Mạng bán tour trực tuyến số 1 tại Việt Nam | Du lịch Travelsgcc

Avatar of Admin

Admin

Cẩm nang du lịch - 26/10/2023 - 946 Lượt xem

TRẢI NGHIỆM DU LỊCH PHÚ YÊN – ĐẬP ĐỒNG CAM – VỊNH VŨNG RÔ – NHÀ THỜ MẰNG LĂNG – CAO NGUYÊN VÂN HÒA – GÀNH ĐÁ DĨA – THÁP NHẠN – BÃI XÉP – VỊNH XUÂN ĐÀI

TRẢI NGHIỆM DU LỊCH PHÚ YÊN - ĐẬP ĐỒNG CAM - VỊNH VŨNG RÔ - NHÀ THỜ MẰNG LĂNG - CAO NGUYÊN VÂN HÒA - GÀNH ĐÁ DĨA - THÁP NHẠN - BÃI XÉP - VỊNH XUÂN ĐÀI

” Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh ” – Một bộ phim nổi tiếng được lấy bối cảnh tại Phú Yên. Trong những năm gần đây, du lịch Phú Yên thu hút rất nhiều khách tham quan không chỉ bởi các danh lam gần biển đẹp, mà còn được thưởng thức các món ăn hải sản độc đáo tại đây. Vùng đất đầy nắng và gió, con người thân thiện hiếu khách. Cùng TRAVELSGCC trải nghiệm địa điểm thú vị này nhé!

TRẢI NGHIỆM DU LỊCH PHÚ YÊN – ĐẬP ĐỒNG CAM – VỊNH VŨNG RÔ – NHÀ THỜ MẰNG LĂNG – CAO NGUYÊN VÂN HÒA – GÀNH ĐÁ DĨA – THÁP NHẠN – BÃI XÉP – VỊNH XUÂN ĐÀI

Đập Đồng Cam

Đập Đồng Cam nằm phía Tây huyện Phú Hòa, dài 688m với hơn 2.500 hạng mục lớn nhỏ. Có hai kênh dẫn nước là kênh Chính Bắc và Nam tưới tiêu cho cả vùng lúa Tuy Hòa rộng 220 km². Yếu tố chính để Đập Đồng Cam thu hút nhiều khách du lịch là công trình có giá trị thẩm mỹ lẫn kỹ thuật rất cao. Đập có ý nghĩa về mặt kinh tế, lịch sử cộng với cảnh quan tươi đẹp, kiến trúc độc đáo.

Đập Đồng Cam

Vịnh Vũng Rô

Vịnh cũng là ranh giới tự nhiên trên biển giữa Phú Yên với Khánh Hòa. Từ đỉnh của đèo Cả nhìn về phía Đông, vịnh Vũng Rô sẽ làm say lòng du khách với một vùng non xanh nước biếc hòa quyện vào nhau nên thơ và hùng vĩ. Bạn có thể đến thăm Vũng Rô vào mùa hè là lý tưởng nhất vì đây là mùa của tôm cá, mùa của cái nắng như đổ lửa. Nhưng như vậy bạn mới cảm hết được vẻ đẹp của hoang sơ và trong vắt của vịnh biển này.

Vịnh Vũng Rô

Nhà thờ Mằng Lăng

Địa danh này tại Phú Yên thu hút rất nhiều khách du lịch. Trong quá khứ nhà thờ Mằng Lăng đã từng là nơi dừng chân giảng dạy của giám mục Alexandre de Rhodes (cha Đắc Lộ). Và đây cũng là nơi lưu giữ cuốn sách chữ quốc ngữ đầu tiên của nước ta.

Nhà thờ Mằng Lăng

Cao nguyên Vân Hòa

Nằm ở độ cao 400m, cao nguyên đầy nắng, gió và cả sương mờ. Điều thú vị ở nơi này là vào mùa thu khí hậu luôn thấp hơn ở Tuy Hòa. Mỗi buổi sáng bạn sẽ thấy sương mờ giăng, cảm giác như đang ở Đà Lạt. Ngoài ra, nơi đây còn nổi tiếng với đặc sản thơm, mít và mắm làm từ 2 loại trái này.

