Mạng bán tour trực tuyến số 1 tại Việt Nam | Du lịch Travelsgcc

Avatar of Admin

Admin

Cẩm nang du lịch - 26/10/2023 - 1433 Lượt xem

4 lăng tẩm xứ Huế giúp bạn có ảnh check-in hút mắt

Nét hoài cổ cùng bức tranh thiên nhiên hữu tình của những lăng tẩm xứ Huế (Thừa Thiên Huế) là điểm nhấn thu hút giới trẻ check-in.

Lăng Khải Định

4 lăng tẩm xứ Huế giúp bạn có ảnh check-in hút mắt

Cách thành phố Huế hơn 10 km, dù có diện tích khiêm tốn, lăng Khải Định vẫn là điểm du lịch thu hút giới trẻ. Đây là công trình cuối cùng của Triều Nguyễn và cũng là lăng tẩm có kiến trúc đặc sắc nhất, thể hiện sự giao thoa của hai nền văn hoá Đông – Tây.

4 lăng tẩm xứ Huế giúp bạn có ảnh check-in hút mắt

Tại đây, bạn sẽ choáng ngợp trước kiến trúc khối chữ nhật với 127 bậc cấp cùng sự cầu kỳ, tinh xảo trong từng đường nét, hoa văn chạm trổ. Khung cảnh ở lăng mộ hoành tráng sẽ giúp bạn có những khung hình lạ mắt, vừa cổ điển, lại hiện đại. Quần thể lăng không quá rộng, chỉ cần 1-2 tiếng là bạn có thể khám phá, tìm hiểu lịch sử và thu về nhiều ảnh sống ảo.

Lăng Tự Đức

4 lăng tẩm xứ Huế giúp bạn có ảnh check-in hút mắt

Lăng Tự Đức là nơi yên nghỉ của ông vua thi sĩ triều Nguyễn, đồng thời là công trình kiến trúc được giới trẻ “săn đón” ở Huế. Toàn cảnh lăng Tự Đức như một công viên rộng lớn với gần 50 công trình lớn nhỏ cả trong khu vực tẩm điện và lăng mộ. Sự hòa hợp giữa công trình nhân tạo và thiên nhiên hữu tình khiến nơi đây mang vẻ đẹp đặc biệt.

4 lang tam xu hue giup ban co anh check in hut mat 3

Lăng có vị trí gần với trung tâm thành phố nên bạn có thể dễ dàng di chuyển tới đây. Một trong những điểm dừng chân ấn tượng nơi đây là Xung Khiêm Tạ và Dũ Khiêm Tạ, trong khuôn viên hồ Linh Khiêm. Đây là nơi vua hay ngồi đọc sách, sáng tác thơ văn… Tại đây, bạn có thể chụp ảnh sống ảo đậm chất cổ điển với nón lá, áo dài…

Lăng Minh Mạng

4 lăng tẩm xứ Huế giúp bạn có ảnh check-in hút mắt

Không phá cách hay hiện đại, lăng Minh Mạng mang vẻ đẹp uy nghi, chuẩn mực của kiến trúc lăng tẩm triều Nguyễn. Lăng tọa lạc ở vị trí được xem là “đắc địa”, nơi giao thoa nữa hai dòng Tả Trạch và Hữu Trạch, hợp lại thành sông Hương mộng mơ. Khuôn viên có diện tích 1.750 m, mang vẻ đẹp của bức tranh sơn thủy hữu tình.

4 lăng tẩm xứ Huế giúp bạn có ảnh check-in hút mắt

Quần thể di tích gồm cung điện, lâu đài, đình tạ bố trí đăng đối trên một trục dài 700 m, bắt đầu từ Đại Hồng Môn đến chân La thành sau mộ vua Minh Mạng. Tại đây, bạn có thể sống ảo ở khu vực hồ sen rộng lớn, dãy tượng quan văn, quan võ uy nghiệm, check-in ở cổng tam quan với background đẹp tựa tranh vẽ…

Lăng Gia Long

4 lăng tẩm xứ Huế giúp bạn có ảnh check-in hút mắt

Lăng Gia Long là nơi an nghỉ của vị vua đầu tiên triều Nguyễn, cũng là lăng tẩm tọa lạc ở vị trí xa nhất so với thành phố Huế. Dù kiến trúc và bố cục lăng có phần đơn giản, vẻ đẹp hoang sơ của bức tranh thiên nhiên sẽ không làm bạn thất vọng. Những bậc tam cấp phủ rêu phong, hồ sen nở rộ và đồi thông thơ mộng sẽ giúp bạn có ảnh sống ảo chất lượng.

Theo: Zingnews

 

Bạn có thể quan tâm :

Nét đẹp thơ mộng của đầm Chuồn phá Tam Giang

Hoàng điệp vàng rực tháng 4, gọi hè về trên xứ Huế

Mùa sen về trên đất cố đô

Làng quê yên bình xứ Huế có cây cô đơn mang tên Mắt Biếc

Thẻ:

Bài viết liên quan

Translate »