Mạng bán tour trực tuyến số 1 tại Việt Nam | Du lịch Travelsgcc

Avatar of Admin

Admin

Cẩm nang du lịch - 26/10/2023 - 2085 Lượt xem

Kinh nghiệm du lịch sinh thái Vàm Sát Cần Giờ

Cần Giờ là địa điểm du lịch Sài Gòn rất lý tưởng vào dịp cuối tuần, chỉ cách Trung tâm HCM khoảng 2 tiếng chạy xe máy, đường đi qua khu rừng ngập mặn Vàm Sát rất đẹp, mang lại cảm giác trải nghiệm thiên nhiên độc đáo cho các bạn.

Giới thiệu khu du lịch sinh thái Vàm Sát Cần Giờ

Vàm Sát là một khu du lịch sinh thái nổi tiếng nằm trong khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ, thuộc thành phố Hồ Chí Minh, cách trung tâm thành phố khoảng 45 km.

Kinh nghiệm du lịch sinh thái Vàm Sát Cần Giờ

Toàn bộ khu vực rừng Cần Giờ có diện tích lên đến 75.740 ha, đây là nơi sinh sống của rất nhiều loài động thực vật. Trong chiến tranh khu rừng đã bị tàn phá nặng nề, sau này được cải tạo, phục hồi và bảo vệ làm nơi nghiên cứu khoa học cũng như bảo tồn các loài động thực vật quý hiếm.

Kinh nghiệm du lịch sinh thái Vàm Sát Cần Giờ

Tận dụng đặc điểm tự nhiên và nguồn đa dạng sinh học vốn có, chính quyền địa phương đã quy hoạch khu Vàm Sát Cần Giờ thành một địa điểm du lịch sinh thái lý tưởng. Tuy nhiên vấn đề về môi trường và bảo tồn đa dạng sinh học luôn được đặt lên hàng đầu. Vì vậy khi vào tham quan, du lịch ở đây du khách phải chấp hành những quy định nghiêm ngặt của ban quản lý.

Bảng giá vé khu du lịch Vàm Sát

1. Chi tiết bảng giá dịch vụ tham quan trọn gói bằng đường thuỷ

Đón trả du khách tại: trạm đón khách KDL Vàm Sát (chân cầu Dần Xây, huyện Cần Giờ)
ĐVT: VNĐ/khách

Số khách CANOE Tàu NHỮNG DỊCH VỤ BAO GỒM TRONG GIÁ TÀU VÀ CANOE
01 925.000    – Vé vào cổng.
 – Tàu/ Canô khứ hồi tham quan trên sông.
 – Vé tham quan Khu bảo tồn Dơi Nghệ
 – Câu cua giải trí
 – Đi bộ đường xuyên rừng
 – thăm vườn thú tự nhiên
 – Tham quan trại cá Sấu
 – Tìm hiểu quy trình ấp nở trứng cá Sấu
 – Du thuyền câu cá sấu
 – Xe khứ hồi tham quan trại Sấu
 – Tham quan Khu bảo tồn Chim
 – Chinh phục tháp Tang Bồng
 – Thử thách với chiếc cầu treo
 – Thuế VAT
* Ghi chú:
 – Canoe VS13 thuê chuyến dưới 03 khách là 700.000 đồng/chuyến.
 – Tàu gỗ VS9 thuê chuyến dưới 16 khách là 1.500.000 đồng/chuyến
02 655.000  
03 565.000  
04 – 07 465.000  
08 – 12 450.000  
13 – 18 445.000 345.000
19 – 23 425.000 335.000
24 – 35   325.000
36 – 40   315.000
>40   310.000

