Mạng bán tour trực tuyến số 1 tại Việt Nam | Du lịch Travelsgcc

Avatar of Admin

Admin

Cẩm nang du lịch - 26/10/2023 - 1897 Lượt xem

Vẻ đẹp làng quê Quảng Nam

Làng rau Trà Quế, cánh đồng sen Lai Nghi và cầu tre Cẩm Đồng hiện lên vẻ yên bình tựa như bức họa đồng quê.

Vẻ đẹp làng quê Quảng Nam

Người dân tập thể dục trên đường quê lúc bình minh, gần khu dân cư phường Cẩm Châu, giáp Trà Quế.

Vẻ đẹp làng quê Quảng Nam

Sáng sớm tại thôn Trà Quế, du khách không khó bắt gặp cảnh tượng người dân đạp xe trên đường làng, ngang qua những thửa ruộng ngả vàng sắp vào vụ thu hoạch.

Vẻ đẹp làng quê Quảng Nam

Những luống rau xanh mướt ở làng Trà Quế nhìn từ trên cao. Làng rau thuộc xã Cẩm Hà, cách thành phố Hội An khoảng 3 km, nổi tiếng với khoảng 200 hộ trồng rau xen canh trên diện tích khoảng 40 hecta. Nhịp sống đời thường tại đây yên ả, là một trong những điểm du lịch hút khách của Hội An.

Bức ảnh nằm trong bộ ảnh “Khung cảnh làng quê Quảng Nam của nhiếp ảnh gia Đỗ Anh Vũ, hiện sống và làm việc tại thành phố Hội An.

Vẻ đẹp làng quê Quảng Nam

Trâu được thả ăn cỏ gần đầm nước Trà Quế, giữa mùa hoa lục bình nở.

Vẻ đẹp làng quê Quảng Nam

Những người phụ nữ hái hoa lục bình. Vào hè, lục bình nở hoa màu tím nhạt, mang vẻ đẹp tự nhiên và tươi mát cả một vùng quê. Cánh hoa lục bình chỉ nở trong một ngày. Sau khi hoa tàn, một đài hoa khác lại mọc lên và bung nở vẻ đẹp đằm thắm.

Vẻ đẹp làng quê Quảng Nam

Nếp nhà và ụ rơm trên cánh đồng quê phường Cẩm Châu.

Vẻ đẹp làng quê Quảng Nam

Sông quê êm đềm với những chiếc thuyền câu và cảnh mưu sinh giăng vó tại phường Thanh Hà, nơi có làng gốm Thanh Hà nổi tiếng Hội An.

Vẻ đẹp làng quê Quảng Nam

Sau khi thăm thú các vùng ngoại ô Hội An, du khách có thể khám phá đồng sen Lai Nghi, phường Điện Nam Đông, thị xã Điện Bàn, cách Hội An khoảng 12 km về phía tây. Nơi đây mùa sen đang nở rộ, khoe sắc trên nền ruộng lúa chín.

Vẻ đẹp làng quê Quảng Nam

Những bông sen hồng mộc mạc, tỏa hương sắc giữa miền quê. Trong tâm thức người Việt, sen tượng trưng cho sự thanh khiết, luôn vươn dậy trong hoàn cảnh khó khăn.

Vẻ đẹp làng quê Quảng Nam

Cây cầu tre là biểu tượng của thôn Cẩm Đồng, thuộc xã Điện Phong, thị xã Điện Bàn. Nhìn từ trên cao, cầu tre đơn sơ tựa như tấm lụa vắt qua sông Vĩnh Điện. Đây cũng là nơi thu hút các nhiếp ảnh gia, ghi lại bức tranh làng quê mộc mạc.

Vẻ đẹp làng quê Quảng Nam

“Khi có thời gian là tôi dạo phố ghi lại vẻ đẹp trầm mặc của phố cổ Hội An và lang thang các làng quê ngoại ô để đổi gió. Cảm giác mệt nhọc như tan biến khi bắt gặp chiếc thuyền và hàng dừa tĩnh lặng soi bóng trên mặt nước tại thôn Trà Quế trong sắc hoàng hôn đỏ cam”, anh Vũ chia sẻ.

Vẻ đẹp làng quê Quảng Nam

Bầu trời ráng đỏ lúc hoàng hôn tô vẽ cho bức tranh nhịp sống trên cầu tre thêm huyền ảo. Cây cầu gắn liền với hoạt động sản xuất hằng ngày của hơn 300 hộ dân tại thôn Cẩm Đồng. Mỗi cây cầu được ghép lại từ hơn 100 cây tre già với chiều rộng 1 m và dài chừng 120 m. Do bề ngang cầu hẹp nên người dân nhường nhau đi. Sau mỗi mùa mưa bão, cầu có thể bị cuốn trôi và người dân lại chung góp dựng lên cây cầu mới.

Theo: Vnexpress

 

Bạn có thể quan tâm :

Nghề kéo lưới rùng gần 200 tuổi

Làng quê yên bình xứ Huế có cây cô đơn mang tên Mắt Biếc

Trải nghiệm một ngày bình lặng ở biển An Bàng

Ngược dòng thời gian thả hồn an yên Phố Hội An ngày hè

Thẻ:, , ,

Bài viết liên quan

Translate »