Mạng bán tour trực tuyến số 1 tại Việt Nam | Du lịch Travelsgcc

Avatar of Admin

Admin

Cẩm nang du lịch - 26/10/2023 - 558 Lượt xem

Phú Yên mở cửa đón khách du lịch trở lại

Các điểm du lịch nổi tiếng ở tỉnh Phú Yên như gành Đá Đĩa, Mũi Điện… đã sẵn sàng đón khách trở lại sau thời gian cách ly xã hội.

Ngày 27/4, UBND tỉnh Phú Yên ra thông báo mở cửa lại các khu tập luyện thể thao, khu di tích, danh lam thắng cảnh. Các cơ sở sản xuất kinh doanh thương mại dịch vụ (bán buôn, bán lẻ, xổ số kiến thiết, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn…) cũng được tiếp tục hoạt động. Người dân có thể tắm biển bình thường nhưng tránh tụ tập đông người và giữ khoảng cách đúng quy định.

Những điểm du lịch, cơ sở dịch vụ được mở lại phải thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn, phòng chống dịch như trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến, bố trí đầy đủ đồ rửa tay, sát khuẩn và giữ khoảng cách tối thiếu 1 m khi tiếp xúc.

Phú Yên mở cửa đón khách du lịch trở lại

Các hoạt động nghi lễ, tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động lớn và các sự kiện lớn chưa cần thiết tiếp tục bị dừng. Những cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như khu vui chơi giải trí, làm đẹp, massage, bar, vũ trường, phòng tập, tạp chiếu phim chưa được phép hoạt động.

Hoạt động vận chuyển hành khách liên tỉnh, nội tỉnh thực hiện theo hướng dẫn của Sở Giao thông Vận tải.

Trước đó, nhiều địa phương trên cả nước cũng đã ra thông báo cho phép đón khách du lịch trở lại. Từ 27/4, trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng (Quảng Bình) sẽ mở cửa đón khách tham quan, sử dụng dịch vụ vui chơi giải trí tại động Phong Nha, Tiên Sơn, suối nước Moọc, sông Chày – hang Tối, hang Tám Cô.

Ban Quản lý Di sản Văn hóa Mỹ Sơn (Quảng Nam) cũng mở bán vé tham quan khu di tích Mỹ Sơn từ 28/4. Sở Du lịch Kiên Giang cho phép đơn vị lữ hành, các khu/điểm du lịch hoạt động lại nhưng chỉ đón khách nội địa, người nước ngoài cư trú tại Việt Nam. Tại Đà Nẵng, Bình Định, hoạt động tắm biển được trở lại nhưng cấm tập trung đông người. UBND tỉnh Lâm Đồng cũng cho phép mở lại chợ đêm Đà Lạt và các điểm than quan, du lịch khác…

Theo: Zingnews

 

Bạn có thể quan tâm :

Nhiều địa phương rục rịch khởi động lại lễ hội

Nhiều nơi đón du khách trở lại

Bảo tàng khắp thế giới khoe đồ kinh dị

Bài viết liên quan

Translate »