Mạng bán tour trực tuyến số 1 tại Việt Nam | Du lịch Travelsgcc

Avatar of Admin

Admin

Tin tức - 26/10/2023 - 1645 Lượt xem

Teambuilding là gì ?

Team Building là gì?

Không một doanh nghiệp nào không biết tới Team Building. Nhưng chúng ta có hiểu rõ về khái niệm có ý nghĩa, có những lợi ích gì cho tổ chức hay không, hay chỉ thông thường là tham gia hoạt động hằng năm của công ty vào các dịp lễ được các bộ phận đề xuất lên.

Bạn đang muốn tìm hiểu kĩ về việc Team Building giúp doanh nghiệp vững mạnh như thế nào? Thì hãy cùng TRAVELSGCC giải mã nó nhé.

Team Building

Để dễ dàng cho việc hiểu hơn về khái niệm Team Building, chúng ta có thể tạm dịch “Team Building” là xây dựng đội ngũ, hay một số người vẫn gọi là đội nhóm.

Bạn thử hãy hình dung quá trình xây dựng tinh thần đồng đội cũng như dựng một căn nhà. Bạn cần một nền móng thật vững chắc trước khi xây tường, lợp mái. Và khi khung nhà đã chắc rồi thì quá trình lắp đặt nội thất, những chi tiết người ngoài không thể nhìn thấy nhưng thiết yếu như hệ thống điện và nước cũng không có gì là khó. Cuối cùng, chỉ cần một chút trang trí thêm là bạn đã có một ngôi nhà hoàn chỉnh, vững chải tuyệt đẹp để cư ngụ.

Điều đó cho thấy rằng, cốt lõi của một tập thể vững mạnh là sự gắn kết, mỗi người đều là thành viên của nhóm, cảm thấy mình có giá trị và quan trọng.

Trong các tour team building, hay trong cuộc sống bình thường, khi có một thành viên trong nhóm cảm thấy mình là người ngoài cuộc hoặc không thể hòa mình với các thành viên khác, thì rõ ràng nền tảng của tập thể ấy chưa vững. Nó hoàn toàn có thể sụp đổ trước khi ai đó có cơ hội sửa chữa mối liên kết này.

Và một phương pháp tốt để bắt đầu xây dựng lại nền móng là thông qua các trò chơi vận động giúp mọi người giao tiếp, hiểu rõ nhau hơn và hòa mình vào tập thể.

Theo những nhà thống kê công bố, hàng năm, các quốc gia trên thế giới tốn hàng ngàn tỷ đô la cho Team Building, vậy có thể thấy được rằng Team Building rất quan trọng trong việc xây dựng một nền tảng vững chắc trong công ty.

Hoạt động huấn luyện team building có phải là chiếc đũa thần có thể biến tất cả những rắc rối của tổ chức trở nên hoàn hảo hơn hay không?

Thực chất Team Building là một khóa học (thông thường được tổ chức ngoài trời) dựa trên các trò chơi khác nhau để cho học viên (những người tham gia) trải nghiệm các tình huống trước dựa trên các câu hỏi của giảng viên (facilitator)

Để rút ra các bài học thực tiễn trong công việc, nhằm điều chỉnh thái độ và hành vi cá nhân trong khi làm việc chung với nhau cùng hướng đến mục tiêu chung của tổ chức.

Team building là khóa học cần thiết cho hầu hết các đơn vị trong đó cần có sự phối hợp làm việc của các cá nhân và bộ phận khác nhau trong cùng một tổ chức. Team building lại càng thực sự cần thiết cho những tổ chức mà ở đó xuất hiện những mâu thuẫn và thiếu đoàn kết, gắn bó giữa các thành viên và bộ phận.

teambuilding

Ngoài ra Team building cũng cần thiết cho các tổ chức có nhiều văn phòng chi nhánh đặt tại các vùng miền địa lý khác nhau trên cả nước và nước ngoài. Các hoạt động ngoại khóa đào tạo Team building kết hợp du lịch Team building còn là dịp để cho các thành viên hiểu biết và tăng cường quan hệ làm việc với nhau.

Team building mang lại kết quả gì cho tổ chức?

Sau một khóa học Team building, các học viên sẽ rút ra được nhiều bài học khác nhau để cùng nhau phát triển vững mạnh.

ý nghĩa tổ chức teambuilding

– Tạo ra bầu không khí thư giãn, thoải mái, vừa vui vừa học để giảm stress trong công việc hàng ngày.

– Việc giao tiếp với nhau dễ dàng, với tinh thần gắn kết giúp đỡ lẫn nhau trong công việc sẽ giúp một tổ chức làm việc hiệu quả hơn, nhất là đối với các n hân viên không cùng chung một bộ phận trong công ty, hoặc những người cùng chung bộ phận nhưng ít có dịp làm việc chung với nhau.

– Team leader sẽ thông qua việc xây dựng kế hoạch, tổ chức, phân công công việc, bố trí, sắp xếp các thành viên và tài nguyên hợp lý để hướng đội đến việc đạt mục tiêu chung.

