 1354
Hàng năm, hơn nửa triệu trẻ em trên khắp thế giới viết thư và gửi đến bưu điện chính thức của ông già Noel, nơi các “chú lùn” phân loại chúng theo từng quốc gia. 
7adgfdhcxb 1355
Đến nay, làng đã nhận được thư từ 198 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới. Tại đây, có một bưu điện sử dụng con dấu Arctic Circle (Vòng Bắc Cực), có hình Santa và chú tuần lộc nổi tiếng.
8adgdasgdas 1356
Làng cũng có một số điểm vui chơi, giải trí dành cho người lớn. Quán bar kiêm nhà hàng Snowman World nằm ngay gần cabin của ông già Noel. Mọi thứ, từ tòa nhà đến cốc ở quán, đều được làm từ băng.
10adgdsagadsg 1357
Những người không sợ lạnh có thể đặt phòng tại khách sạn băng kiểu lều igloo trong khuôn viên nhà hàng. Căn phòng này có hình ông già Noel và xe kéo tuần lộc bay trên trời được tạc trên băng. 
12adsgdsagasdg 1358
Nhà hàng Kotahovi phục vụ các món ăn đặc sản của vùng Lapland. Ngoài ra, du khách tới đây còn được thưởng thức nhạc sống. 
13sdgasdg 1359
Cưỡi tuần lộc và tham quan trang trại là một trong những hoạt động hấp dẫn khác tại ngôi làng. Tuy nhiên, các du khách sẽ được thông báo rằng tuần lộc bay chỉ dành cho ông già Noel, vì “chúng đòi hỏi kỹ năng điều khiển chuyên nghiệp, được rèn luyện qua hàng thế kỷ”. 
tal header santa reindeer uber sleigh ubersleigh1222 c5c84ed0f6cf4fa4be31eec4245121f6 1360
Năm nay, du khách thậm chí có thể tham quan ngôi làng bằng xe trượt tuyết miễn phí từ Uber từ ngày 12 đến ngày 18 tháng 12, vào một trong hai khung giờ — 10 giờ sáng và 2 giờ chiều.

Theo vietnamnet.vn

Bài viết liên quan

Translate »