2. Chi tiết giá vé dịch vụ tại Vàm Sát – Đơn vị tính: VNĐ/Khách

STT Dịch Vụ Đơn Giá Ghi Chú
1 Vé vào cổng đường bộ 35.000 VNĐ/Khách  
2 Xe khứ hồi đến trại cá Sấu 20.000 VNĐ/Khách nhóm tối thiểu từ 02 khách
3 Du thuyền câu cá Sấu 40.000 VNĐ/Khách nhóm tối thiểu từ 02 khách
4 Xe khứ hồi khu Bảo Tồn Chim 20.000 VNĐ/Khách nhóm tối thiểu từ 02 khách
5 Tham quan Khu Bảo Tồn Chim 40.000 VNĐ/Khách Từ 20/03 đến tháng 10
Cung cấp ống nhòm cho khách
6 Vé tham quan Đầm Dơi 40.000 VNĐ/Khách  
7 Thuê cần câu cá giải trí 20.000 VNĐ/cần/giờ
(cần của KDL)
50.000 VNĐ/cần/giờ
(cần của khách)
Thêm 1 giờ cộng thêm 20.000 đ
Cá câu được khách lấy
8 Xuồng điện tham quan Khu bảo tồn Chim 30.000 VNĐ/Khách nhóm tối thiểu từ 02 khách
9 Xe trung chuyển từ cầu Gốc Tre vào trung tâm Vàm Sát 20.000 VNĐ/Khách  
10 Thuê thuyền đạp PELICAN 30.000 VNĐ/thuyền/giờ Giới hạn 02 khách/thuyền
11 Thuê thuyền thúng 25.000 VNĐ/thúng/30 phút Giới hạn 03 khách/thúng
12 Thuê võng 10.000 VNĐ/võng Tối đa 01 giờ/lượt
13 Thuyền gỗ khứ hồi từ trung tâm đi Đầm Dơi bao gồm vé cổng, xuồng chèo, câu cua 105.000 VNĐ/Khách Thời gian tối đa 02 giờ
14 Thuê canô khứ hồi tham quan Đầm Dơi (Không bao gồm vé tham quan Đầm Dơi) 150.000 VNĐ/Khách Từ 03 khách trở lên, nếu đi 01,02 khách thì tính giá là 03 khách
15 Giăng lưới bắt cá 550.000 VNĐ Cá bắt được khách lấy. Quý khách vui lòng đặt trước 1 ngày.
16 Tát mương bắt cá 550.000 VNĐ/mương Cá bắt được khách lấy (4-6 người/mương). Quý khách vui lòng đặt trước 1 ngày.
17 Trồng cây Đước 50.000 VNĐ/Khách Đoàn từ 10 khách ( 20 trái/khách)
18 Củi đốt lửa trại 550.000 VNĐ/site  

Lưu ý thêm:
– Trẻ em dưới 6 tuổi: miễn phí
– Trẻ em từ 6 – 11 tuổi: tính ½ giá vé người lớn
– Trẻ em trên 11 tuổi: tính vé như người lớn

Giá vé hiện tại có thể thay đổi.

Kinh nghiệm du lịch sinh thái Vàm Sát Cần Giờ

Khu du lịch Vàm Sát có gì?

1. Đầm Dơi

Đầm Dơi là một trong những khu vực thu hút khách ở Vàm Sát, đến đây bạn dễ dàng chạm mặt lũ Dơi vốn ít khi tiếp xúc với con người. Trong chuỗi thức ăn tự nhiên Dơi có vai trò khá quan trọng, chúng bắt và ăn côn trùng, giúp hoa thụ phấn bằng cách hút mật và phát tán phấn hoa.

Những chú Dơi treo ngược thân lủng lẳng trên những cành cây cao gặp tiếng động lạ chúng nháo nhào tìm nơi khác trú ẩn.

Kinh nghiệm du lịch sinh thái Vàm Sát Cần Giờ

Ở đầm Dơi, ngoài ngắm tập quán sinh sống của loài động vật này bạn còn được thử tài khéo léo với trò câu cua. Những chú cua ở trong các hốc cây trông to kềnh, béo ngậy, câu cua không khó chút nào nhưng nếu không kiên trì và khéo léo bạn rất khó có một bữa cua tươm tất.

Khi vào đầm Dơi tham quan, bạn luôn phải chú ý giữ yên lặng không làm ồn ào, vì ban ngày là lúc đàn Dơi ngủ lấy lại sức sau một đêm săn mồi mệt mỏi. Dơi ngủ theo đàn, treo ngược mình trên cành cây, Dơi mẹ ôm Dơi con ngủ, cả bầy đàn bám sát nhau trên một nhánh cây vừa đẻ giữ ấm vừa để canh gác cho nhau, báo động cho nhau khi gặp nguy hiểm.

