Mạng bán tour trực tuyến số 1 tại Việt Nam | Du lịch Travelsgcc

Avatar of Admin

Admin

Cẩm nang du lịch - 26/10/2023 - 1176 Lượt xem

TRẢI NGHIỆM DU LỊCH THÁI BÌNH – NHÀ THỜ BÁC TRẠCH – BIỂN ĐỒNG CHÂU – CỒN VÀNH – CỒN ĐEN – CHÙA KEO – LÀNG CHẠM BẠC ĐỒNG XÂM

TRẢI NGHIỆM DU LỊCH THÁI BÌNH - NHÀ THỜ BÁC TRẠCH - BIỂN ĐỒNG CHÂU - CỒN VÀNH - CỒN ĐEN - CHÙA KEO - LÀNG CHẠM BẠC ĐỒNG XÂM

Mở các chuyến đi trải nghiệm đến địa danh tỉnh Thái Bình của Công ty du lịch TRAVELSGCC. Với đội ngũ hướng dẫn viên trẻ đầy nhiệt huyết và am hiểu rộng, chúng tôi sẽ giải đáp những thông tin về từng địa danh tại khu vực này. Bạn muốn có một chuyến nghĩ dưỡng cùng bạn bè và người thân? Đừng quên check in các danh lam thắng cảnh tại Thái Bình nhé!!

TRẢI NGHIỆM DU LỊCH THÁI BÌNH – NHÀ THỜ BÁC TRẠCH – BIỂN ĐỒNG CHÂU – CỒN VÀNH – CỒN ĐEN – CHÙA KEO – LÀNG CHẠM BẠC ĐỒNG XÂM

Nhà thờ Bác Trạch

Nhà thờ cách trung tâm thành phố Thái Bình khoảng 25km. Được xây dựng theo kiến trúc Gothic với nhiều ô cửa, nhiều tháp nhọn, vòm cung nhọn.

Nhà thờ Bác Trạch

Tại Việt Nam, đây có lẽ được xem như là kiểu nhà thờ đẹp nhất. Một trong những tuyệt tác kiến trúc của Thái Bình, một kỳ công về kiến trúc Gothic. Vốn được thấy nhiều dấu ấn nhất trong các nhà thờ lớn, các vương cung thánh đường.

Biển Đồng Châu

Khu du lịch bao gồm bờ biển thuộc xã Đông Minh, Cửa Lân, hai đảo biển Cồn Thủ và Cồn Vành. Biển có diện tích rộng hàng chục km2, trung tâm của khu du lịch là bãi biển Đồng Châu dài 5 km. Nơi đây đã hình thành hệ thống các khách sạn, nhà nghỉ cao tầng phục vụ du khách bốn phương đến với Đồng Châu.

Biển Đồng Châu

Khí hậu tại đây rất trong lành, rất thích hợp cho việc nghỉ ngơi, dưỡng bệnh, đặc biệt bạn sẽ được thưởng thức những món hải sản hấp dẫn và giá lại bình dân. Do cát có bùn nên bãi biển cũng thích hợp với việc nuôi trồng hải sản.

Cồn Vành

Đảo Cồn Vành, Thái Bình, được xem là cửa ngõ vịnh Bắc Bộ với bãi biển đẹp cùng triền cát trải dài. Nơi đây cũng là điểm du lịch của nhiều du khách vào dịp cuối tuần

Điểm đặc biệt ở Cồn Vành là triền cát mịn, trải dài. Bạn có thể ra rất xa để tắm biển buổi sáng mà nước vẫn chỉ cao tới ngực. Thế nhưng, sóng ở đây lại khá lớn,có thể trùm kín đầu để bạn cảm nhận sự mạnh mẽ của biển cả và thiên nhiên. Những hàng cây phi lao chắn cát xanh ngát sẽ là một địa điểm check in lý tưởng cho những du khách nào muốn chụp hình.

Cồn Vành

Du lịch bốn mùa tại Cồn Vành luôn thu hút khách du lịch. Tuy nhiên nếu muốn hòa mình vào cuộc sống cư dân nơi đây, bạn nên tìm hiểu kĩ để về đúng dịp lễ hội ở Cồn Vành với các hoạt động hấp dẫn của những chơi trò chơi dân gian: đi cà kheo, biểu diễn kèn đồng, trống trắc, thi bơi chài, bóng chuyền bãi biển, cắm trại…

Cồn Đen

Cách trung tâm thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình khoảng 35km về phía Tây dọc theo quốc lộ 39B, Cồn Đen (xã Thái Đô, huyện Thái Thụy)

Cồn Đen

Dọc theo cồn cát là dải thông xanh, khu vực phía trong là thảm thực vật vẫn còn nguyên sơ. Với hệ sinh thái rừng ngập mặn ven biển độc đáo rất thích hợp cho mọi người lựa chọn làm nơi nghỉ dưỡng

Chùa Keo (Thần Quang Tự)

Chùa Keo, tọa lạc ở xã Duy Nhất, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình. Địa điểm tâm linh này rất thu hút nhiều khách du lịch, có tuổi đời gần 400 năm. Một trong những ngôi chùa cổ ở Việt Nam được bảo tồn hầu như nguyên vẹn cho đến ngày nay.

Chùa Keo (Thần Quang Tự)

Đặc biệt, chùa Keo là nơi không chỉ thờ Phật, mà còn thờ Thánh với cách bố trí tiền Phật – hậu Thánh, trước sau hài hòa..

Làng chạm bạc Đồng Xâm

Làng Đồng Xâm nằm ở phía Bắc của huyện Kiến Xương, thuộc xã Hồng Thái.Buổi đầu là nghề hàn đồng, gò thùng chậu, đánh dao kéo, chữa khoá, làm quai và vòi ấm tích, điếu bát… Sau này mới làm đồ kim hoàn, chuyên sâu về chạm bạc.

Hàng chạm bạc Ðồng Xâm nổi trội ở các kiểu thức lạ về hình khối. Dáng vẻ sản phẩm, ở các đồ án trang trí tinh vi mà cân đối, lộng lẫy mà nổi rõ chủ đề chính. Ở thủ pháp xử lý sáng-tối bằng cách tận dụng đặc tính phản quang của chất liệu bạc

Làng chạm bạc Đồng Xâm

Làng dệt chiếu Hới

Những người thợ khéo léo của làng Hới còn tìm cách dệt ra nhiều loại sản phẩm mới như là loại chiếu dệt sợi dọc bằng sợi vải, viền mép (biên) bằng vải… Nhờ đó đến giờ vẫn được ưa chuộng ở nhiều nơi.

Làng dệt chiếu Hới

Địa hình du lịch Thái Bình thật đa dạng: có biển, có núi lại có chùa chiền lễ hội vừa đáp ứng nhu cầu cho du khách yêu du lịch biển lại vừa phù hợp cho những ai yêu du lịch tâm linh. Hãy chọn cho mình một vài điểm đến phù hợp nhất nếu có kế hoạch du lịch Thái Bình nhé !!

 

Bài viết liên quan

Translate »