Mạng bán tour trực tuyến số 1 tại Việt Nam | Du lịch Travelsgcc

Avatar of Admin

Admin

Cẩm nang du lịch - 26/10/2023 - 1354 Lượt xem

4 khu rừng nguyên sinh đẹp nổi tiếng ở Việt Nam

Việt Nam nổi tiếng với thiên nhiên có những thảm thực vật đa dạng. Dưới đây là 4 khu rừng nguyên sinh du khách nhất định phải ghé qua.

Rừng Nam Cát Tiên

4 khu rừng nguyên sinh đẹp nổi tiếng ở Việt Nam

Nằm trong diện bảo tồn của 3 tỉnh Đồng Nai, Bình Phước và Lâm Đồng, rừng Nam Cát Tiên nổi tiếng với nhiều thảm thực vật đa dạng. Rừng là nơi ngụ cư của khoảng 40 loài nằm trong sách Đỏ thế giới và nhiều loại cây quý hiếm. Đến với rừng Nam Cát Tiên, du khách không chỉ chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ mà còn được khám phá Bàu Sấu – vùng đất ngập mặn lớn thứ 2 ở Việt Nam.

Rừng quốc gia Cúc Phương

4 khu rừng nguyên sinh đẹp nổi tiếng ở Việt Nam

Nằm ở địa phận tỉnh Ninh Bình, cách Hà Nội hơn 120 km, là vườn quốc gia đầu tiên ở Việt Nam. Đến rừng Cúc Phương, du khách sẽ có cơ hội thấy tận mắt những cây cổ thụ với hàng trăm năm tuổi. Đặc biệt, rừng quốc gia Cúc Phương còn có nhiều loại động vật và thực vật có tên trong sách Đỏ. Thời điểm thích hợp nhất để du khách đến rừng Cúc Phương là vào mùa khô (từ tháng 12 đến tháng 5), lúc này thời tiết trong rừng mát mẻ.

Rừng Yok Đôn

4 khu rừng nguyên sinh đẹp nổi tiếng ở Việt Nam

Là vườn quốc gia có diện tích lớn nhất Việt Nam với tổng diện tích 115.545 ha, nằm trên địa bàn của hai tỉnh Đắk Nông, Đắk Lắk. Nơi đây cũng là vườn quốc gia duy nhất bảo tồn hệ sinh thái rừng khộp ở Việt Nam. Yok Đôn còn là nơi sinh sống của 67 loài thú, 196 loài chim, khoảng 100 loài côn trùng sinh sống.

Rừng U Minh

Rừng U Minh bị sông Trèm chia cắt thành 2 vùng U Minh Thượng (Kiên Giang) và U Minh Hạ (Cà Mau). Cả hai đều được coi là khu sinh quyển, lá phổi xanh của Đồng bằng sông Cửu Long. Rừng U Minh là nơi sinh sống của 252 loài thực vật, 24 loài thú, 185 loài chim, nhiều loài có tên trong sách Đỏ.

4 khu rừng nguyên sinh đẹp nổi tiếng ở Việt Nam

Đến với rừng U Minh, bạn sẽ được len lỏi trong rừng trên những kênh rạch dài hút tầm mắt, chiêm ngưỡng những cánh rừng tràm rộng khắp. Ngoài ra, bạn có thể trải nghiệm cuộc sống giản dị và thưởng thức những món ăn đặc trưng của người dân Nam Bộ.

 

Bạn có thể quan tâm :

Chợ hải sản di động bên bờ biển Quảng Nam

Bánh đập hến xào và các món hến thấm đẫm hương vị miền Trung

Truy tìm 5 chiếc giường Bali sống ảo thần thánh khắp Việt Nam

Những món bánh mì độc đáo của ẩm thực Việt

Bài viết liên quan

Translate »