2. Câu cá Sấu

Trong khu du lịch Vàm Sát bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc và thử cảm giác mạnh với trò câu cá Sấu. Không phải là trò chơi mô phỏng mà thực sự là câu cá sấu, những chú cá sấu hung dữ, mạnh khỏe di chuyển nhẹ nhàng trong đầm nước. Nhưng đến khi bạn thả mồi và chúng đưa bộ hàm chắc khỏe ra đớp thì cuộc chiến bắt đầu. Đôi tay bạn sẽ phải chống chọi với sức mạnh của một con thú hoang dã đang lộn vòng tròn để xé tung miếng mồi.

Kinh nghiệm du lịch sinh thái Vàm Sát Cần Giờ

Số lượng cá sấu được bảo tồn trong khu đầm khoảng 40 con, khi đi câu bạn sẽ đứng trên một chiếc thuyền được bọc lưới thép B40 cao ngang mặt, độ an toàn rất cao, thuyền luôn rộng làm bằng chất liệu bền chắc không lo bị lật hoặc thủng thuyền.

3. Sân chim tự nhiên

Trong khu du lịch Vàm Sát còn quy hoạch một sân chim tự nhiên vô cùng rộng lớn với 30 loài chim trong đó có một số loài điển hình như: Cò trắng, vạc, cồng cộc, bìm bịp, nhạn biển, diệc, giang sen… Đứng từ xa bạn có thể nghe thấy sư ồn ào náo nhiệt phát ra từ vườn chim, đủ các âm thanh từ đàn cò, đàn vạc, đàn cốc phát ra làm bất kỳ ai cũng to mò muốn đến tận mắt để xem. Sân chim được quy hoạch tổng thể khá rộng, vùng trung tâm lên đến gần 200 ha, vùng ngoài khoảng 500 ha.

Kinh nghiệm du lịch sinh thái Vàm Sát Cần Giờ

Nguồn thức ăn ở đây vô cùng phong phú và dồi dào giúp thu hút các đàn chim về trú ngụ và kiếm ăn. Ngoài ra, để làm phong phú thêm các loài chim cũng như số lượng đàn chim, ban quản lý Vàm Sát đã chủ động cung cấp thức ăn ưa thích cho các loài chim. Đến thăm Vàm Sát vào khoảng tháng 4 – 10 hàng năm bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh vật vô cùng choáng ngợp, bầu trời có lúc ngập cánh chim, âm thanh ríu tít vang lên không ngớt từ các tổ chim non. Đây là khoảng thời gian vào mùa sinh sản của đàn chim, cảm giác nhịp sống của chúng như hối hả gấp nhiều lần. Buổi chiều đứng trên cao nhìn đàn chim bay về tổ thật ấm cúng, tranh thủ cầm máy ảnh bạn sẽ ghi lại những khoảnh khắc vô cùng đáng nhớ.

Kinh nghiệm du lịch sinh thái Vàm Sát Cần Giờ

Chim thường làm tổ trên ngọn cây cao để tránh sự đe dọa của các loài ăn thịt khác. Cảnh chim non ríu tít đua nhau nhoi lên đòi mẹ cho ăn qua từng ngày bộ lông ngày càng dày và cho đến khi chúng lao ra khỏi tổ tập những vỗ cánh đầu tiên. Có thể coi là thành quả đem đến niềm vui và động lực cho những nhà khoa học và bảo tồn ở Vàm Sát. Đây quả thực là một khu bảo tồn lớn, đàn chim ở Vàm Sát ngày càng một đông về số lượng và đa dạng về loài.

Không gian ở sân chim đối lập hoàn toàn với đầm Dơi vô cùng yên ắng, ngay cả khách du lịch cũng không dám làm tiếng động lớn ảnh hưởng tới đàn Dơi.

4. Rừng Đước có sức sống mạnh mẽ

Nhắc đến Vàm Sát không thể quên một phần quan trọng làm nên màu xanh đầy sức sống. Rừng ngập mặn ở Cần Giờ có rất nhiều loại cây chịu mặn, nhưng nổi bật hơn cả là cây Đước. Loài này thích nghi tốt môi trường đất nhiễm mặn và có tác dụng tốt chống biển xâm thực.

