Mạng bán tour trực tuyến số 1 tại Việt Nam | Du lịch Travelsgcc

Avatar of Admin

Admin

Cẩm nang du lịch - 26/10/2023 - 944 Lượt xem

Một số điều cần chú ý trước khi đi du lịch đến Malaysia

Malaysia là một quốc gia hồi giáo. Vì vậy nếu bạn có cơ hội chu du đến đất nước này thì một số lời khuyên vè trang phục dưới đây sẽ rất hữu ích với bạn.

Bạn có thể tham khảo tour : Du lịch MALAYSIA – SINGAPORE

Một số điều cần chú ý trước khi du lịch đến Malaysia

Malaysia là một trong những quốc gia có khí hậu nóng ẩm và mưa nhiều, vì vậy để thuận tiện khi di chuyển bạn nên chọn:

1. Quần sooc hoặc quần nhẹ: Với chất liệu cotton mát mẻ thì quần sooc là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời khi du lịch Malaysia. Nhưng nếu bạn không quen khi mặc quần sooc mà thay vào đó là quần dài thì cũng đừng vội “tơ tưởng” với quần bò nhé vì độ ẩm ở đây khá cao nên rất khó bay hơi khi bạn ra mồ hôi. Vậy nên những chất liệu tổng hợp không thể giúp bạn lúc nào cũng mát mẻ và khô ráo được. 

2. Giày và tất: Lời khuyên tốt nhất là bạn nên chọn dép xăng đan hoặc giầy bởi vì ở hầu hết các nước Châu Á mọi người hay bỏ giày khi vào nhà hoặc đến những nơi tôn giáo. Để tiện lợi nhất thì bạn chỉ có hai lựa chọn hoặc là giày (giầy lười) hoặc dép!

3. Áo khoác: Nếu bạn đến những nơi như Cameron, Genting, Bukit Tinggi thì bạn nên mang theo áo khoác mỏng hoặc áo len bởi nhiệt độ ở đây lạnh hơn nhiều so với các khu vực trung tâm, đặc biệt là vào buổi tối. 

4. Mưa: Từ tháng 11 đến tháng 1 là khoảng thời gian mưa nhiều nhất ở Malaysia. Nhưng mưa thường không kéo dài quá 1 tiếng. Vì thế cách tốt nhất  để bảo vệ sức khỏe đó là bạn nên chuẩn bị một chiếc ô để đề phòng những cơn mưa bất chợt.

Một số địa điểm nên ghé qua khi đến Malaysia

Một số điều cần chú ý trước khi đi du lịch đến Malaysia

Tháp đôi Petronas, hay Petronas Twin Towers, là tên một cao ốc tại Kuala Lumpur, Malaysia. Tòa tháp đôi này đã từng là tòa nhà cao nhất thế giới khi đo từ tầng trệt lên đến đỉnh cao nhất của tháp trước khi bị Taipei 101 qua mặt về chiều cao vào ngày 17 tháng 10 năm 2003. Tòa tháp đôi này hiện nay là tòa tháp đôi cao nhất thế giới. Chiều cao đến nóc của tòa nhà là 403 m, cao 88 tầng.

Một số điều cần chú ý trước khi đi du lịch đến Malaysia

Cao nguyên Cameron: Khi đến đây, du khách sẽ được thăm các đồn điền trồng chè lớn nhất ở Malaysia. Bên cạnh các ngọn đồi phủ màu xanh của chè uốn lượn xa tít tắp, bạn còn được khám phá vườn bướm và trang trại trồng dâu.

Một số điều cần chú ý trước khi đi du lịch đến Malaysia

Công viên hải dương Tun Sakaran: Công viên có diện tích hơn 350 km2 nằm ngoài khơi phía Đông Sabah, đảo Borneo. Bạn có thể tới đây để lặn biển và ngắm các con trai khổng lồ, cá hề và cá đuối gai.

Một số điều cần chú ý trước khi đi du lịch đến Malaysia

Công viên quốc gia Kinabalu: Địa điểm này nằm ở phía Bắc Sabah, có ngọn núi Kinabalu với đỉnh núi cao nhất Malayisa 4.095 m. Công viên quốc gia Kinabalu đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới hồi năm 2000.

Một số điều cần chú ý trước khi đi du lịch đến Malaysia

Sky Bridge: Nằm ở độ cao 120 m, trên đỉnh núi Manchingang, Sky Bridge là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Langkawi. Du khách sẽ đi bằng cáp treo lên đến đỉnh núi để tham quan cầu.

Một số điều cần chú ý trước khi đi du lịch đến Malaysia

Chùa Kek Lok Si: Ngôi chùa này nằm ở George Town, có tháp 7 tầng và hàng nghìn bức tượng bằng đồng. Đây là một trong những ngôi chùa đẹp nhất ở Malaysia. Công trình được xây dựng cách đây hơn 100 năm, luôn thu hút du khách khi đến Malaysia.

Nếu cần mua sắm quần áo, thì Malaysia luôn có nhiều lựa chọn tuyệt vời. Với ba nhóm dân tộc chính gồm Malay, Trung Quốc và Ấn Độ, phong cách quần áo rất đa dạng (đặc biệt là cho phụ nữ) để bạn có thể bổ sung thêm vào tủ quần áo của mình. Hầu hết người dân Malaysia thường mặc trang phục truyền thống riêng trong các lễ hội tương ứng, nhưng họ cũng thường mặc nhiều trang phục từ các nơi khác trong nhiều thời điểm khác nhau.

Bài viết liên quan

Translate »