Mạng bán tour trực tuyến số 1 tại Việt Nam | Du lịch Travelsgcc

Avatar of Admin

Admin

Cẩm nang du lịch - 26/10/2023 - 1316 Lượt xem

Đất nước có hơn 94% dân số bị béo phì

Giàu có nhờ trữ lượng phốt phát khổng lồ, Nauru từng có thời khiến cả thế giới ghen tỵ. Quốc đảo nhỏ ở Thái Bình Dương trở nên đặc biệt vì không có thủ đô, thậm chí thành phố.

Đất nước có hơn 94% dân số bị béo phì

Có diện tích 21 km2, Nauru là một trong những quốc đảo nhỏ nhất địa cầu. Đất nước này chỉ có khoảng hơn 10.000 người sinh sống, xếp sau Vatican về kỷ lục dân số thấp nhất thế giới. Trải qua nhiều biến động lịch sử, Nauru tuyên bố độc lập vào năm 1968. Quốc gia này không hề có thủ đô chính thức và thậm chí không có thành phố.

Đất nước có hơn 94% dân số bị béo phì

Đảo quốc Nauru nhỏ đến mức đường băng của sân bay trải dài gần hết chiều ngang lãnh thổ. Sự hạn chế trong chiến lược phát triển du lịch khiến nơi này hiếm khi đón các chuyến bay đến. Người Micronesian và Polynesia đã sống ở Nauru ít nhất 3.000 năm trước. Đất nước có 12 thị tộc, được thể hiện bằng số ngôi sao trên lá cờ.

Đất nước có hơn 94% dân số bị béo phì

Việc phát hiện ra lượng phân chim hóa thạch khổng lồ tích lũy trong hơn 1.000 năm đã thay đổi đất nước này mãi mãi. Khi tuyên bố chủ quyền, Nauru từng khiến cả thế giới ghen tị vì độ giàu có. Năm 1975, Nauru kiếm được 2,5 tỷ USD, giúp cư dân có thu nhập bình quân cao nhất thế giới.

Đất nước có hơn 94% dân số bị béo phì

Từ một nước giàu có, Nauru rơi xuống thành quốc đảo nghèo khổ khi nguồn tài nguyên cạn kiệt. GDP chỉ vào khoảng 102 triệu USD, thấp thứ hai thế giới sau Tuvalu. Ngày nay, tỷ lệ thất nghiệp tại đảo quốc lên đến 90%, tràn lan tệ nạn tham nhũng, rửa tiền… Đất nước bao phủ xung quanh là làn nước trong xanh, những rạng san hô tuyệt đẹp nhưng du lịch không hề phát triển.

Đất nước có hơn 94% dân số bị béo phì

Vùng đảo nhỏ ô nhiễm vì khai thác tài nguyên hoàn toàn không được đầu tư cơ sở hạ tầng. Nauru có chưa đến 30 km đường, không bảo tàng, di sản văn hóa hay đồi núi để thưởng ngoạn. Theo thống kê, họ chỉ đón khoảng 160 du khách/năm. Quốc đảo lạ lùng này là điểm đến thu hút du khách yêu thích mạo hiểm, khám phá.

Đất nước có hơn 94% dân số bị béo phì

Cho đến thời điển hiện tại, vẫn chưa quốc gia nào phá vỡ kỷ lục béo phì của Nauru. Theo The Richest, quốc đảo Nauru là nơi có dân số thừa cân nhiều nhất trên Trái Đất. Năm 2018, tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thống kê gần 94,5% dân nước này mắc chứng béo phì. Nguyên nhân là người dân tiêu thụ quá nhiều thức ăn nhanh của phương Tây từ thế kỷ 20.

Theo: Zingnews

 

Xem thêm bài viết :

Những đoàn tàu nhỏ nhất thế giới

Điểm đến châu Á nào sẵn sàng mở cửa đón du khách?

Ngôi nhà bỏ hoang hơn 100 năm, chứa toàn đồ cổ và thư tình

Công viên ngập trong nước vào mùa hè

Thẻ:, , ,

Bài viết liên quan

Translate »