Mạng bán tour trực tuyến số 1 tại Việt Nam | Du lịch Travelsgcc

Avatar of Admin

Admin

Cẩm nang du lịch - 22/12/2023 - 283 Lượt xem

Top những nơi lạnh giá nhất hành tinh

Có những nơi trên thế giới khí hậu khắc nghiệt và lạnh giá, nhiệt độ xuống mức âm khiến con người khó có thể sinh sống. Cùng khám phá những địa điểm lạnh giá nhất hành tinh.

Top những nơi lạnh giá nhất hành tinh

Các vệ tinh của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) gần đây đã đo được một sườn núi cao ở vùng trên Cao nguyên Đông Nam Cực có nhiệt độ giảm xuống mức khủng khiếp -93,2 độ C, vào những vào những đêm mùa đông. Kỷ lục nhiệt độ lạnh nhất dựa trên nhiệt kế trên mặt đất là -89,2 độ C, được ghi lại vào ngày 21/7/1983 trên cao nguyên Nam Cực, tại nhà ga Vostok của Liên Xô. Năm 1968, nhiệt độ lạnh nhất được ghi nhận là – 88,3 độ C cũng tại nhà ga Vostok.

Top những nơi lạnh giá nhất hành tinh

Làng Oymyakon tại Siberia, Nga được cho là nơi lạnh nhất thế giới có người ở. Người ta gọi Oymyakon là “ngôi làng tuyết”. Oymyakon, một khu định cư của Nga với khoảng 500 người, từng rơi xuống nhiệt độ băng giá âm 71,2 độ C vào năm 1924. Nhiệt độ trung bình ở ngôi làng lạnh nhất thế giới có người sinh sống này vào tháng 1 thường là khoảng -50 độ C.

Top những nơi lạnh giá nhất hành tinh

Cáp Nhĩ Tân là thành phố lớn nhất ở tỉnh Hắc Long Giang (Trung Quốc) và cũng là nơi có mùa đông lạnh nhất của tỉnh. Cáp Nhĩ Tân thường được gọi là “Thành phố Băng” với Lễ hội Băng và Tuyết hàng năm. Vào mỗi mùa đông, nhiệt độ ở Cáp Nhĩ Tân giảm xuống -30 độ hoặc thấp hơn.

Top những nơi lạnh giá nhất hành tinh

International Falls, Minnesota, nằm trên sông Rainy, đối diện với Fort Frances, Ontario, và thường được coi là thành phố lạnh nhất nước Mỹ. Nơi đây được mệnh danh là “Icebox of the Nation” – Hộp băng của quốc gia.

Top những nơi lạnh giá nhất hành tinh

Winnipeg luôn được xếp hạng là một trong những thành phố lạnh nhất ở Canada, nhưng cũng là nơi đông dân nhất cả nước. Nhiệt độ thấp điển hình của thành phố này vào mùa đông là gần -20 độ C.

Top những nơi lạnh giá nhất hành tinh

Fraser (Colorado, Mỹ) nằm ở độ cao 8.574 feet (2.613 mét) trong dãy núi Rocky của Colorado, là nơi sinh sống của khoảng 1.400 người. So với International Falls, Fraser có mùa đông ôn hòa hơn nhưng nhiệt độ trung bình hàng năm thấp hơn, khoảng -18 độ vào mùa đông.

Top những nơi lạnh giá nhất hành tinh

Thành phố Fairbanks ở bang Alaska (Mỹ) là một địa điểm tuyệt đẹp khác để ngắm Bắc cực quang ngoạn mục. Fairbanks đôi khi được gọi là “Thành phố trái tim vàng” của Alaska, là nơi có dân số đông đúc với khoảng 100.000 người. Nhóm người dũng cảm này sống ở nhiệt độ trung bình dưới 0 độ F (-18 độ C). Mùa đông ở đây có nhiệt độ thấp nhất vào tháng Giêng với -22 độ C

Top những nơi lạnh giá nhất hành tinh

Trạm nghiên cứu North Ice nằm trong chủ quyền của Hoa Kỳ thuộc đảo Greenland là một nơi lạnh khắc nghiệt không kém những nơi đã kể ở trên. Nhiệt độ thấp nhất đã từng được ghi nhận tại nơi này là -66 độ C. Ở đây hầu như chỉ có một số ít nhà khoa học đang sinh sống và nghiên cứu, không có sự sinh sống của bất kỳ người dân nào.

 

Theo dulich.petrotimes.vn

Bài viết liên quan

Translate »