Mạng bán tour trực tuyến số 1 tại Việt Nam | Du lịch Travelsgcc

Avatar of Truong Khanh

Truong Khanh

Cẩm nang du lịch - 26/10/2023 - 292 Lượt xem

Khám phá Bảo tàng nghiêng Lanyang – niềm tự hào của Nghi Lan, Đài Loan

Nếu muốn sống chậm lại và tìm hiểu sâu hơn về Đài Bắc, Đài Loan bạn nhất định phải tham quan Bảo tàng Lanyang, nơi được mệnh danh là niềm tự hào của thành phố Nghi Lan.
Chưa tới Đài Bắc là chưa tới Đài Loan. Chưa ghé Bảo tàng Lanyang là chưa du lịch Đài Bắc. Vậy Lanyang có gì đặc biệt? Bảo tàng Lanyang vốn được xem là niềm tự hào của Nghi Lan, là kiến trúc làm nên tên tuổi của thành phố này. Đến đây, bạn chỉ cần mang theo một tâm hồn đẹp, một đôi giày đi bộ tiện nghi để  tham quan là bao nhiêu điều thú vị, ấn tượng về một tuyệt tác kiến trúc sẽ dần hiện ra trước mắt bạn thôi.
Bảo tàng Lanyang

Chưa tới Đài Bắc là chưa tới Đài Loan và chưa ghé Bảo tàng Lanyang là chưa tới Đài Bắc. Ảnh: Livingnomads

Ngỡ ngàng kiến trúc nghiêng ấn tượng của bảo tàng Lanyang

Không phải ngẫu nhiên mà bảo tàng Lanyang, Đài Loan được xem là niềm tự hào của người dân Nghi Lan. Đây quả là một tuyệt tác, được thiết kế bởi nhóm kiến trúc sư Kris Yao. Chỉ cần nhìn ngắm từ bên ngoài cũng đủ để chúng ta phải trầm trồ trước vẻ đẹp ấn tượng, tinh tế, vừa hiện đại, vừa hài hòa với môi trường thiên nhiên xung quanh. 
Bảo tàng Lanyang

Bảo tàng Lanyang, Đài Loan  được xem là niềm tự hào của người dân Nghi Lan.  Ảnh: Livingnomad

Thiết kế nghiêng của Lanyang được lấy cảm hứng từ những vách đá dựng đứng bên bờ biển Beiguan, đặc trưng của hạt Yilan (Nghi Lan). Chưa hết, phần mái của bảo tàng nổi tiếng Đài Loan cũng nghiêng góc 20 độ và những bức tường kính bằng thép vươn lên với độ nghiêng 70 độ tạo nên hình dáng đặc biệt. Đặc biệt, Bảo tàng Lanyang phóng tầm nhìn ra hồ và những cánh đồng lau sậy xung quanh tạo nên sự hài hòa đến hoàn hảo của thiên nhiên và con người.
Bảo tàng Lanyang

Thiết kế nghiêng của Lanyang được lấy cảm hứng từ những vách đá dựng đứng bên bờ biển Beiguan, đặc trưng của hạt Yilan. Ảnh: Livingnomads

Mách nhỏ cho bạn hai hướng để bạn có thể chiêm ngưỡng công trình đáng tự hào này của Nghi Lan là từ Trung tâm du khách Wushigang hoặc ngay trước cổng bảo tàng. Nhưng để có những bức ảnh đẹp, bạn nên băng qua hồ nước phía đối diện Wushigang. Chẳng cần phải tìm kiếm, bất cứ góc độ nào ở đây cũng đều là phông nền tự nhiên hoàn hảo nhất để bạn có được những bức hình sống ảo ấn tượng.
Bảo tàng Lanyang

Từ Trung tâm du khách Wushigang, bạn có thể chiêm ngưỡng công trình đáng tự hào này của Nghi Lan. Ảnh: Livingnomads

Bảo tàng Lanyang gồm 4 tầng, trong đó có 3 tầng trưng bày cố định và tầng trệt trưng bày các triển lãm thay đổi theo chủ đề.

  Bảo tàng Lanyang
Bảo tàng Lanyang gồm 4 tầng. Ảnh: Livingnomads

Khu trưng bày thường trực tại Lanyang là nơi tái hiện văn hóa, con người và thiên nhiên của quận Nghi Lan với 4 phần: Sự ra đời của Nghi Lan, Núi, Đồng bằng và Đại dương. Nếu tinh tế một chút, bạn sẽ nhận thấy Nghi Lan là một tỉnh có mưa nhiều quanh năm, vì vậy, bạn cũng đừng thắc mắc tại sao trời lại có thể mưa ngay khi mình vừa đặt chân đến.

