Mạng bán tour trực tuyến số 1 tại Việt Nam | Du lịch Travelsgcc

Avatar of Truong Khanh

Truong Khanh

Cẩm nang du lịch - 26/10/2023 - 253 Lượt xem

Lạc bước vào “xứ sở thần tiên” ở Croatia

Vườn quốc gia hồ Plitvice sở hữu vẻ đẹp từ mẹ thiên nhiên, với những hồ nước trong xanh cùng bọt sóng bốc hơi tạo nên vẻ đẹp vô cùng kỳ vĩ. Du khách đến đây như lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh với ấn tượng khó quên.

Là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của Croatia, vườn quốc gia hồ Plitvice được tạo thành từ 16 hồ được kết nối bởi một loạt các thác nước và được bao quanh bởi những khu rừng hoàn hảo như tranh vẽ.

Lạc bước vào

Lạc bước vào

Vườn quốc gia hồ Plitvie là một trong những di sản thế giới đầu tiên được UNESCO công nhận vào năm 1979. Plitvie tọa lạc ở nửa đoạn đường từ thủ đô Zagreb đến thành phố biển Zadar.

Lạc bước vào

Vườn quốc gia hồ Plitvice có tổng diện tích 300 km2 trong đó các hồ chỉ khoảng 1% diện tích. Công viên nằm giữa độ cao 380 – 1280 m so với mực nước biển. Đây là nơi trú ngụ của các động vật hoang dã như hươu, nai, gấu, sói, lợn và các loài chim quý hiếm khác. Bước vào đây như một bước đặt chân đến với vườn địa đàng thật sự, khi mà vẻ đẹp là sự kết hợp tuyệt vời của thiên nhiên ngoài tầm tay của con người có thể tạo ra được.

Lạc bước vào

Lạc bước vào

Các hồ được ngăn cách bởi các đập tự nhiên hoặc đá travertine, được tạo ra bởi sự tương tác giữa nước, không khí và thực vật. Các loài thực vật và vi khuẩn tích tụ chồng lên nhau, tạo ra hàng rào đá travertine phát triển hàng năm khoảng 1 cm. Vì vậy, thung lũng sông Korana biến thành một thác gồm 16 hồ chảy vào nhau và tạo thành những thác nước tráng lệ.

Lạc bước vào

Có hai lối đi để vào đây nhưng dù là ở lối nào, quý khách cũng cảm nhận được vẻ đẹp ở đây từ những góc nhìn khác nhau.

Lạc bước vào

Từ lối 1 vào trong, đi xuống con đường quanh co rải sỏi để đến lối đi bằng gỗ, lối này băng qua các hồ. Đứng trên cầu gỗ hướng ra hồ, du khách sẽ có cảm giác như nước trong hồ trải dài ra hàng dặm. Trên con đường đó, quý khách cũng sẽ nhìn thấy thác nước lớn nhất, thác Veliki Slap ở phía bên phải. Hoặc bằng cách đi bộ xuống lối đi gỗ, quý khách sẽ bắt được những góc chụp thác nước đẹp nhất. Có một khu vực nhỏ ở đó để quý khách đứng bên dưới thác Veliki Slap chụp những tấm ảnh lưu niệm.

Lạc bước vào

Đi bộ trên cây cầu gỗ để ngắm nhìn cảnh sắc tuyệt đẹp tại vườn quốc gia hồ Plitvice.

Lạc bước vào

Ngoài ra, các lối đi trên cầu gỗ sẽ đưa du khách thưởng ngoạn cảnh đẹp tuyệt vời hai bên hồ. Động Supljara cũng nằm trên lối vào 1, đây là nơi trưng bày các loại động vật lạ, thu hút khá nhiều du khách. Men theo các hang động, đi bộ lên phía trên là một cách thú vị để ngắm nhìn cảnh đẹp độc đáo của các hồ.

Lạc bước vào

Lạc bước vào

Từ lối vào 2, du khách có thể chọn một trong các phương án khác nhau để bắt đầu cuộc hành trình khám phá của mình. Nếu đi thuyền bạn sẽ tận mắt nhìn thấy những đàn cá bơi lội từng đàn trong dòng nước trong veo xuống tận đáy. Còn nếu đi bằng tàu điện sẽ trầm trồ trước các loài thực vật đa dạng ở khu rừng châu Âu.

Lạc bước vào

Lạc bước vào

Lạc bước vào

Mùa đẹp nhất để ghé thăm vườn quốc gia hồ Plitvice là mùa xuân. Các hồ và thác nước có nước và cảnh quan có thể tuyệt vời với tất cả các cây xanh mùa xuân xung quanh. Nó cũng có thể lạnh hơn và ẩm ướt hơn. Nhưng giá của các khách sạn và vé vào cửa khá rẻ hơn so với mùa hè. Trong khi mùa thu có lẽ sẽ rất đẹp vì nhiều màu sắc khác nhau của cây lá. Mùa đông có thể cung cấp những địa điểm ngắm cảnh độc đáo của thác nước đóng băng.

Lạc bước vào

Lạc bước vào

 

Theo dulich.petrotimes.vn

Bài viết liên quan

Translate »