Mạng bán tour trực tuyến số 1 tại Việt Nam | Du lịch Travelsgcc

Avatar of Admin

Admin

Cẩm nang du lịch - 26/10/2023 - 905 Lượt xem

Tháp Tokyo Skytree – nơi thời gian trôi nhanh hơn

Ở trên tháp truyền hình Tokyo Skytree trọn vẹn một ngày, bạn sẽ ‘đến tương lai’ sớm hơn bốn phần tỷ giây.

Tháp truyền hình Tokyo Skytree được xem là biểu tượng hiện đại của thủ đô Tokyo sầm uất. Công trình cao 634 m, toạ lạc ở quận Sumida, trung tâm thành phố. Đây là một trong những toạ độ check in nổi tiếng với một đài quan sát trên cao, nơi bạn có thể phóng tầm mắt ngắm quanh cảnh Tokyo 360 độ.

Tháp Tokyo Skytree – nơi thời gian trôi nhanh hơn

Tháp truyền hình Tokyo Skytree cũng được công nhận là công trình kiến trúc cao nhất ở xứ sở mặt trời mọc. Ngoài ra, địa danh này còn thu hút du khách bởi một điều đặc biệt: đi trước thời gian. Theo một nghiên cứu của đại học Tokyo, thời gian được đo trên toà tháp này nhanh hơn so với thời gian ở dưới mặt đất. Điều đó có nghĩa là ở vị trí này, bạn đến được tương lai sớm hơn, tuy nhiên, con số không đáng kể.

Thí nghiệm này được thực hiện năm 2002 nhưng mới đây mới được công bố trên các tạp chí khoa học. Các nhà nghiên cứu đưa ra kết luận về sự liên quan giữa thời gian và độ cao, lực hấp dẫn. Giáo sư điện lượng tử Hidetoshi Katori đã sử dụng một đồng hồ quang học – một loại đồng hồ nguyên tử có độ chính xác gần như tuyệt đối – đặt trên đài quan sát cao 450 m của Tokyo Skytree.

Ông và nhóm nghiên cứu của mình đã thu được kết quả: cứ mỗi giây trôi qua ở vị trí này lại nhanh hơn năm phần nghìn tỷ giây so với dưới mặt đất. Nếu hết một ngày, thời gian trên đài quan sát sẽ nhanh hơn dưới đường phố bốn phần tỷ giây.

Tháp Tokyo Skytree – nơi thời gian trôi nhanh hơn

Nghiên cứu này dựa trên thuyết tương đối tổng quát của Einstein Einstein. Lúc sinh thời nhà vật lý Einstein cho rằng độ cao càng tăng thì đồng hồ chạy càng nhanh vì lực hút của trái đất lên chúng giảm dần theo độ cao. Điều đó có nghĩa là những người sống trên các tầng trên của tòa nhà chọc trời sẽ già nhanh hơn so với những người sống ở tầng một. Theo nghiên cứu khác của các nhà vật lý thuộc Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ quốc gia Mỹ, nếu sống trọn đời trên một căn hộ ở độ cao 380 m, một người 79 tuổi sẽ mất 104 phần triệu giây trong cuộc đời.

Con số được các nhà khoa học tính toán tại tháp truyền hình Tokyo Skytree là rất nhỏ nhưng lại có ý nghĩa tinh thần, khiến nhiều du khách hiếu kỳ. Nhiều người tin rằng, khi đứng check in ở đài quan sát này có thể khiến bạn “đi trước tương lai” hay “già hơn”, từ đó, biết cách trân trọng hiện tại đang sống.

Không chỉ tháp Tokyo, một số toà tháp cao nổi tiếng thế giới như tháp Canton ở Quảng Châu (Trung Quốc) hay Burj Khalifa ở Dubai cũng được nhiều người cho rằng có khả năng đưa du khách “đến tương lai”.

 

Bạn có thể quan tâm :

Ngôi làng bị chôn vùi trong bão cát, bỏ hoang không rõ lý do

Hồ bơi vô cực, dát vàng độc đáo nhất thế giới

Ăn uống ở khu ổ chuột lớn nhất châu Phi

Các điểm đến đẹp như ảo ảnh thị giác và thực tế gây thất vọng

Thẻ:

Bài viết liên quan

Translate »