Mạng bán tour trực tuyến số 1 tại Việt Nam | Du lịch Travelsgcc

Avatar of Admin

Admin

Cẩm nang du lịch - 26/10/2023 - 2616 Lượt xem

Một ngôi đền nằm giữa biển ở Vũng Tàu, đền Hòn Bà

Vũng Tàu là một điểm đến du lịch nổi tiếng thu hút hàng ngàn khách du lịch mỗi năm. Bên cạnh những khu nghỉ dưỡng cao cấp và cung đường biển đẹp như tranh, Vũng Tàu còn ẩn chứa sự hoang sơ, bình dị của đảo Hòn Bà – một điểm đến linh thiêng với “Con đường bí ẩn dưới nước”  độc đáo. 

Vị trí và cách di chuyển đến Hòn Bà

Hòn Bà là một đảo đá nhỏ xinh đẹp, nằm gần bờ biển Vũng Tàu. Hòn Bà cách bờ biển 220m với diện tích hơn 5.000m2. Trên đảo có một ngôi miếu gọi là miếu Hòn Bà.

Một ngôi đền nằm giữa biển ở Vũng Tàu, đền Hòn Bà

Di chuyển đến đảo Hòn Bà khá đơn giản, du khách có thể gửi xe ở dốc Thụy Vân rồi đi bộ ra biển. Từ bãi gửi xe, bạn đi bộ trên cát tầm 10 phút, sau đó đi bộ tiếp trên đường đá 15 phút. Để lên đến Hòn Bà, từ quốc lộ 1A rẽ vào chân núi, du khách sẽ đi qua một con đường dài khoảng 30km ngoằn ngoèo với độ dốc được nâng dần lên cao, xung quanh là tiếng gió, tiếng sóng, tiếng chim rừng phảng phất trong không gian yên bình.

Đảo Hòn Bà có gì đặc biệt?

Con đường độc đáo trên biển 

Một ngôi đền nằm giữa biển ở Vũng Tàu, đền Hòn Bà

Không phải lúc nào con đường này cũng xuất hiện. Thông thường, vào ngày 14, ngày 15 âm lịch hàng tháng, con đường sẽ hiện lên dẫn lối vào Hòn Bà. Những ngày nước lớn, du khách có cách duy nhất là đi thuyền để qua hòn đảo, còn bạn muốn đi bộ ra đến đảo thì cần chọn đúng thời điểm. Những ngày nước rút để lộ ra con đường cát dài. 

Một ngôi đền nằm giữa biển ở Vũng Tàu, đền Hòn Bà

Theo lệ, mỗi năm Hòn Bà tổ chức cúng bốn lần, dựa theo con nước. Các tháng lần lượt là tháng giêng, tháng 4, tháng 7 và tháng 10 âm lịch. Tháng giêng tổ chức vào ngày rằm, đây cũng là thời điểm mà đông đảo du khách đổ về chiêm bái và cầu nguyện cho một năm mới an lành và hạnh phúc.

Miếu Hòn Bà Vũng Tàu – điểm đến linh thiêng

Tương truyền rằng, năm 1781, miếu Hòn Bà được lập đền thờ cúng Thần Long thủy nữ – người giữ vai trò điều hòa khí hậu mưa thuận, gió hòa để ngư dân làm ăn yên ổn, ra khơi đánh cá thuận lợi và gặp nhiều may mắn. Vì vậy, có tên là Miếu Bà hay Hòn Bà là để chỉ vị Thần Long thủy nữ.

Một ngôi đền nằm giữa biển ở Vũng Tàu, đền Hòn Bà

Tài liệu ghi lại rằng miếu Hòn Bà được một người miền Trung Nam tiến, tên là Hồ Quang Vinh xây dựng. Vào thời kỳ thực dân Pháp xâm lược, một sĩ quan Pháp từng bắn 3 viên đạn chỉ trúng một viên trúng vào góc Miếu. Nên người dân còn gọi là Miếu Ba Viên Đạn. Ít lâu sau, vị sĩ quan này chết do bất cần khi dùng súng tại đây, nên người Pháp còn gọi là Miếu Archinard – theo tên người này.

Vì nước rút không theo một chu kỳ nhất định và luôn tính theo tháng nên trước khi đến, bạn lên xem trước lịch để không bỏ lỡ những điều thú vị của hòn đảo này. 

Một ngôi đền nằm giữa biển ở Vũng Tàu, đền Hòn Bà

Hòn Bà là một địa điểm thú vị cho chuyến du lịch cùng gia đình, bạn bè. Qua thời gian, Hòn Bà Vũng Tàu vẫn giữ được vẻ hoang sơ bình dị và thơ mộng. Lữ hành Sài Gòn Củ Chi hy vọng rằng, bạn sẽ có những khoảng thời gian thư thái và yên bình tại đây, giải tỏa áp lực, căng thẳng trong cuộc sống. 

 

Bạn có thể quan tâm :

Ngôi nhà úp ngược và những điểm khám phá mới ở Vũng Tàu

5 địa điểm check in Côn Đảo mới toanh không phải ai cũng biết

Check in tại Vũng Tàu với những địa điểm không khác gì ở Hàn Quốc

Khám phá Côn Đảo thì không nên bỏ qua những địa điểm này

Thẻ:,

Bài viết liên quan

Translate »