Mạng bán tour trực tuyến số 1 tại Việt Nam | Du lịch Travelsgcc

Avatar of Truong Khanh

Truong Khanh

Cẩm nang du lịch - 26/10/2023 - 775 Lượt xem

Ngôi đền rồng lượn linh thiêng chỉ có ở Thái Lan

Ngôi chùa Wat Samphran (Thái Lan) nổi bật với kiến trúc rồng khổng lồ cuộn tròn xung quanh tòa tháp lớn màu hồng độc đáo.

4

Tham quan các đền, chùa cổ và di tích tôn giáo là một trong những trải nghiệm du khách khó lòng bỏ qua khi tới Thái Lan. Khi nghĩ đến hình ảnh đền, chùa Phật giáo cổ xưa, bạn sẽ mường tượng tới các tác phẩm chạm khắc bằng gỗ công phu, bức tượng vàng biểu tượng gắn liền với yếu tố tâm linh. 

chua Wat Samphran tour du lich thai lan 10 1

Khác xa suy nghĩ đó, Thái Lan sở hữu ngôi chùa độc đáo với kiểu kiến trúc bề ngoài mang dáng dấp một con rồng khổng lồ đang cuộn tròn xung quanh tòa tháp lớn màu hồng. Ngôi chùa có tên gọi là Wat Samphran. Trong đó, từ “wat” đề cập đến một loại đền thờ, “samphran” liên quan tới vị trí của địa danh này ở Amphoe Sam Phran, tỉnh Nakhon Pathom.

asxa 1502

chua doc dao thai lan ivivu 3

chua Wat Samphran tour du lich thai lan 1

Khi nhắc đến thời gian xây dựng, người ta không xác định được vào lúc nào. Người dân chỉ biết rằng đền Wat Samphran xuất hiện cách đây rất lâu, theo thời gian cầu thang bên trong ngôi đền đã bị mục nát. Cuối cùng bây giờ chỉ còn 2 tầng gần nhất với cửa ra vào là được phép bước vào, các tầng trên cao hầu như đều bị cấm leo lên. Chính vì thế mà mặc dù rất muốn leo lên cao để cảm nhận được toàn bộ vẻ đẹp của con rồng, du khách chỉ có thể đứng phía dưới ngắm nhìn.

unnamed

Tại Thái Lan, người dân đặc biệt tin vào truyền thuyết về rồng, vì thế du khách đến đây có thể thấy tượng rồng khắp nơi. Ngoài ra, người Thái có sở thích đặc biệt với vàng. Vì thế, họ dát vàng lên nhiều công trình như đền thờ, chùa chiềng, cung điện …

sophiawayy 15889254199421092111598 1588951262169 15889512621721615232426

Trong số gần 40.000 ngôi đền ở Thái Lan, chỉ có duy nhất đền Wat Samphran là độc đáo nhất. Mặc dù bây giờ không còn cách nào khác để leo lên vị trí cao nhất của đền Rồng, nhưng du khách có thể trải nghiệm sự quyến rũ của ngôi đền ở cự ly gần. Nếu nhìn từ trên cao, du khách sẽ có cảm giác ngôi đền như bị một con rồng lớn chiếm giữ, cảnh tượng như giống trong một bộ phim viễn tưởng nào đó.
 
 
Theo photostravel.com.vn

Bài viết liên quan

Translate »