Mạng bán tour trực tuyến số 1 tại Việt Nam | Du lịch Travelsgcc

Admin

Cẩm nang du lịch - 17/04/2020 - 805 Lượt xem

5 tòa nhà khiến người mắc chứng sợ lỗ rùng mình

Chứng sợ lỗ (Trypophobia) sẽ khiến một số người mắc bệnh cảm thấy rùng mình khi nhìn những thiết kế “loang lổ” dưới đây.

Casa Mila (Barcelona, Tây Ban Nha)

5 tòa nhà khiến người mắc chứng sợ lỗ rùng mình

Tòa nhà này là một trong những điểm du lịch hút khách nhất xứ bò tót. Casa Mila được tạo nên bởi kiến trúc sư đại tài Antoni Gaudi. Ban đầu, cấu trúc bất thường của tòa nhà khiến nơi này thường xuyên nhận lời dè bỉu từ chính người địa phương. Casa Mila cũng xuất hiện nhiều trên các ấn phẩm châm biếm. Dù vậy, thiết kế độc đáo của Casa Mila cũng dần được nhìn nhận đúng đắn. Năm 1984, UNESCO công nhận tòa này là một Di sản Thế giới. Từ năm 2013 đến nay, Casa Mila được sử dụng như một khu triển lãm.

Ballena Mexicana (Mexico)

5 tòa nhà khiến người mắc chứng sợ lỗ rùng mình

Công trình này còn được biết đến với tên gọi “tòa nhà cá voi”, thiết kế bởi kiến trúc sư Javier Senosiain. Tòa nhà có vô số lỗ loang lổ như tổ ong nên đây chắc chắn không phải điểm tham quan thích hợp cho người mắc chứng Trypophobia.

Bảo tàng Broad (Los Angeles, Mỹ)

5 tòa nhà khiến người mắc chứng sợ lỗ rùng mình

Công trình này nằm ở trung tâm thành phố, hoàn thành vào năm 2015 và được thiết kế bởi công ty nổi tiếng toàn cầu – Diller Scofidio + Renfro. Bảo tàng này được sử dụng để trưng bày các tác phẩm nghệ thuật đương đại. Điểm nhấn của Broad nằm ở phần mặt tiền với thiết kế mang tên “tấm màn che”, làm từ bê tông và kính. Nhìn từ xa, chúng giống như vô số lỗ nhỏ khiến người mắc Trypophobia phải rùng mình.

Nhà hát Elbphilharmonie (Hamburg, Đức)

5 tòa nhà khiến người mắc chứng sợ lỗ rùng mình

Công trình này được nhiều tờ báo ví như đỉnh cao của kiến trúc với phần mái uốn lượn như chiếc vương miện. Thiết kế này còn gọi là “làn sóng thủy tinh”. Các kiến trúc sư đã dùng chất liệu bằng bạc để tăng độ phản xạ ánh sáng nên nhìn từ xa tòa nhà này trông lấp lánh khác thường. Được biết, số tiền để xây dựng nên công trình này vào khoảng 870 triệu USD.

Tòa nhà ABC (Seoul, Hàn Quốc)

5 tòa nhà khiến người mắc chứng sợ lỗ rùng mình

Tòa nhà này nằm ở khu vực công viên Sunjung Reung, nơi đặt lăng mộ hoàng gia triều đại Chosun. Các tòa nhà cao tầng của khu Gangnam đã chặn tầm nhìn đến công viên này. Dù vậy, bạn vẫn có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh khu lăng mộ từ tòa nhà ABC. Du khách có thể lên tới sân thượng tòa ABC bằng cách đi qua 5 tầng cầu thang bộ. Thiết kế cầu thang như con hẻm nhỏ khiến nhiều vị khách phải tò mò.

Nguồn : Zingnews

 

Bạn có thể quan tâm :

Cuộc sống của người dân ở nóc nhà thế giới

Ngôi nhà người lùn ảo như vườn cổ tích khác xa ảnh mạng

3 vườn quốc gia Mỹ sở hữu rừng cây gỗ đỏ cao nhất thế giới

Những cánh đồng hoa rực rỡ thế giới

Bài viết liên quan