Mạng bán tour trực tuyến số 1 tại Việt Nam | Du lịch Travelsgcc

Avatar of Admin

Admin

Cẩm nang du lịch - 14/05/2024 - 79 Lượt xem

Những bưu điện nằm dưới nước độc đáo nhất thế giới

Chắc hẳn nhiều người sẽ thắc mắc rằng bưu điện ở dưới nước thì phải gửi thư như thế nào.

1. Đảo Hideaway, Vanuatu

Bưu điện dưới nước ngoài đảo Hideaway trên đảo quốc Vanuatu là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất thế giới. Nó được thành lập vào năm 2003 và nằm sâu dưới nước 3m. Bưu điện này cung cấp bưu thiếp không thấm nước rất đặc biệt, khách du lịch có thể tự tay thả vào hộp bưu điện hoặc yêu cầu nhân viên bỏ giúp.

Những bưu điện nằm dưới nước độc đáo nhất thế giới - Ảnh 1.

Vào thời điểm nhất định, nhân viên bưu chính sẽ lặn xuống lấy bưu thiếp từ bưu điện, dán tem chúng trong khi vẫn còn dưới nước và chuyển đi. Thay vì đóng các dấu bằng mực thì những bưu thiếp đặc biệt này được đóng dấu bằng một thiết bị rập nổi đặc biệt.

2. Vịnh Susami, Nhật Bản

Thị trấn đánh cá nhỏ Susami, thuộc quận Wakayama, Nhật Bản, có sự khác biệt về việc xây dựng bưu điện dưới nước đầu tiên trên thế giới.

Những bưu điện nằm dưới nước độc đáo nhất thế giới - Ảnh 2.

Bưu điện này được xây dựng như là một phần của hội chợ vào năm 1999 để quảng bá đường mòn hành hương Kumano Kodo và các khu vực xung quanh ở phía nam bán đảo Kii của Wakayama. Trước khi có bưu điện này, Susami không có sức thu hút đặc biệt. Toshihiko Matsumoto, người quản lý bưu cục của thị trấn đã đưa ra ý tưởng về một bưu điện dưới biển.

Mọi người mua bưu thiếp không thấm nước từ cửa hàng địa phương, viết các thông tin và thả chúng vào một hộp thư màu đỏ nằm dưới nước. Cứ vài ngày, một nhân viên lấy các lá thư từ hộp thư và đưa đến bưu điện địa phương.

Hàng năm, hòm thư nhận được từ 1.000 đến 1.500 bức thư, kể từ khi được thành lập, bưu điện đã nhận 32.000 bức thư.

3. Pulau Layang-Layang, Malaysia

Bộ phận bưu chính Malaysia đã phá vỡ kỷ lục vào năm 2015 khi tạo ra một bưu điện dưới nước ở Layang-Layang ở độ sâu 40m so với mực nước biển.

Những bưu điện nằm dưới nước độc đáo nhất thế giới - Ảnh 3.

Bưu thiếp được gửi từ bưu điện dưới nước được đóng dấu trong túi nhựa không thấm nước, có dấu bưu điện đặc biệt và được đóng tem có logo Malaysia Book of Records.

4. Risor, Na Uy

Bưu điện dưới nước, ở thị trấn Risor, bờ biển phía Nam Na Uy, nằm ở độ sâu 4m bên cạnh bến tàu. Khách cho thư của họ vào hộp bưu điện ở bến tàu, đóng kín trong một túi chống nước và đưa xuống bưu điện dưới nước. Sau đó thư được dán tem và lưu thông bình thường.

Những bưu điện nằm dưới nước độc đáo nhất thế giới - Ảnh 4.

5. Quần đảo Bahamas

Bưu điện “Sea Floor” ở Bahamas không còn tồn tại nhưng nó là một trong những bưu điện dưới nước đầu tiên thế giới, được xây dựng vào năm 1939.

Bưu điện dưới đáy biển này được do nhiếp ảnh gia người Mỹ John Ernest Williamson (1881-1966) xây dựng. Năm 1912, Williamson thiết kế một buồng với một cửa sổ kính dày có thể hạ xuống xuống đáy biển. Thiết kế này được ông gọi là “Williamson Photosphere” và từ trong căn phòng này, nhiếp ảnh gia có thể quan sát sinh vật dưới đáy biển và chụp ảnh.

Năm 1939, Williamson bắt đầu cuộc thám hiểm dưới đáy biển Bahamas và bưu điện Sea Floor đã được thành lập. Bưu điện tồn tại thời gian ngắn, sau đó đóng cửa vào năm 1941.

 

Theo afamily.vn

Bài viết liên quan

Translate »