Mạng bán tour trực tuyến số 1 tại Việt Nam | Du lịch Travelsgcc

Admin

Cẩm nang du lịch - 14/04/2020 - 880 Lượt xem

Nhìu Cồ San – Ngọn núi nhiều củ sâm!

Nằm trong top 10 đỉnh núi cao nhất Việt Nam, Nhìu Cồ San là ngọn núi còn tương đối mới với cộng đồng trekking Việt.

Nhìu Cồ San – Ngọn núi nhiều củ sâm!

Để bắt đầu một năm mới thật phấn chấn và nhiều năng lượng, mình đặt mục mỗi năm sẽ chinh phục một ngon núi bất kỳ. Và năm nay, Nhìu Cồ San là ngọn núi nhóm mình chọn thực hiện.

Nằm trong top 10 đỉnh núi cao nhất Việt Nam, Nhìu Cồ San là ngọn núi còn tương đối mới với cộng đồng trekking Việt. Thảm thực vật của Nhìu Cồ San còn rất nguyên sơ, khiến người ta dễ ngẩn ngơ với con đường mòn len trong khu rừng rậm rạp vắng bóng người đi, với cái khung cảnh mờ ảo ngậm sương giậm chân lên lớp địa y dày bịch, hay một ngọn núi xa xa ẩn hiện sau làn mây sớm…

Nhìu Cồ San – Ngọn núi nhiều củ sâm!

Ngày 1: Muôn vàn trải nghiệm thú vị trong rừng và trên núi

Để chinh phục ngọn núi bạn không thể đi một mình mà buộc phải có hướng dẫn viên dẫn đường. Nhóm mình may mắn quen được một người anh dẫn đoàn lâu năm và chuyên nghiệp, anh chuẩn bị tất cả những dịch vụ đi lại, ăn uống, ngủ nghỉ,… nên chúng mình chỉ cần chuẩn bị tư trang cá nhân và xách balo lên và đi.

Nhìu Cồ San – Ngọn núi nhiều củ sâm!

Xuất phát từ Hà Nội đêm thứ Sáu, khoảng 5h sáng ngày hôm sau chúng mình đã có mặt tại Sapa. Ở đây chúng mình cất đồ sạch và những vật dụng không cần thiết lại để sau khi xuống núi tắm lá thuốc xong có thể mặc đi dạo quanh thị trấn. 7h chúng mình lên xe di chuyển thêm 60km bằng ô tô và 8km bằng xe máy đến điểm trekking tại thôn Nhìu Cồ San, chính thức bắt đầu cuộc hành trình thú vị.

Nhìu Cồ San – Ngọn núi nhiều củ sâm!

Khoảng thời gian đầu tiên vì rất hưng phấn nên tầm 12h chúng mình đã tới được Thác Con Ong. Đây là một điểm nhấn nổi bật trong chuyến hành trình. Thác rất cao và nước chảy siết, tạo nên một khung cảnh hùng vĩ giữa núi rừng mà chưa bao giờ mình được nhìn thấy. Tại đây cả đoàn dừng lại ăn trưa và nghỉ lấy sức trước khi tiếp tục cuộc hành trình đến điểm hạ trại mãi tới 4h chiều.

Nhìu Cồ San – Ngọn núi nhiều củ sâm!

Có mệt như thế nào khi hoàng hôn buông xuống các bạn cũng cố dậy để ngắm nhé, vì hoàng hôn trên độ cao 2000m khác hẳn với những hoàng hôn thường thấy lắm. Đặc biệt khi mặt trời lặn xong đừng trở về vội, vì khi đó bầu trời màu hồng đẹp nhất mới hiện ra.

Nhìu Cồ San – Ngọn núi nhiều củ sâm!

Buổi tối là khoảng thời gian mình chờ đợi nhất trong suốt cuộc hành trình: vì mình sẽ được gặp lại bầu trời hàng vạn ngôi sao. Chuyến này thật sự rất may mắn vì ngày nhóm mình đi dự báo thời tiết có mưa, nhưng đến tối trời khá quang và phủ đầy những ngôi sao lấp lánh. Mang củi lên đỉnh đồi nhỏ cạnh lán nghỉ đốt lửa và ngắm bầu trời đêm, bạn có thể gặp sao băng như chúng mình đó!

Ngày 2: Chinh phục ngọn núi nhiều củ sâm – Nhìu Cồ San

Nhìu Cồ San – Ngọn núi nhiều củ sâm!

Thức dậy từ 5h sáng để chuẩn bị tiếp tục cuộc hành trình, bạn sẽ cảm nhận được sự rét buốt, giá lạnh cực độ ở đây. Tuy nhiên, có một phần quà đặt biệt lớn cho những người thức dậy sớm – đó khung cảnh mặt trời mọc trên biển mây kỳ vĩ.

Nhìu Cồ San – Ngọn núi nhiều củ sâm!

Chặng đường leo lên đỉnh ngày thứ 2 khá trơn trượt và nhiều bùn đất, càng lên cao không khí càng lạnh và ẩm thấp nữa nên ai nấy cũng phải cẩn thận hơn. Có rất nhiều vách đá buộc phải leo tay hay đu cây khó nhọc, làm nhóm mình có thêm những trải nghiệm đáng nhớ trên đường đi. Và sau 3 tiếng hì hụi, cuối cùng cột mốc Nhìu Cồ San đã hiện ra trước mặt chúng mình. Cảm giác rất khó tả: vui có, mệt có nhưng đặc biệt rất thỏa mãn!

Nhìu Cồ San – Ngọn núi nhiều củ sâm!

Vì đỉnh núi mây mù khá dày và lạnh nên nhóm mình không ở lại lâu, ngay sau khi chụp hàng loạt bức ảnh làm kỷ niệm, tất cả nhanh chóng về lại lán nghỉ và ăn trưa trước khi xuống núi – kết thúc chuyến đi khai xuân thường niên của mình. Còn các bạn đọc thì sao, tin mình đi trekking Nhìu Cồ San là trải nghiệm rất đáng để thử một lần trong đời đó.

Nhìu Cồ San – Ngọn núi nhiều củ sâm!

 

Bạn có thể quan tâm :

Điểm qua 5 quán cà phê vừa xinh vừa ngon ở Sapa

Những lưu ý cần phải nhớ khi chinh phục Fansipan bằng cáp treo ở Sapa

Những trải nghiệm tuyệt vời không nên bỏ qua khi đến Sapa

Lên Sapa ngày mưa lạnh nhất định không nên bỏ qua 6 món ăn này

Bài viết liên quan