Mạng bán tour trực tuyến số 1 tại Việt Nam | Du lịch Travelsgcc

Avatar of Admin

Admin

Cẩm nang du lịch - 26/10/2023 - 1295 Lượt xem

Đã đến Huế nhất định phải ghé qua những điểm văn hóa này

Xứ Huế từ lâu đã nổi tiếng có vẻ đẹp mộng mơ, vừa dịu dàng lại pha lẫn trầm tư. Đặc biệt, văn hóa truyền thống nơi đây được chau chuốt tỉ mỉ qua hàng thế kỷ nên rất độc đáo, tinh tế và mới lạ. Nếu không muốn bỏ lỡ cơ hội khám phá, bạn nhất định phải check – in ngay những điểm đến “có văn hóa” sau đây tại Huế.

Làng nghề chằm nón Tây Hồ

Nón bài thơ là một trong những “đặc sản” khi nhắc tới xứ Huế và làng nghề chằm nón Tây Hồ chính là nơi những “đặc sản” ấy ra đời. Làng nghề chằm nón chỉ cách trung tâm thành phố Huế chưa đầy 15km. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể ghé qua nếu có dịp đến Huế vào một ngày nào đó. 

Đã đến Huế nhất định phải ghé qua những điểm văn hóa này

Đến làng nghề Tây Hồ, bạn sẽ được tận mắt chứng kiến từng công đoạn trong quy trình làm nón, được phỏng vấn các nghệ nhân để nghe câu chuyện về nón bài thơ – thứ gắn bó với họ suốt một cuộc đời. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội trải nghiệm làm nón như một người thợ thực thụ và mang về vài chiếc để làm kỷ niệm.

Làng hoa giấy Thanh Tiên

Nằm ngay bên bờ sông Hương thơ mộng, làng hoa giấy Thanh Tiên chỉ cách trung tâm thành phố chưa đầy 10km và là nơi rất thú vị để du khách ghé tham quan mỗi khi đến Huế. 

Đã đến Huế nhất định phải ghé qua những điểm văn hóa này

Ở Thanh Tiên, nghề làm hoa giấy đã tồn tại ngót nghét 3 thế kỷ. Đầu tiên, người ta làm hoa giấy chỉ để trang trí nơi thờ tự trong gia đình hoặc chùa chiền, nhưng lâu dần, hoa giấy còn được làm để sử dụng trong các lễ hội dân gian truyền thống. 

Không gian văn hoá Lục Bộ

Một địa điểm mà bạn không nên bỏ lỡ khi đến Huế đó chính là không gian văn hóa Lục Bộ. Đây là tòa nhà được Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế trông coi và cho mọi người tham quan miễn phí. 

Đã đến Huế nhất định phải ghé qua những điểm văn hóa này

Không gian văn hóa Lục Bộ trước đây có tên gọi Thượng Thư Bộ Học, là nơi 6 bộ: Lại – Lễ – Hộ – Binh – Hình – Công cai quản việc nước của triều nhà Nguyễn. Đến với nơi này, bạn sẽ được mục sở thị các nét đẹp văn hóa đặc sắc nhất của xứ Huế như: làm nón bài thơ, làm bánh ngũ sắc và làm hoa giấy. Ngoài ra, ngự trà hay trúc chỉ cũng là thứ rất thú vị mà bạn có thể dành làm quà cho những người thân yêu.

Bảo tàng thêu XQ

Nếu muốn tìm hiểu về nghề thêu truyền thống của Huế, bạn hãy đến phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu, nơi có bảo tàng thêu XQ nổi tiếng. Đây là địa điểm có hơn 400 tác phẩm liên quan đến nghề thêu, bao gồm: tranh ảnh, điêu khắc, hiện vật ở nhiều giai đoạn lịch sử.

Đã đến Huế nhất định phải ghé qua những điểm văn hóa này

Mỗi bức tranh thêu hay tác phẩm điêu khắc lại truyền tải những khía cạnh khác nhau của cuộc sống, mang đến cho người xem cảm xúc khó tả, vừa vui tươi ngọt ngào, vừa sâu lắng và đầy dư vị chất chứa. 

Ngoài chiêm ngưỡng tranh ảnh, hiện vật, đến với bảo tàng thêu XQ bạn còn được tận mắt chứng kiến các nghệ nhân thêu từng đường kim, mũi chỉ tạo thành những những bức tranh tuyệt đẹp.

Vườn Trúc Chỉ

Đã đến Huế nhất định phải ghé qua những điểm văn hóa này

Trúc Chỉ nghĩa là giấy làm từ tre, “trúc’’ là tre, còn “chỉ” là giấy. Loại giấy này được làm như quy trình làm giấy dó truyền thống nên rất mỏng và nhẹ. Điều đặc biệt nhất của Trúc Chỉ chính là khi vẽ thành các bức tranh rồi đem kết hợp cùng ánh sáng sẽ cho ra một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời. Nếu đến vườn Trúc Chỉ, bạn sẽ được chiêm ngưỡng các bức tranh độc đáo và có tính nghệ thuật cao.

 

Bạn có thể quan tâm :

10 điều bạn nhất định phải thử khi đến Huế

Rừng ngập mặn Rú Chá thu hút giới trẻ ở Huế

Lạc bước xứ chùa Vàng tại ngôi chùa tuyệt đẹp xứ Huế

Top 5 món ăn ngon ở Huế không thể chối từ

Thẻ:,

Bài viết liên quan

Translate »