Mạng bán tour trực tuyến số 1 tại Việt Nam | Du lịch Travelsgcc

Avatar of Admin

Admin

Cẩm nang du lịch - 26/10/2023 - 1020 Lượt xem

Dã ngoại trên đảo chỉ có hai hộ dân

Cù lao Mái Nhà là gợi ý biển đảo miền Trung lý tưởng cho những du khách thích khám phá, chuộng nơi hoang dã.

Dã ngoại trên đảo chỉ có hai hộ dân

Cù lao Mái Nhà, hay đảo Mái Nhà, tọa lạc ở thôn Phước Đồng, xã An Hải, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên. Diện tích đảo chỉ khoảng 1,2 km2, xung quanh được bao bọc bởi núi đá cao, có hang đá và bãi biển dài. Từ tháng 3 đến tháng 8 là thời gian thích hợp để khám phá Phú Yên nói chung và cù lao Mái Nhà nói riêng, vì lúc này thời tiết nắng đẹp, biển êm. Bộ ảnh được chụp trong chuyến dã ngoại của du khách Nguyễn Thanh Tuấn hôm 2/5.

Dã ngoại trên đảo chỉ có hai hộ dân

Bến tàu An Hải là nơi xuất phát từ đất liền ra cù lao Mái Nhà. Tại bến, một số chủ tàu, trước đây chỉ sinh sống bằng nghề chài lưới, nhận đưa đón khách ra đảo mọi lúc bằng thuyền gỗ với chi phí 50.000 đồng một người.

Dã ngoại trên đảo chỉ có hai hộ dân

Ngoài ra, du khách có thể di chuyển bằng cano du lịch với giá khoảng 100.000 – 150.000 đồng khứ hồi mỗi người, hoặc thuê nguyên một cano với 300.000 đồng.

Dã ngoại trên đảo chỉ có hai hộ dân

Sau gần 2 km dập dìu tiến về cù lao Mái Nhà, điểm cập bến hiện ra trước mũi thuyền là bãi cát trắng trải dài cùng hàng rào toàn cây lao tự nhiên cao lớn, còn gọi là bãi trước.

Dã ngoại trên đảo chỉ có hai hộ dân

Thấy nước lên cao tàu không thể neo sát bờ, ông Ngô Thịnh, ngư dân ngụ hơn 20 năm trên đảo, sẽ thong thả kéo chiếc thuyền thúng ra để chuyển khách từ tàu vào đất liền hoặc ngược lại, anh Nguyễn Thanh Tuấn (phải) cho biết.

Dã ngoại trên đảo chỉ có hai hộ dân

Biển nơi đây trong xanh, sóng nhẹ, thoai thoải không sâu, có rạn san hô sống rải rác và bãi cát mịn phẳng, thích hợp để cắm trại và bơi lặn.

Dã ngoại trên đảo chỉ có hai hộ dân

Mặt sau đảo phía Tây Nam hoang vắng, có hang động và nhiều ghềnh đá, được du khách nhận xét có bãi biển đẹp hơn. Từ bãi trước, đường đi bộ tốn khoảng 20 phút, tuy nhiên địa hình khá hiểm trở.

Dã ngoại trên đảo chỉ có hai hộ dân

Là một trong những nơi nhô ra biển xa nhất cả nước tính từ đất liền, cù lao Mái Nhà đón được ánh mặt trời sớm nhất và tắt nắng trễ nhất trong ngày. Bình minh, nước biển quanh đảo lấp lánh như phủ bạc.

Dã ngoại trên đảo chỉ có hai hộ dân

Du khách muốn qua đêm ở đây chỉ có thể tận hưởng “khách sạn ngàn sao”, tự mang lều trại, chăn màn. Hiện đảo chỉ có vài căn nhà lá của hai hộ dân, để vừa cư trú làm ngư nghiệp, vừa phục vụ khách du lịch. Trên đảo có một giếng nước ngọt, du khách có thể xin phép người dân sử dụng để tắm tráng, đứng cách xa miệng giếng 2m.

Dã ngoại trên đảo chỉ có hai hộ dân

Không có dịch vụ du lịch, khách phải tự mang đồ ăn, nước uống ra đảo. Hải sản tươi sống là thực phẩm duy nhất nơi đây, khách có thể đặt ngư dân đánh bắt và chế biến, gồm nhum, tôm, cá. Đĩa nhum nướng mỡ hành 4 con có giá 80.000 đồng. Chuyến dã ngoại chưa đầy 24 giờ có chi phí khoảng 200.000 đồng gồm tiền tàu và ăn uống. Gần bến tàu xã An Hải có một số homestay, nhà nghỉ dành cho khách không có nhu cầu cắm trại. Để khám phá cù lao Mái Nhà, du khách cần đến thành phố Tuy Hòa (Phú Yên) bằng xe khách, tàu hỏa hoặc máy bay, di chuyển tiếp 27 km bằng xe máy hoặc taxi ra bến tàu biển. Giá thuê xe máy ở TP Tuy Hòa là 100.000 – 200.000 đồng một ngày, hoặc đi taxi khoảng 300.000 đồng một chiều.

Theo: Vnexpress

 

Bạn có thể quan tâm:

Cầu gỗ Ông Cọp và 4 điểm check-in không thể bỏ qua ở Phú Yên

Đã đến Phú Yên mà không đến Tháp Nhạn là một thiếu sót lớn

Cẩm nang du lịch Quy Nhơn không sót điểm nào

Đã đến du lịch Phú Yên thì không nên bỏ qua những địa điểm này

Thẻ:, , ,

Bài viết liên quan

Translate »