Mạng bán tour trực tuyến số 1 tại Việt Nam | Du lịch Travelsgcc

Avatar of Admin

Admin

Cẩm nang du lịch - 26/10/2023 - 1025 Lượt xem

Hang băng không bao giờ tan chảy

Mùa hè, khi nhiệt độ bên ngoài 20 độ C, trong hang Ningwu vẫn được duy trì dưới mức 0 độ C, giúp các khối băng không tan chảy.

Hang băng không bao giờ tan chảy

Ningwu là hang động băng lớn nhất được phát hiện ở Trung Quốc, nằm tại núi Luyashan, tỉnh Sơn Tây. Bên trong hang là khung cảnh ấn tượng, được tạo thành từ lớp băng dày, các cột và nhũ đá trắng xóa trải dài từ trần đến sàn. Cảnh tượng này khiến nhiều người liên tưởng tới hang động băng của công chúa Elsa, trong phim hoạt hình nổi tiếng Frozen của Disney.

Hang động được cho là hình thành từ kỷ băng hà, cách đây khoảng 3 triệu năm.

Hang băng không bao giờ tan chảy

Hang Ningwu nằm ở độ cao gần 2.300 m so với mực nước biển và sâu khoảng 100 m, nổi tiếng bởi khả năng không bao giờ tan chảy. Ngay cả trong mùa hè, khi bên ngoài đạt 20 độ C, bên trong hang vẫn không vượt quá mức nhiệt 0 độ C.

Hang băng không bao giờ tan chảy

Các nhà khoa học thuộc Viện Khoa học Địa chất Trung Quốc cho biết, hang động luôn giữ được không khí lạnh nhờ cấu trúc giống con ki trong trò chơi bowling. Giống như một chiếc bẫy, vào mùa đông, không khí lạnh tràn vào bên trong, dày đặc và lắng xuống dưới, khí nóng tràn lên trên và thoát ra ngoài theo hiện tượng đối lưu.

Băng bên trong hang cũng như một lớp lót giúp ổn định nhiệt độ. Khi không khí ấm mùa hè tràn vào, sẽ ngay lập tức được làm lạnh nên không gây ra biến động đáng kể.

Hang băng không bao giờ tan chảy

Những cột băng khổng lồ khi nhìn từ trên cao.

Hang băng không bao giờ tan chảy

Năm 2005, hang được công nhận như một công viên quốc gia và mở cửa đón khách trong mùa hè, từ tháng 5 – 10. Mỗi ngày, có khoảng 1.000 du khách tới thăm quan, tận hưởng không khí mát lạnh của hang động.

Hang băng không bao giờ tan chảy

Khu vực tham quan được chia thành 5 tầng, kết nối với nhau bởi những cầu thang xoắn ốc và nhìn xuyên qua các lỗ hình thành trên băng. Đoạn đường dài nhất 16 m và ngắn nhất khoảng 8 m. Vì vậy, mỗi tầng có thể chứa khoảng 10 người một lúc.

Hang băng không bao giờ tan chảy

Hang động hiện được chiếu sáng bởi 200 bóng đèn với màu sắc khác nhau, giúp không gian càng trở nên huyền ảo.

Hang băng không bao giờ tan chảy

Du khách thường dành thời gian khoảng một giờ để ngắm những khối nhũ băng và chụp ảnh.

Theo: Vnexpress

 

Xem thêm bài viết :

Cung điện 100 năm tuổi xây trên cột đá thẳng đứng ở Yemen

Những lễ hội điên rồ và hài hước nhất thế giới

Tòa nhà nằm ngang cao nhất thế giới

Những bức ảnh chủ đề nước hút thị giác, thắng giải thế giới

Thẻ:, ,

Bài viết liên quan

Translate »