Mạng bán tour trực tuyến số 1 tại Việt Nam | Du lịch Travelsgcc

Truong Khanh

Cẩm nang du lịch - 08/12/2021 - 517 Lượt xem

Không chỉ có tới 2 ngày lễ Noel mà phong tục đón Giáng sinh ở Úc cũng rất kỳ lạ

Đêm Noel ở Úc lại rơi vào chính hè với độ nóng có khi lên tới 40 độ thì phong tục đón Giáng sinh ở Úc sẽ như thế nào nhỉ? Chưa kể, nước Úc có tận hai ngày lễ Giáng sinh, nên chắc chắn việc đón Noel ở vương quốc chuột túi này sẽ vô cùng thú vị! 

Ngày Giáng sinh ở Úc rơi đúng vào mùa hè nên sẽ chẳng có chuyện mọi người quây quần bên dưới cây thông cùng tuyết trắng, lò sưởi hay các loại thực phẩm đặc trưng của mùa đông. Vậy phong tục đón Giáng sinh ở Úc có gì kỳ lạ? 

phong tục đón giáng sinh ở Úc từ A đến Z

Nước Úc có tới 2 ngày lễ Giáng sinh cùng những phong tục độc đáo. Ảnh: Youtube

Những điều kỳ lạ trong phong tục đón Giáng sinh ở Úc

Nước Úc có tới 2 lễ Giáng sinh

Phong tục đón Giáng sinh ở Úc này xuất phát từ vị trí địa lý của họ. Bởi vì nước Úc nằm ở Nam bán cầu nên có khí hậu trái ngược hẳn so với Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Ngày 24/12 ở Úc sẽ rơi vào chính giữa mùa hè, khi mà nhiệt độ có lúc lên tới 40 độ C. 

phong tục đón giáng sinh ở Úc mùa hèGiáng sinh đầu tiên ở Úc rơi vào chính hè với nhiệt độ có khi lên tới 40 độ C. Ảnh: Pinterest

Chính vì thế, để trải nghiệm không khí giáng sinh đúng nghĩa với tuyết trắng, ông già tuyết trong bộ đồ màu đỏ cưỡi tuần lộc thì người Úc sẽ tổ chức một lễ Giáng sinh thứ hai vào tháng 7 hàng năm. Lễ hội này có tên gọi là Yulefest hoặc Yuletide. 

phong tục đón giáng sinh ở Úc Yulefest hoặc Yuletide

Ngày lễ Giáng sinh thứ hai ở Úc có tên là Yulefest hoặc Yuletide diễn ra vào tháng 7 hàng năm. Ảnh: MoutainHeritage

Giáng sinh mùa hè ở Úc có gì đặc biệt?

Không có tuyết rơi phủ trắng sân nhà nên việc trang trí cũng như phong tục đón Giáng sinh ở Úc vào ngày 24/12 cũng thật khác so với thế giới. 
phong tục đón giáng sinh ở Úc tháng 12

Christmas Bush tất nhiên chẳng phải là cây thông nhiều tầng mà chúng ta đã quen thuộc rồi. Người Úc sử dụng một loài cây bản địa có lá màu xanh và hoa màu kem chuyển sang màu đỏ sáng bóng vào mùa hè có tên gọi là Ceratopetalum gummiferum.

phong tục đón Giáng sinh ở Úc Christmas Bush

Christmas Bush ở Úc có tên gọi là Ceratopetalum gummiferum. Ảnh: Better homes and garden

phong tục đón Giáng sinh ở Úc cây Ceratopetalum gummiferum

Người Úc sẽ kết hoa của cây Ceratopetalum gummiferum thành vòng nguyệt quế để trang trí. Ảnh: Aussie Knitting threads blogger

Thời điểm tổ chức tiệc Noel bắt buộc phải tổ chức vào buổi tối vì ban ngày ở Úc khá nóng. Và theo đúng phong tục đón Giáng sinh ở Úc thì bữa tiệc đêm Noel thường bắt đầu bằng một ly rượu vang lạnh rồi món chính sẽ là gà tây ăn cùng nhiều món salad. Kết thúc sẽ là các món bánh tráng miệng truyền thống của Úc. 

phong tục đón giáng sinh ở Úc bàn tiệc truyền thống

Bữa tiệc Giáng sinh ở Úc thường bắt đầu bằng ly rượu vang lạnh. Ảnh: tripleM

phong tục đón giáng sinh ở Úc ăn gì

Và tiếp theo là các món ăn truyền thống thanh đạm, nhẹ nhàng, dễ ăn. Ảnh: Ask Roz

Nếu đi du lịch Úc vào đúng dịp Giáng sinh tháng 12 thì bạn sẽ chẳng tìm thấy bất cứ chiếc bít tất nào được treo ở đầu giường cả. Thay vào đó, người Úc sẽ tự làm những chiếc mũ giấy thật đặc biệt để đội trong tiệc Giáng sinh. 
phong tục đón giáng sinh ở Úc mũ giáng sinh

Người Úc sẽ không treo bít tất ở đầu giường trong đêm Giáng sinh đâu mà đội mũ Noel đi khắp mọi nơi. Ảnh: Lữ hành Việt Nam

Trong phong tục đón Giáng sinh ở Úc vào tháng 12 có một hoạt động không thể thiếu đó là “Carols by Candlelight”, hát thánh ca đêm hè. Truyền thống này bắt đầu từ năm 1930 tại Sydney và thu hút khoảng 100.000 người tham gia mỗi dịp, thậm chí có cả sự góp mặt của những giọng ca tên tuổi trong làng âm nhạc nước Úc.

