Mạng bán tour trực tuyến số 1 tại Việt Nam | Du lịch Travelsgcc

Admin

Cẩm nang du lịch - 25/04/2020 - 359 Lượt xem

Nơi những nhà sư Thiếu Lâm bay lượn

The Shaolin Flying Monks Theater là nơi những nhà sư Thiếu Lâm học bay lượn giữa thinh không.

Nơi những nhà sư Thiếu Lâm bay lượn

Thiếu Lâm Tự, một trong những học viện Phật giáo và Kung Fu lớn nhất thế giới, sở hữu một kịch trường với khán đài vòng cung tuyệt đẹp mang tên The Shaolin Flying Monks Theater (Kịch trường của những nhà sư Thiếu Lâm bay). Hoàn thành vào năm 2017, kịch trường đứng trên một sườn dốc phủ đầy cây bách trên dãy Tung Sơn ở tỉnh Hà Nam, một trong năm ngọn núi linh thiêng của Trung Quốc.

Nơi những nhà sư Thiếu Lâm bay lượn

Những kiến trúc sư lấy cảm hứng từ hai biểu tượng thiêng liêng của vùng đất khai sinh ra môn phái Thiếu Lâm: núi và rừng. Do đó, kịch trường hiện lên như một ngọn núi, tượng trưng cho chân trời trên Trái Đất, còn đường hầm gió như một đại thụ vươn lên trời cao – tượng trưng cho chiều hướng của tâm linh.

Nơi những nhà sư Thiếu Lâm bay lượn

Bí mật để những nhà sư Thiếu Lâm bay lượn tại đây nằm ở lõi của tòa nhà: nơi có một đường hầm gió. Bên ngoài là những bậc thang không đơn thuần chỉ tô điểm cho công trình; mà có địa hình cho phần chính của sân khấu, bao quanh đường hầm gió thiết kế như một đại thụ.

Nơi những nhà sư Thiếu Lâm bay lượn

Phòng động cơ của hầm gió được đặt bên dưới sân khấu, với công nghệ được phát triển bởi nhà sản xuất hầm gió Aerodium có thể tạo ra luồng không khí đi thẳng vào hầm gió và được điều chỉnh bởi người vận hành. Nhờ vậy, sau khi bay lên, luồng gió được điều chỉnh để người bay quay về lại vị trí cũ.

Nơi những nhà sư Thiếu Lâm bay lượn

Không gian bên trung và bên ngoài kịch trường rộng khoảng 300 m2, với khán đài này có 230 chỗ ngồi. Hàng tuần, khách tham quan có thể theo dõi những màn biểu diễn của các nhà sư Thiếu Lâm tại đây. Nếu dám mạo hiểm hay muốn trải nghiệm cảm giác tĩnh tại giữa thinh không, du khách cũng có thể bay trong đường hầm.

Nơi những nhà sư Thiếu Lâm bay lượn

“Công trình là kết hợp của cả những kỹ thuật xây dựng hiện đại và cổ xưa. Kiến trúc thượng tầng bằng thép cắt laser nâng đỡ những bậc thang tạo hình thủ công, khai thác từ mỏ đá địa phương”, kiến trúc sư người Latvia, Austris Mailītis, cho hay.

Nơi những nhà sư Thiếu Lâm bay lượn

Công trình ở gần Thiếu Lâm tự, cũng tọa trên dãy Tung Sơn. Toàn bộ khuôn viên tu viện đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới, cũng được coi là cái nôi của phái Thiền tông và võ thuật kungfu

Theo: Zingnews

 

Bạn có thể quan tâm :

8 cảnh thiên nhiên trên thế giới đẹp đến khó tin

7 vùng đất võ lừng danh của Trung Quốc

5 ngôi làng nổi tiếng vì những điều không giống đâu ở Trung Quốc

7 bãi biển đẹp nhất Thái Lan

Thẻ:

Bài viết liên quan