Mạng bán tour trực tuyến số 1 tại Việt Nam | Du lịch Travelsgcc

Avatar of Admin

Admin

Cẩm nang du lịch - 26/10/2023 - 1377 Lượt xem

Bên trong rừng tuyết tùng 800 năm

Từ nơi nghỉ hưu của đôi nghệ sĩ, khu rừng với hàng trăm tượng nhân vật cổ tích do họ tự làm đã trở thành điểm đến hút khách.

Ban đầu, nghệ sĩ Doris Needham và chồng Ernest cần một nơi để trưng bày các tác phẩm điêu khắc của mình nên họ mua một khu rừng và đặt chúng rải rác khắp nơi. Các tác phẩm đó là những nhân vật trong truyện cổ tích hay các bài thơ vần cho trẻ em. Khu rừng của họ hiện nằm bên cao tốc Trans-Canada thuộc bang British Columbia. Vốn khu rừng đã là chốn thiên nhiên tươi đẹp với những hồ nước thích hợp để chèo thuyền, những cây tuyết tùng 800 năm tuổi cao lớn, thu hút cả cá hồi đến sinh sản và những con nai sừng tấm lẫn tuần lộc kéo về mỗi mùa di cư.

Bên trong rừng tuyết tùng 800 năm

Suốt những năm 1950, hai vợ chồng tự tay dọn dẹp các lối mòn và dựng bức tường đá bao khắp khu vực 32.000 m2 mà không dùng máy móc nào. Ernest còn xây cho hai người một ngôi nhà nhỏ xinh xắn như “nhà bánh gừng” và lắp thêm hệ thống nước lấy nguồn từ một ngọn thác mà tới bây giờ vẫn dùng được.

Khi đèo Rogers xây xong và thông đường, giao thông bắt đầu chuyển hướng đi qua khu rừng đẹp như cổ tích của vợ chồng Needham nên vào năm 1960, họ quyết định mở cửa đón khách. Từ một dự án cá nhân, ngày nay “khu rừng mê hoặc” (Enchanted Forest) đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn nhiều khách tới tham quan. Du khách tới đây sẽ bắt gặp những con rồng, cướp biển nấp sau những tảng đá và cây lớn, các chú lùn và cô tiên ở các hồ nước ngay dưới các thác suối, và đặc biệt là ngôi nhà kẹo của cặp vợ chồng họa sĩ.

Bên trong rừng tuyết tùng 800 năm

Năm 1970, một triệu khách đã tới đây tham quan các công trình nghệ thuật từ lâu đài, tượng, nhà cây và các nhân vật ẩn mình trong rừng nhà Needham. Đôi nghệ sĩ nhận ra khu rừng ngày một khó quản lý và dự án nghỉ hưu của họ bỗng chốc biến thành một công việc toàn thời gian đầy thử thách. Doris và Ernest đã bán khu rừng cho vợ chồng Rocky và Juliet Ehlers.

Gia đình Ehlers rất yêu thích khu vườn và tiếp tục chăm sóc nó để luôn sẵn lòng đón khách tham quan. Ngày nay rừng lúc nào cũng được đổi mới các khu tiểu cảnh, góc nào cũng có thêm một nhà lều nhỏ với mái phủ đầy dương xỉ, hay trang trí một nhân vật trong các bài thơ vần trẻ em. Nhà Ehlers đã bổ sung hơn 350 hiện vật lớn nhỏ, trong đó có cả một tàu cướp biển và ngôi nhà cây lớn nhất bang British Columbia.

Bên trong rừng tuyết tùng 800 năm

Bên trong rừng tuyết tùng 800 năm

Khu rừng là điểm đến thích hợp dành cho du khách mọi lứa tuổi. Trong rừng có tuyến đi bộ dài 2 km mà hai bên toàn những cây tuyết tùng 800 năm tuổi. Ngoài khu vui chơi ở rừng, du khách còn được chèo thuyền ngắm cảnh hồ, nghỉ trong các ngôi nhà gỗ, tham quan vườn nổi và đặc biệt là khu giải trí Skytrek Adventure Park với các trò mạo hiểm. Tới mùa thu, du khách có cơ hội xem cá hồi đẻ trứng ở sông Eagle nằm tại viền phía bắc rừng.

Enchanted Forest đón khách từ 9h đến 17h mỗi ngày hoặc 9h – 19h tùy mùa, với giá vé 7 – 12 USD/ người tùy độ tuổi.

Theo: Vnexpress

 

Xem thêm bài viết:

Bí ẩn chưa lời giải về ngôi làng 100 năm không có muỗi

Cuộc sống ở lục địa quanh năm lạnh giá

Ngôi làng đẹp nhất thế giới phiên bản Trung Quốc

Dải ngân hà đẹp nhất thế giới

Thẻ:, , , ,

Bài viết liên quan

Translate »