Mạng bán tour trực tuyến số 1 tại Việt Nam | Du lịch Travelsgcc

Avatar of Truong Khanh

Truong Khanh

Cẩm nang du lịch - 26/10/2023 - 146 Lượt xem

Quốc gia “bí mật” nằm giữa lòng châu Âu: Giàu có, xinh đẹp, lâu đời bậc nhất thế giới nhưng ít ai biết đến

Đất nước nhỏ thứ 5 thế giới với dân số chỉ hơn 30 ngàn người là một điểm đến du lịch độc lạ cho ai thích khám phá.

San Marino nhỏ thứ 5 thế giới
Quốc gia “bí mật” nằm giữa lòng châu Âu: Giàu có, xinh đẹp, lâu đời bậc nhất thế giới nhưng ít ai biết đến - Ảnh 1.
Về mặt địa lý, San Marino rộng 61km2, khiến nước này trở thành quốc gia nhỏ thứ 5 trên toàn thế giới, đứng sau các quốc đảo Tuvalu, Nauru và các quốc gia tí hon châu Âu khác là Monaco và Vatican. Quốc gia có dân số ước tính chỉ 33.600, trong đó khoảng 1.000 người là người nước ngoài, chủ yếu là người Ý. San Marino nằm giữa các tỉnh Emilia-Romagna và Marche và hầu như không có diện tích bằng phẳng, cả nước nằm trong vùng nông thôn miền núi.

Đây là quốc gia ít được ghé thăm nhất ở châu Âu
Quốc gia “bí mật” nằm giữa lòng châu Âu: Giàu có, xinh đẹp, lâu đời bậc nhất thế giới nhưng ít ai biết đến - Ảnh 2.
Khác với Monaco hay Vatican khá nổi tiếng, quốc gia tí hon này không được thế giới bên ngoài biết đến quá nhiều. Năm 2017, San Marino có xếp hạng là Quốc gia ít được ghé thăm nhất ở châu Âu, sau khi chỉ có 60.000 khách du lịch quốc tế đến đây.

Đây là một trong những quốc gia cổ nhất thế giới
Quốc gia “bí mật” nằm giữa lòng châu Âu: Giàu có, xinh đẹp, lâu đời bậc nhất thế giới nhưng ít ai biết đến - Ảnh 3.
Các phát hiện khảo cổ cho thấy đã có một nhóm người định cư ở San Marino từ đầu thế kỷ thứ 5 trước Công nguyên. San Marino chính thức được hợp nhất thành một thực thể chính trị vào cuối những năm 1200, trong Thời đại Công xã. Trong lịch sử hàng ngàn năm của mình, quốc gia tí hon này chưa bao giờ bị ngoại bang xâm lược.
San Marino cũng sở hữu hiến pháp quốc gia tồn tại lâu đời nhất trên thế giới. Hiến pháp San Marino được soạn thảo vào năm 1600, viết bằng tiếng Latinh.

San Marino giàu bậc nhất châu Âu
Quốc gia “bí mật” nằm giữa lòng châu Âu: Giàu có, xinh đẹp, lâu đời bậc nhất thế giới nhưng ít ai biết đến - Ảnh 4.Quốc gia “bí mật” nằm giữa lòng châu Âu: Giàu có, xinh đẹp, lâu đời bậc nhất thế giới nhưng ít ai biết đến - Ảnh 5.
Mặc dù có diện tích nhỏ, San Marino nằm trong số các quốc gia giàu nhất thế giới. Quốc gia này xếp thứ 15 toàn cầu về GDP bình quân đầu người, đạt 45.320 USD (hơn 1 tỷ đồng) vào năm 2018.

San Marino không nằm trong EU
Quốc gia “bí mật” nằm giữa lòng châu Âu: Giàu có, xinh đẹp, lâu đời bậc nhất thế giới nhưng ít ai biết đến - Ảnh 6.Quốc gia “bí mật” nằm giữa lòng châu Âu: Giàu có, xinh đẹp, lâu đời bậc nhất thế giới nhưng ít ai biết đến - Ảnh 7.Tiếng Ý là ngôn ngữ chính thức của San Marino và đồng euro là tiền tệ chính thức, dẫu không thuộc Liên minh EU. Dù nằm gọn trong nước Ý và bị ảnh hưởng văn hóa khá lớn nhưng người dân San Marino luôn coi mình là một quốc gia độc lập, có chủ quyền riêng biệt

Hầu hết lãnh thổ San Marino được UNESCO công nhận là di sản văn hóa
Quốc gia “bí mật” nằm giữa lòng châu Âu: Giàu có, xinh đẹp, lâu đời bậc nhất thế giới nhưng ít ai biết đến - Ảnh 8.Quốc gia “bí mật” nằm giữa lòng châu Âu: Giàu có, xinh đẹp, lâu đời bậc nhất thế giới nhưng ít ai biết đến - Ảnh 9.Với địa hình đồi núi, đến San Marino du khách có cơ hội nhìn ngắm những tòa tháp, tòa nhà kiến trúc cổ xưa trên đồi như trong thế giới cổ tích.

Theo kenh14.vn

Bài viết liên quan

Translate »