Cao nguyên Vân Hòa

Gành Đá Dĩa, gành Đèn

Được ví như một tổ ong khổng lồ rộng khoảng 50m, dài 200m với những khối đá hình lăng trụ xếp liền nhau. Ngay ngắn cùng vươn mình ra biển khơi. Bãi đá Dĩa với hàng nghìn, hàng nghìn những phiến đá ấy, óng lên màu đen huyền bí nổi bật giữa nước biển xanh ngắt và những con sóng vỗ trắng xóa. Cách gành Đá Dĩa không xa là gành Đèn với ít người lui tới nhưng khung cảnh cũng kỳ vĩ không kém làm say lòng biết bao người khi đã từng chiêm ngưỡng.

Gành Đá Dĩa, gành Đèn

Tháp Nhạn

Tháp Nhạn là một tháp Chăm nằm trên núi Nhạn. Tháp có hình tứ giác với 4 tầng, càng lên cao càng thu nhỏ lại so với tầng dưới, nhưng vẫn theo phong cách tầng dưới. Tháp cao khoảng 23,5m. Tháp Nhạn nằm trên núi Nhạn, soi bóng trên dòng Đà giang hùng vĩ. Tạo nên bức tranh sơn thủy hữu tình: Núi Nhạn – Sông Đà Rằng.

Tháp Nhạn

Bãi Xép

Sau thành công của bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”. Khung cảnh bao la trong phân đoạn thả diều của những nhân vật nhí trong bộ phim đã thu hút rất nhiều khách du lịch ghé đến.

Đầm Ô Loan

Ngắm bình minh trên Đầm Ô Loan sẽ giúp bạn cảm nhận trọn vẹn khung cảnh tại đây. Bạn có thể ngắm toàn cảnh đầm bằng cách leo lên đỉnh đèo Quán Cau với khung cảnh mặt hồ rộng từng làn sóng gợn lăn tăn theo gió. Những dải đồi thấp thoai thoải với những ruộng mía xanh ngắt.

Đầm Ô Loan

Vịnh Xuân Đài

Vịnh Xuân Đài là một vịnh nhỏ nằm dưới chân dốc Găng thuộc địa phận thị xã Sông Cầu. Vịnh Xuân Đài tập hợp khá nhiều vũng biển và bãi tắm đẹp như Vũng La, Vũng Sứ, Vũng Chào cùng nhiều đảo, bán đảo. Làn nước tại đây trong vắt và không sâu, du khách có thể bơi ra xa mà không sợ nguy hiểm.

Vịnh Xuân Đài

Đèo Cả

Đèo Cả là một trong những đèo lớn và hiểm trở tại miền Trung với khung cảnh thiên nhiên vô cùng hùng vĩ

Thời tiết ở đây nhiều mưa và nhiều mây, tạo ra hệ thực vật tại đây khá phong phú và đặc biệt. Trước kia, khu này là một nơi sản xuất trầm hương và kỳ nam nổi tiếng. Nay vẫn còn nhiều cây quý mọc tại đây như cẩm, thị, sao, chò, dầu, kiền kiền, và đất.

Đèo Cả

Hòn Nưa

Hòn Nưa nằm ngay chân đèo Cả, thuộc vùng giáp ranh giữa Phú Yên và Khánh Hòa. Có đỉnh núi cao 105 m so với mực nước biển. Đến với Hòn Nưa nếu đi nhóm đông, bạn nên ở lại một đêm để đốt lửa trại, ăn hải sản nướng, hưởng chút không khí biển đêm yên tĩnh

Địa hình du lịch Phú Yên thật đa dạng: có biển, có núi đáp ứng nhu cầu cho du khách yêu du lịch biển . Hãy chọn cho mình một vài điểm đến phù hợp nhất nếu có kế hoạch du lịch Phú Yên nhé!

 

Tham khảo tour : DU LỊCH PHÚ YÊN – QUY NHƠN

 

Bài viết liên quan

Translate »