Bảo tàng Lanyang
Khu trưng bày thường trực tại Lanyang là nơi tái hiện văn hóa, con người và thiên nhiên của quận Nghi Lan. Ảnh: Livingnomads

Trong thực tế, Nghi Lan tiếp giáp với Thái Bình Dương và có đường bờ biển kéo dài nên hải văn ở đây luôn phong phú và đa dạng. Và đó cũng là lý do khi tham quan bảo tàng Lanyang của Nghi Lan, bạn có thể nhìn thấy khu trưng bày Đại dương được chăm chút nhất, nơi đây trưng bày vô số mẫu vật của các loài cá ở đại dương. Chưa hết, câu cá là hoạt động phổ biến nhất của quận nhờ dòng nước đen Kuroshio chảy qua, mang lại nhiều chất dinh dưỡng và sinh vật biển độc đáo.
Bảo tàng Lanyang
Khi tham quan bảo tàng Lanyang của Nghi Lan, bạn có thể nhìn thấy khu trưng bày Đại dương được chăm chút nhất. Ảnh: Livingnomads

Bảo tàng Lanyang
Một số hình ảnh bên trong khu trưng bày Đại dương. Ảnh: Livingnomads

Bảo tàng Lanyang
Một số hình ảnh bên trong khu trưng bày Đại dương. Ảnh: Livingnomads

Bảo tàng Lanyang
Một số hình ảnh bên trong khu trưng bày Đại dương. Ảnh: Livingnomads

Bảo tàng Lanyang
Một số hình ảnh bên trong khu trưng bày Đại dương. Ảnh: Livingnomads

Mặc dù bên trong bảo tàng Lanyang có nhiều thứ hay ho nhưng trước khi vào khu trưng bày, bạn cũng có thể nghỉ trưa tại khu nhà hàng và cafe của bảo tàng bởi nơi đây cũng tuyệt không kém. Khung cảnh của quán được hòa quyện với kiến trúc giúp nơi đây tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên mà vẫn cuốn hút đến kỳ lạ.
Bảo tàng Lanyang
Mặc dù bên trong bảo tàng Lanyang có nhiều thứ hay ho nhưng trước khi vào khu trưng bày, bạn cũng có thể nghỉ trưa tại khu nhà hàng và cafe của bảo tàng. Ảnh: Livingnomads

Hướng dẫn cách di chuyển và tham quan Bảo tàng Lanyang

Để đến đến được Bảo tàng Lanyang, bạn hãy bắt đầu hành trình từ ga chính Đài Bắc, lên tàu Red Line về phía Tamsui và xuống ở ga Yuanshan. Sau đó, bạn hãy di chuyển về phía bắc của ga Yuanshan để mua vé xe buýt tại quầy. 

Bảo tàng Lanyang

Để đến đến được Bảo tàng Lanyang, bạn hãy bắt đầu hành trình từ ga chính Đài Bắc. Ảnh: Livingnomads

Khi đã cầm vé trên tay, bạn hãy lên chuyến buýt Kuo-Kuang 1877 (giá vé 100 Đài tệ) để đến Nghi Lan. Bạn có thể xuống ở trạm dừng xe buýt cuối cùng, cũng là nơi tọa lạc của Trung tâm du lịch Wushigang. Từ đây, bạn hãy đi bộ khoảng 600m để đến bảo tàng Lanyang hoặc dừng 1 trạm trước đó để gần bảo tàng hơn.

Bảo tàng Lanyang

Khi xuống ở trạm cuối cùng, bạn hãy đi bộ khoảng 600m để đến bảo tàng Lanyang. Ảnh: Livingnomads

Giá vé vào tham quan Bảo tàng Lanyang ở Đài Bắc chỉ 100 Đài tệ (tương đương 3,59 USD). Còn nếu bạn muốn thuê thiết bị hướng dẫn bằng giọng nói thì có thể bỏ thêm 100 Đài tệ để thuê thiết bị gồm 3 ngôn ngữ là Quan Thoại, tiếng Anh và tiếng Nhật. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thì vẫn có thể vào trong xem thông tin trên tường bằng tiếng Anh. 

Bảo tàng Lanyang

Giá vé vào tham quan Bảo tàng Lanyang chỉ 100 Đài tệ (tương đương 3,59 USD). Ảnh: Livingnomads

 

Theo dulichvietnam.com.vn

Bài viết liên quan

Translate »