Mạng bán tour trực tuyến số 1 tại Việt Nam | Du lịch Travelsgcc

Avatar of Admin

Admin

Cẩm nang du lịch - 26/10/2023 - 523 Lượt xem

Bảo tàng khắp thế giới khoe đồ kinh dị

Buồn chán vì Covid-19, quản lý một bảo tàng ở Anh tổ chức cuộc thi online để tìm ra nơi nào nào có hiện vật đáng sợ nhất thế giới.

Covid-19 trở thành đại dịch toàn cầu khiến nhiều điểm tham quan, vui chơi giải trí trên khắp thế giới buộc phải đóng cửa, bảo tàng không ngoại lệ. Do đó, vào cuối tháng 4, bảo tàng Yorkshire ở Anh đã tổ chức một cuộc thi #CuratorBattle, với chủ đề #CreepiestObject trên Twitter để xem bảo tàng nào đang trưng bày những hiện vật đáng sợ nhất hành tinh. 

Mẫu vật Bảo tàng Yorkshire (Anh) mang đi “thi đấu” là bộ tóc thật được khai quật của một phụ nữ La Mã, niên đại khoảng thế kỷ thứ 3 – 4. Bảo tàng cũng không quên gửi lời nhắn nhủ: “Chúng tôi khởi động thử thách bằng một búi tóc của một quý cô La Mã được chôn cất với những chiếc kẹp tóc vẫn còn gắn phía trên. Các bạn có thể đánh bại chúng tôi chứ?”.

Bảo tàng khắp thế giới khoe đồ kinh dị

Chỉ sau một tuần công bố thử thách, nhiều bảo tàng trên thế giới đã hào hứng đáp lại lời thách đấu trên bằng những hình ảnh chụp các món đồ tạo tác ghê rợn mà họ đang có. Một trong những nơi có câu trả lời nhanh nhất là Bảo tàng quốc gia Scotland với hình ảnh bộ xương của tiên cá. Bức ảnh được nhiều người đánh giá là kinh dị, thậm chí khiến đại diện Bảo tàng Yorkshire phản hồi rằng: “Tôi sẽ mất ngủ đêm nay”.

Bảo tàng Prince Edward Island (Canada) cũng tham gia thử thách bằng cách gửi đến hình ảnh một con ngựa đồ chơi nhỏ, có bánh xe ở dưới chân. Tuy nhiên, điều đáng sợ thực sự lại nằm ở lời chú thích từ bảo tàng: “Đây là con ngựa đồ chơi mang lời nguyền. Chúng tôi tìm thấy nó bên trong bức tường của căn biệt thự 155 năm tuổi. Chúng tôi gọi nó là Wheelie vì có thể tự di chuyển. Các nhân viên đặt nó ở một nơi, và tìm thấy món đồ này ở một nơi khác”.

Bảo tàng khắp thế giới khoe đồ kinh dị

Bảo tàng Norwich Castle (Anh) gửi hình ảnh hiện vật có hình quả đậu, bên trong là đầu của 4 đứa trẻ tóc vàng đang nhìn chằm chằm về phía trước cùng lời nhắn: “Chúng tôi thấy bạn rồi nhé”. Tuy đây chỉ là đồ tạo tác trưng bày trong triển lãm nhưng món đồ cũng khiến nhiều người yếu tim phải rùng mình.

Bảo tàng lịch sử Deutsches tại Berlin (Đức) gửi hình ảnh một chiếc mặt nạ phòng độc cổ xưa. Đây là món đồ được sử dụng cho các bác sĩ dịch hạch gồm mặt nạ có kính và phần mũi kéo dài như mỏ chim. Nó có công dụng như một tấm chắn khí độc, khử mùi và ngăn vi khuẩn lây lan qua không khí. Bảo tàng cũng đặt kỳ vọng rằng họ có thể khiến người xem gặp ác mộng khi thấy vật trưng bày này.

Bảo tàng vũ khí Hoàng gia ở Leeds (Anh) cũng theo trào lưu khoe ảnh mặt nạ. Hình ảnh chiếc mặt nạ dựng đứng với nụ cười tươi khiến một số người nghĩ ngay đến những cảnh kinh dị trong phim viễn tưởng.

Bảo tàng khắp thế giới khoe đồ kinh dị

Cuộc thi xem ai đáng sợ nhất này được nhiều bảo tàng khác ủng hộ và tham gia nhiệt tình. Công chúng cũng háo hức dõi theo các “bài thi”, và để lại gần một nghìn bình luận. Họ cho biết ngoài yếu tố kinh dị, thử thách này giúp người ta mở mang kiến thức hơn về những điều thú vị bên trong các bảo tàng. Nhiều người cho biết khi đại dịch qua đi, họ sẽ đến những bảo tàng trên để tận mắt chứng kiến các món đồ này.

Theo: Vnexpress

 

Bạn có thể quan tâm :

Những tác phẩm đường phố truyền cảm hứng mùa dịch

Nơi những nhà sư Thiếu Lâm bay lượn

Những thành phố hút khách du lịch nhất Châu Âu

Những địa điểm nghỉ dưỡng tránh dịch lý tưởng nhất thế giới

Thẻ:

Bài viết liên quan

Translate »