Mạng bán tour trực tuyến số 1 tại Việt Nam | Du lịch Travelsgcc

Admin

Cẩm nang du lịch - 04/10/2023 - 1000 Lượt xem

Lý do nên du lịch bằng tàu hỏa

Thủ tục đơn giản, dễ dàng ngắm cảnh, giá vé rẻ… là những ưu điểm khi chọn tàu hỏa để di chuyển.

Du lịch bằng tàu hỏa đang là lựa chọn của nhiều người thích trải nghiệm, ưa di chuyển chậm. Roughguides từng bình chọn chuyến tàu Hà Nội – TP HCM là một trong những hành trình bằng đường sắt có phong cảnh đẹp nhất châu Á, đặc biệt là chặng đường Huế – Đà Nẵng qua vịnh Lăng Cô. Ngoài hạn chế về mặt thời gian di chuyển, du lịch bằng tàu hỏa lại có những ưu điểm nhất định.

Thủ tục đơn giản

Nếu đã chán cảm giác chờ đợi check-in khi đi máy bay hay lo sợ mất xe đi vòng vèo bắt khách nếu di chuyển bằng xe khách thì tàu hỏa là lựa chọn phù hợp với bạn. Du lịch bằng tàu hỏa, bạn chỉ cần đến sớm 15- 20 phút và thoải mái ngồi đợi đến giờ tàu chạy, lại không cần kiểm tra hành lý.

Theo đó, bạn chỉ cần đặt vé trên website hoặc đại lý để nhận vé điện tử qua email. Bạn cũng có thể mua vé trực tiếp tại nhà ga, qua tổng đài bán vé, vé sẽ được in ngay sau đó. Để lên tàu, bạn chỉ cần đưa vé hoặc mã QR và chứng minh thư rồi tìm đúng toa tàu, ghế ngồi/nằm của mình là yên tâm tới điểm đến.

Bên cạnh đó, tàu hỏa cũng không giới hạn hành lý mang theo như khi đi máy bay. Tuy nhiên, hành khách luôn được khuyến khích mang hành lý gọn nhẹ để tránh quên đồ và thuận tiện cho việc di chuyển sau khi rời tàu.

Dễ dàng ngắm cảnh qua cửa sổ

Cùng một điểm đi – đến, tuy tàu hỏa sẽ phải di chuyển quãng đường xa hơn so với máy bay, nhưng đổi lại, hành khách được thỏa sức chiêm ngưỡng sự thay đổi cảnh vật từ vùng này sang vùng khác. Trong hành trình du lịch bằng tàu hoả dọc theo tuyến đường sắt Bắc – Nam, hành khách sẽ có nhiều phen bất ngờ với hình ảnh thiên nhiên khi kỳ vĩ, khi thơ mộng của đất nước ngay bên khung cửa sổ. Đồng thời, hành khách thuận tiện đi lại trên các toa tàu để ngắm cảnh, chụp hình qua cửa sổ con tàu.

ly-do-nen-du-lich-bang-tau-hoa

Thoải mái sử dụng thiết bị thông minh

Một điểm cộng khi đi tàu là bạn có thể thoải mái dùng điện thoại, laptop, sử dụng 3G, Wi-Fi… Với các bạn trẻ, chụp ảnh khi du lịch là điều không thể bỏ qua. Nếu di chuyển bằng tàu hỏa, bạn sẽ thoải mái sử dụng điện thoại, máy ảnh để chụp/quay cảnh suốt đường đi mà không gây ảnh hưởng như khi đi máy bay.

Chi phí tiết kiệm

Nhiều người mất thời gian cả tháng trời thậm chí cả năm để “săn” vé máy bay giá rẻ nhưng nếu lựa chọn tàu hỏa, bạn có thể không mất công đến vậy. Giá vé tàu hỏa rẻ được đánh giá là rẻ hơn so với các phương tiện khác, lại khá ổn định, không tăng giảm thất thường.

Dịp hè năm nay, Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn tung ưu đãi đến 40% giá vé. Cụ thể, khách mua vé trước khi khởi hành 20 ngày trở lên đối với tàu khách Thống nhất SE3/4, SE7/8 (Sài Gòn – Hà Nội) với giá vé cho cự ly vận chuyển trên 900 km và tàu SE21/22 (Sài Gòn – Đà Nẵng) cự ly vận chuyển trên 600 km, được giảm  20-40% giá vé (trừ loại chỗ giường nằm khoang 4 tàu SE3). Khi đổi, trả vé mức khấu trừ từ 20% – 40% giá vé; thời gian đổi vé, trả vé trước giờ tàu chạy ít nhất 72 giờ.

Đối với tàu khách khu đoạn SQN1/2 (Sài Gòn – Quy Nhơn) cự ly trên 400 km, tàu SNT1/2 (Sài Gòn – Nha Trang) cự ly trên 300 km, hành khách mua vé trước khi đi tàu 20 ngày trở lên được giảm 20-30% giá vé (trừ loại chỗ giường nằm khoang 4 tàu SNT1/2). Khi đổi, trả vé mức khấu trừ từ 20% – 30% giá vé; thời gian đổi vé, trả vé trước giờ tàu chạy ít nhất 72 giờ. Riêng tàu SPT1/2 (Sài Gòn – Phan Thiết) hành khách mua vé trước ngày đi tàu từ 10 ngày trở lên được giảm 10% giá vé, mức đổi, trả vé theo quy định hiện hành.

Hành khách mua vé tập thể 5 người trở lên được giảm đến 14% giá vé; vé khứ hồi giảm đến 10%.

Các Công ty du lịch tham gia Chương trình kích cầu du lịch với Hiệp hội Du lịch các tỉnh, thành phố có ký thỏa thuận kích cầu với Công ty Vận tải Đường sắt Sài Gòn trong năm 2020 được giảm 10-25% giá vé áp dụng cho đoàn 10-100 người. Ngoài ra, hướng dẫn viên du lịch theo đoàn cũng được giảm đến 90% giá vé loại chỗ ghế ngồi hoặc giường nằm khoang 6 cho từ 1 đến 3 hướng dẫn viên.

Chương trình áp dụng từ ngày 1/7 đến hết ngày 16/8.

Các đối tượng chính sách xã hội như bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, người nhiễm chất độc hóa học, người khuyết tật nặng, người cao tuổi, sinh viên, trẻ em, đoàn viên công đoàn, hành khách có thẻ khách hàng…

Theo: Vnexpress

 

Xem thêm bài viết :

Làng nghề truyền thống hút khách ở Bình Định

Cảnh đẹp mê hồn của Việt Nam nhìn từ trên cao

Chùa cổ ở Bình Thuận lưu giữ bộ kinh khắc gỗ độc nhất Việt Nam

Dải ngân hà rực sáng giữa trời đêm Việt Nam

Thẻ:,

Bài viết liên quan

Teambuilding + Gala Dinner giá rẻ

Teambuilding + Gala Dinner giá rẻ

Ngày đăng: 05 - 10 - 2023
Tour doanh nghiệp giá rẻ

Tour doanh nghiệp giá rẻ

Ngày đăng: 05 - 10 - 2023
Tour Du Lịch Đoàn giá rẻ

Tour Du Lịch Đoàn giá rẻ

Ngày đăng: 04 - 10 - 2023
Tour Du Lịch cho người cao tuổi

Tour Du Lịch cho người cao tuổi

Ngày đăng: 04 - 10 - 2023
Translate »