Kinh nghiệm du lịch sinh thái Vàm Sát Cần Giờ

Được ở đây sinh sống rất khỏe, một khi chỗ nào đã mọc Đước thì không có bất kỳ loài cây nào có thể chen ngang rễ để lấy chất dinh dưỡng. Bỗ rễ của Đước rất vững chắc gồm một rễ cọc và các rễ phụ bao quanh có tác dụng giữ đất, bám sâu lòng đất hút dinh dưỡng. Tại Vàm Sát có hai loài đước: Đước đôi và đước 4 bông, chúng có vai trò quan trọng trong môi sinh ở đây, góp phần cải tạo đất, phục hồi hệ thực vật và cung cấp nguồn thức ăn cho một số loài khác.

Kinh nghiệm du lịch sinh thái Vàm Sát Cần Giờ

Để một cây Đước đạt độ cao trung bình từ 20 – 25 m cần khoảng 20 năm. Đước đã trở thành biểu tượng của các khu rừng ngập mặt ở Cần Giờ. Ngoài ra, còn một số loài cây chịu mặn khác được trồng ở đây như: Cây mắm, cây chà là …

Hệ thống thực vật Vàm Sát không chỉ có ý nghĩa bảo tồn tự nhiên như một lá phổi xanh điều hòa khí hậu mà còn đem lại lợi ích cho người dân thu hoạch một số cây quá tuổi làm gỗ.

5. Một số loài động vật khác

Đến đây du khách có thể bắt gặp nhiều loại động vật hoang dã khác: Hươu, công, nai, lợn rừng … Cảm tưởng khoảng cách giữa con người với thiên nhiên hoang dã gần gũi hơn bao giờ hết.

Trải nghiệm các trò chơi

Khu du lịch Vàm Sát Cần Giờ còn tổ chức nhiều trò chơi giải trí đám chất nam bộ, và gần gũi thiên nhiên: Đi thuyền thúng, đi cầu khỉ, câu cá, tát mương, tham gia trồng Đước … Đây là dịp bạn cùng gia đình tạm xa đô thị đến tận hưởng không gian, cảnh vật và các hoạt động vô cùng dân dã và đáng nhớ.

Kinh nghiệm du lịch sinh thái Vàm Sát Cần Giờ

Thú vị đi qua cầu Khỉ tại tour khu du lịch Vàm Sát Cần Giờ

Kinh nghiệm du lịch sinh thái Vàm Sát Cần Giờ

Đi thuyền khám phá Vàm Sát

Ăn uống tại khu Vàm Sát Cần Giờ

Sau khi tham quan một số khu vực bạn có thể dừng chân nghỉ ngơi và nạp năng lượng bằng những món ăn vô cùng đặc trưng và hấp dẫn nơi đây. Các món ăn được chế biến từ nguồn nguyên liệu có sẵn tại chỗ như: Cua, cá, ốc, nghêu, tôm, cơm cháy …

Kinh nghiệm du lịch sinh thái Vàm Sát Cần Giờ

Cá thòi lòi nướng muối ớt

Kinh nghiệm du lịch sinh thái Vàm Sát Cần Giờ

Ốc Giác xào cay

Kinh nghiệm du lịch sinh thái Vàm Sát Cần Giờ

Hàu hấp bổ dưỡng của khu du lịch Vàm Sát

Các món ăn đậm chất thôn dã, giá cả hợp lý giữa không gian rừng cây hưởng thụ làn gió trời và các âm thanh cuộc sống sinh động đem lại cho bạn cảm giác như thoát khỏi cuộc sống hiện đại về ở ẩn tại một nơi xa xôi nào đó.

Hiện nay khu du lịch Vàm Sát vẫn được quan tâm và phát triển, đảm bảo vừa phát triển nguồn lợi du lịch vừa góp phần bảo tồn hệ động thực vật rừng ngập mặn nguyên sinh của Cần Giờ. Khu du lịch Vàm Sát – Cần Giờ đã được WTO công nhận là khu sinh thái phát triển bền của thế giới. Đây được coi như một sự khích lệ dành cho ban quản lý cùng như động lực cho các nhà khoa học, các nhà làm chính sách quan tâm bảo vệ hơn nữa sự đa dạng sinh học nơi đây.

Địa điểm Vàm Sát Cần Giờ thực sự là lựa chọn hàng đầu cho những ai muốn trốn thành phố đi “đổi gió”. Hi vọng bài viết đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Chúc bạn có những chuyến đi vui vẻ và đáng nhớ.

Bài viết liên quan

Translate »