phong tục đón giáng sinh ở Úc hát thánh ca

Hát thánh ca đêm hè là hoạt động bắt buộc trong ngày Giáng sinh ở Úc. Ảnh: Du học INEC

phong tục đón giáng sinh ở Úc carols by candlenight

Rất nhiều người nổi tiếng xuất hiện trong “Carols by Candlelight”. Ảnh: Nine for brands

phong tục đón giáng sinh ở Úc hoạt động hát thánh ca

Carols by Candlenight có thể diễn ra ở nhà hát hoặc thông dụng hơn là ở những không gian rộng lớn ngoài trời. Ảnh: The Advertise

Giáng sinh tháng 12 ở Úc không có tuần lộc cũng chẳng có tuyết rơi vậy mọi người sẽ làm gì? Bạn đừng ngạc nhiên nếu thấy mọi người tìm đến những bãi biển, bể bơi, công viên để chào mừng ngày lễ và trốn cái nóng lên tới 40 độ. 

phong tục đón giáng sinh ở úc bên bãi biển

Ông già Noel ở Úc sẽ chẳng cưỡi tuần lộc đâu mà lướt sóng cơ. Ảnh: Pinterest

phong tục đón giáng sinh ở úc kỳ lạ

Và cũng chẳng đi phát quà luôn mà nằm dài trên bãi biển hưởng thụ như vậy đó. Ảnh: Wallpaperflare

Trong phong tục đón Giáng sinh ở Úc còn có một hoạt động không thể thiếu đó là bộ môn cricket (bóng gậy). Môn thể thao truyền thống này thường diễn ra sau vườn nhà hoặc nếu không thì cả gia đình sẽ quây quần bên nhau để theo dõi những trận đấu cricket boxing day trên truyền hình. 

phong tục đón giáng sinh ở Úc môn cricket

Bộ môn cricket (bóng gậy) là món ăn tinh thần không thể thiếu trong dịp giáng sinh ở Úc. Ảnh: Cricket Australia

Có vẻ nước Úc rất yêu thích thể thao khi mà Giáng sinh liên tục diễn ra các hoạt động, cuộc thi thể chất. Đua thuyền và lướt sóng là những hoạt động phổ biến trong ngày giáng sinh, thậm chí còn thu hút rất nhiều tay đua thuyền từ khắp mọi miền thế giới

phong tục đón giáng sinh ở úc bằng các môn thể thao

Có vẻ người Úc rất đam mê thể thao. Ảnh: ABC

Giáng sinh chuẩn Úc được tổ chức vào tháng 7 hàng năm

Nếu là người bản địa thì chắc chắn tháng 7 mới là mùa lễ hội Úc thực sự, mặc dù đây không phải là ngày lễ chính thức của đất nước này. 

phong tục đón Giáng sinh ở Úc tháng 7

Người Úc sẽ đón thêm một Giáng sinh nữa vào tháng 7 để cảm nhận tuyết rơi và cái lạnh cắt da cắt thịt. Ảnh: Hoanghamobile

Lý do bởi vì nước Úc mong mỏi được đón Giáng sinh trong không khí se lạnh với tuyết rơi và lò sưởi. Sẽ có một vài điểm thú vị trong phong tục đón giáng sinh ở Úc. 
Phong tục đón giáng sinh ở Úc mùa lạnh

Lúc này, người Úc sẽ được đón Giáng sinh như các nước châu Âu bên lò sưởi. Ảnh: NaciHoliday

Đây là dịp tất cả những người sinh sống ở Úc trang trí lại nhà cửa cũng như khu vườn của mình bằng các vòng nguyệt quế và một chùm cây Christmas Bush. Thậm chí, những người thích náo nhiệt còn thi với nhau nhà ai được trang trí đẹp hơn vào dịp này.

phong tục đón giáng sinh ở Úc trang trí nhà cửa

Người Úc sẽ thi xem ai trang trí nhà cửa đẹp hơn vào dịp này. Ảnh: Phunu8.vn

phong tục đón giáng sinh ở Úc có cuộc thi trang trí nhà cửa

Thật khó để phân định nhà nào đẹp hơn. Ảnh: Pinterest

Bữa tiệc trong lễ Giáng sinh tháng 7 sẽ bao gồm các món ăn thanh mát, nhẹ nhàng và dễ ăn thay vì món gà tây nướng, giăm bông, bánh pudding mận. Theo phong tục đón Giáng sinh ở Úc, tôm là loại thực phẩm bắt buộc phải có mặt trên bàn tiệc, dù đó là tôm hùm, tôm sú hay tôm nước ngọt đi chăng nữa. 

phong tục đón giáng sinh ở Úc món tôm hùm

Các món ăn từ tôm thường xuất hiện trên bàn tiệc Giáng sinh tháng 7 ở Úc. Ảnh: Useful.vn

Nước Úc vốn dĩ rất xinh đẹp và người Úc thì thân thiện nên sẽ thật tuyệt vời nếu sắp tới bạn ghé thăm quốc gia này đúng dịp Noel để tự mình trải nghiệm những phong tục đón giáng sinh ở Úc độc đáo vừa kể trên. 

 

Theo dulichvietnam.com

Bài viết liên quan