Mạng bán tour trực tuyến số 1 tại Việt Nam | Du lịch Travelsgcc

Avatar of Truong Khanh

Truong Khanh

Cẩm nang du lịch - 26/10/2023 - 412 Lượt xem

Sức sống khó tin của “ngôi nhà giấy báo” 100 năm tuổi

Nếu bạn đến Rockport, Massachusetts (Mỹ), hãy dành chút thời gian ghé thăm “ngôi nhà giấy báo” đã tồn tại suốt 100 năm.
Sức sống khó tin của “ngôi nhà giấy báo” 100 năm tuổi

“Ngôi nhà giấy báo” bắt đầu được xây dựng vào mùa hè năm 1922 bởi Elis Stenman – một kỹ sư cơ khí.
Ban đầu nó được xây giống như các ngôi nhà bình thường khác với khung gỗ, mái lợp, sàn nhà nhưng điều đặc biệt là khi xây những bức tường, Stenman lại có những ý tưởng sáng tạo khác.
Tường của ngôi nhà này được tạo thành bởi nhiều lớp giấy báo cũ, dán lại với nhau cho đến khi chúng dày khoảng 1 inch và hoàn thiện bằng một lớp sơn bóng.
Sức sống khó tin của “ngôi nhà giấy báo” 100 năm tuổiMọi thứ bên trong ngôi nhà cũng được làm bằng giấy. Stenman đã tạo ra những bộ bàn ghế, giá sách, rèm cửa và thậm chí là cả đồng hồ cũng được làm từ các trang báo và tạp chí.
Sức sống khó tin của “ngôi nhà giấy báo” 100 năm tuổiSức sống khó tin của “ngôi nhà giấy báo” 100 năm tuổiKhông ai biết được lý do nào đã thúc đẩy Stenman sử dụng giấy báo để xây “ngôi nhà giấy báo” này.
Stenman đã hoàn thành việc xây dựng ngôi nhà chỉ trong 2 năm và sinh sống ở đó cho đến năm 1930. Trong 20 năm, Stenman đã tiếp tục thiết kế kiến trúc ngôi nhà với nhiều đồ đạc, ông đã sử dụng khoảng 100.000 tờ báo.
Sức sống khó tin của “ngôi nhà giấy báo” 100 năm tuổiSức sống khó tin của “ngôi nhà giấy báo” 100 năm tuổiSau gần 90 năm, các lớp trên cùng của các bức tường đang dần bắt đầu bong ra, lộ ra những mảnh báo nhỏ, đây cũng là một đặc điểm thú vị thu hút khách du lịch ghé thăm.


Theo dulich.petrotimes.vn

Bài viết liên quan

Translate »