Mạng bán tour trực tuyến số 1 tại Việt Nam | Du lịch Travelsgcc

Avatar of Admin

Admin

Cẩm nang du lịch - 26/10/2023 - 1554 Lượt xem

Khám phá nét độc đáo của chợ tình đêm Sapa

Khám phá nét độc đáo của chợ tình đêm Sapa

Bản đẹp quá, núi rừng đẹp quá, cây cỏ, mây trời sao đẹp quá, tất cả hiện lên như một bản tình ca đầy màu sắc. Để rồi với khung trời thơ ấy, những câu chuyện tình lãng mạn trở thành bất tử, thôi thúc lòng người tìm về với Sapa.

Chợ tình Sapa được tổ chức vào tối thứ 7 hàng tuần, nơi tập trung chủ yếu là thị trấn Sapa. Chợ tình chủ yếu do người Dao tổ chức nên.

Khám phá nét độc đáo của chợ tình đêm Sapa

Hai chữ ‘chợ tình’ nghe sao mà thấy lạ, bởi lẽ đã là chợ thì phải có kẻ bán người mua nhưng cái tình ở đây làm sao lấy ra để mà cân đo đong đếm bằng tiền. Hiểu nôm na hai chữ ‘ chợ tình’ ấy, chính là nơi để những người con trai, con gái, chưa có người thương hẹn hò trao tình cảm cho nhau.

Chợ tình Sapa được họp vào tối thứ Bảy hàng tuần là phiên chợ của người Dao tổ chức. Từ chiều đã thấy những cô gái tụ họp ở dưới phố, dưới sân nhà thờ, trên người khoác những chiếc váy đầy màu sắc, hoa văn lộng lẫy, với vòng bạc, khuyên tai rực rỡ sắc màu.

Khám phá nét độc đáo của chợ tình đêm Sapa

Hấp dẫn hơn nữa là có những tiếng reo hò mỗi khi các cô nàng nâng bước chân đi từ những chùm lục lạc đồng xinh xắn trên chiếc khăn đội đầu.

Đối tượng của họ là những chàng trai người Dao trong trang phục áo chàm, khăn cùng màu, tay đeo đồng hồ và vai đeo những chiếc đài cassette.

Khám phá nét độc đáo của chợ tình đêm Sapa

Những chàng trai sẽ đưa những chiếc đài cassette có ghi âm những bản nhạc tình yêu theo được hát theo tiếng dân tộc đến gần những cô gái mà họ phải lòng.

Những cô gái nếu không đồng ý, họ sẽ bỏ chạy, chàng chai sẽ níu giữ tay cô gái, động tác này gọi là kéo, với ý muốn hỏi cô gái hãy suy nghĩ lại và chứng tỏ tình ảm của mình là thật lòng. Còn nếu những cô gái đồng ý sẽ dúi vào tay các chàng trai một vật kỷ niệm, sau đó họ sẽ trao tặng quà đính ước cho nhau.

Khám phá nét độc đáo của chợ tình đêm Sapa

Trong khung cảnh ấy, các chàng trai cô gái dường như cảm thấy xốn xang, hồi hộp. Có lẽ đây là phiên chợ tình đẹp nhất của người Dao. Được lên tìm hiểu, khám phá và cùng tham gia phiên chợ tình, thì đây thật sự là một trải nghiệm tuyệt vời và khó thể nào quên.

 

Xem thêm:

Tham gia đón lễ hội mùa thu tại Sapa

Cảnh quan đẹp tuyệt vời tại Thác Bạc – Sapa

Du lịch Sapa – Tham quan bản Cát Cát – Ngôi làng đẹp nhất núi rừng

Bài viết liên quan

Translate »