– Dựa trên sức mạnh tập thể để sáng tạo và đưa ra các giải pháp nhằm giải quyết các vấn đề phát sinh trong nội bộ.

– Nhận biết tính cách của các thành viên khác trong đội như: điểm mạnh, điểm yếu của từng người để cùng bổ sung và phối hợp với nhau giúp năng suất làm việc tốt hơn.

– Nâng cao khả năng dự báo, lập kế hoạch, đề phòng rủi ro, xử lý các tình huống bất ngờ…

– Quản lý và sử dụng tốt tài nguyên của doanh nghiệp.

– Xây dựng được tinh thần đoàn kết, niềm tin lẫn nhau, tính cạnh tranh lành mạnh giữa các đội với nhau, nhận ra được “bức tranh toàn diện” và cùng hướng đến thành công chung của tập thể công ty.

Công ty nên chọn địa điểm nào thích hợp kết hợp đào tạo với du lịch Team Building

Tùy theo tính chất, khả năng cũng như mức độ mong muốn của doanh nghiệp mà thời gian thực hiện Team Building sẽ khác nhau.

Thông thường thời gian thực hiện tiêu chuẩn dao động từ 1 – 2 ngày, với phần lớn công ty thường tổ chức ở các khu vực ngoài trời với nhiều địa hình đa dạng, hấp dẫn. Có thể diễn ra trên các bãi biển, hoặc trong các khu du lịch sinh thái nhằm mang tới nhiều trải nghiệm, vượt qua thử thách bản thân.

Đến với Du lịch Teambuilding của TRAVELSGCC sẽ giúp các thành viên tham gia không những được tham quan những thắng cảnh nổi tiếng. Mà còn được tham gia vào những trò chơi tập thể được thiết kế mang tính sáng tạo, những chuyến phiêu lưu đầy kịch tính nhằm nâng cao tinh thần làm việc theo nhóm.

Truyền cảm hứng đem đến cho người tham gia các định hướng hoặc động lực vươn đến những tầm cao mới, lăn xả hết mình vào cuộc chơi như chính trong công việc. Khám phá thêm những điều thật mới lạ của cuộc sống. Khi các thành viên cùng nỗ lực góp sức giải quyết một vấn đề chung, họ sẽ học hỏi được cách xử lý mọi nhiệm vụ đơn giản hay khó khăn.

Tour du lịch Ninh Thuận

Một số địa điểm tổ chức Team Building có thể nhắc tới:

Đi trong ngày:

Sài gòn: khu du lịch Văn Thánh, Bình Quới, Củ chi-Tây Ninh…

Đồng Nai: khu du lịch sinh thái vườn xoài, Thác Giang Điền, Sinh Thái Tre Việt, Suối Mơ, Đảo Ó…

Đi từ 1-2 ngày:

Vũng tàu: biển Hồ Cóc, khu nghĩ dưỡng khoáng nóng Bình Châu, làng du lịch Chí Linh…

Miền tây: làng hoa Sa Đéc, quýt hồng lai vung, khu du lịch sinh thái Việt Nhật, khu du lịch sinh thái Vinh Sang…

…. Ngoài ra còn có rất nhiều tour trong nước được chúng tôi trình bày cụ thể trên website.

Bên cạnh đó chúng tôi có cung cấp thêm dịch vụ cho thuê xe du lịch cho những công ty muốn tự tổ chức riêng. Qúy khách có thể cập nhật để biết thêm chi tiết: travelsgcc.com

Tùy thuộc vào cách đánh giá của khách hàng về nhu cầu của chính mình, TRAVELSGCC sẽ tư vấn cho khách hàng nên lựa chọn hình thức tổ chức nào là phù hợp nhất.

TRAVELSGCC giới thiệu chương trình Tour Du Lịch Team Building với giá tour hấp dẫn nhất dành cho khách lẻ và khách đoàn trên 40 người. Quý khách vui lòng liên hệ HOTLINE: 0937 44 2468 để biết thêm thông tin chi tiết.

Bài viết liên quan

Tour du lịch nước ngoài giá rẻ

Tour du lịch nước ngoài giá rẻ

Ngày đăng: 26 - 10 - 2023
Tour du lịch khuyến mãi

Tour du lịch khuyến mãi

Ngày đăng: 26 - 10 - 2023
Công ty du lịch uy tín ở tphcm

Công ty du lịch uy tín ở tphcm

Ngày đăng: 26 - 10 - 2023
Tour du lịch Thái Lan giá rẻ

Tour du lịch Thái Lan giá rẻ

Ngày đăng: 26 - 10 - 2023
Du lịch trọn gói giá rẻ

Du lịch trọn gói giá rẻ

Ngày đăng: 26 - 10 - 2023
Tour du lịch bằng máy bay

Tour du lịch bằng máy bay

Ngày đăng: 26 - 10 - 2023
Translate »