Mạng bán tour trực tuyến số 1 tại Việt Nam | Du lịch Travelsgcc

Avatar of Admin

Admin

Cẩm nang du lịch - 26/10/2023 - 1478 Lượt xem

Những món bánh mì độc đáo của ẩm thực Việt

Bên cạnh những thương hiệu bánh mì vang danh cả nước như bánh mì Sài Gòn, bánh mì Hội An… cũng có không ít phiên bản bánh mì khác lạ, độc đáo như bánh mì hến, bánh mì bột lọc…

Bánh mì kem trứng

Những món bánh mì độc đáo của ẩm thực Việt

Là món ăn phổ biến tại Hà Nội, đặc biệt là trong những ngày trời se lạnh. Trứng đánh kem béo ngậy hòa quyện cùng bánh mì giòn rụm khiến bạn ăn một lần là nhớ mãi. Ngoài hương vị truyền thống, món này còn có những phiên bản sáng tạo khác khi bánh mì được chấm cùng kem trứng trà xanh, phô mai…

Bánh mì dân tổ Hà Nội

Những món bánh mì độc đáo của ẩm thực Việt

Phục vụ cho những “chiếc bụng đói” lúc đêm muộn, bánh mì dân tổ Hà Nội tạo được sức hút với các tín đồ ẩm thực bởi vẻ ngoài ngoại cỡ. Ổ bánh mì “siêu to khổng lồ” này được lấp đầy các loại topping như trứng, lạp xưởng, pate, bò khô… Nhân bánh mì được xào trên một chiếc chảo lớn, nhiều người còn gọi món này với cái tên “bánh mì tả pí lù”.

Bánh mì bột lọc

Những món bánh mì độc đáo của ẩm thực Việt

Thành hình từ món bánh bột lọc nổi tiếng xứ Huế. Thay vì ăn bánh bột lọc thông thường, người Huế đã biết cách cho những chiếc bánh bột lọc trần vào nhân bánh mì để ăn được no, chắc bụng. Linh hồn món này nằm ở nước mắm ớt cay, một gia vị không thể thiếu trong ẩm thực Huế.

Bánh mì hến

Những món bánh mì độc đáo của ẩm thực Việt

Là một món ăn có gì đó “sai sai” bởi hến thường chỉ được chế biến trong món cơm hến, hến xúc bánh đa.. Tuy nhiên, sự kết hợp giữa hến và bánh mì lại được lòng nhiều thực khách trong và ngoài nước. Ở mỗi vùng miền như Huế, Đà Nẵng, TP.HCM… bánh mì hến lại có một hương vị đặc biệt riêng.

Bánh mì chấm ca cao

Những món bánh mì độc đáo của ẩm thực Việt

Là món ăn không nhiều người biết tại khu phố người Hoa, TP.HCM. Khác với món kem trứng béo ngậy ở Hà Nội, bánh mì được chấm với ca cao sánh mịn, đăng đắng ăn rất “vào”.

 

Bạn có thể quan tâm :

Càn quét 4 khu phố ẩm thực món gì cũng có khi du lịch Đà Nẵng

Top 5 món ăn ngon ở Huế không thể chối từ

Bánh mì cay – thức quà hút khách tại Hải Phòng

Bánh tráng mâm và những món ăn vặt hút giới trẻ TP.HCM

Thẻ:,

Bài viết liên quan

Translate »