Mạng bán tour trực tuyến số 1 tại Việt Nam | Du lịch Travelsgcc

Avatar of Admin

Admin

Cẩm nang du lịch - 26/10/2023 - 616 Lượt xem

Khánh Hòa đón khách trở lại

Tháp bà Ponagar và Danh thắng Hòn Chồng ở Nha Trang ngày 27/4 đón khách sau thời gian đóng cửa phòng chống Covid-19.

Anh Hà Văn Phục (31 tuổi, quê Đắk Lắk) đến quầy mua vé, đưa vợ cùng con gái 2 tuổi vào Tháp bà Ponagar tham quan. Gia đình anh đến Nha Trang chơi hai hôm trước, nhưng chỉ đi loanh quanh thành phố vì các điểm du lịch đều đóng cửa, hay bãi biển cấm tắm. Để đảm bảo an toàn, gia đình anh đeo khẩu trang, giữ khoảng cách và hạn chế tiếp xúc người lạ.

Khánh Hòa đón khách trở lại

Anh Hà Văn Phục chụp hình cùng con gái khi vào điểm du lịch tham quan. Ảnh: Xuân Ngọc.

Từ thị xã Ninh Hòa cách thành phố khoảng 50 km, chị Phùng Thị Sen, 39 tuổi, cùng gia đình đến Hòn Chồng uống cà phê rồi vào Ponagar ngắm cảnh. Từ khi Covid-19 bùng phát, cả gia đình 7 người chỉ ở địa phương, ít ra ngoài.

Sau khi nới lỏng cách ly xã hội, chị Sen hái một ít rau củ quả trong vườn mang vào thành phố tặng người thân và ở lại một ngày. “Cả gia đình muốn đi chơi để con gái có tâm trạng thoải mái trước khi trở lại trường vào đầu tháng 5”, chị nói.

Ngày đầu mở cửa sau khi nới lỏng cách ly xã hội, Tháp bà Ponagar và Danh thắng Hòn Chồng chưa thật sự nhộn nhịp, chỉ vài chục lượt khách, chủ yếu người dân địa phương ghé đến, ông Nguyễn Tuấn Dũng – Phó Ban quản lý Di tích Khánh Hòa cho biết.

Theo ông Dũng, khi du khách vào tham quan phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và phải đảm bảo không tụ tập đông người cùng lúc. Ngoài phát loa, nhân viên của di tích tăng cường giám sát, nhắc nhở để đảm bảo an toàn.

Khánh Hòa đón khách trở lại

Tháp bà Ponagar ở Nha Trang ít khách trong ngày đầu mở cửa trở lại. Dây cảnh báo kéo dọc vỉa hè cùng biển thông báo tạm đóng cửa được tháo dỡ từ sáng, sau khi dừng hoạt động từ 19/3. Ảnh: Xuân Ngọc.

UBND tỉnh tiến hành nới lỏng cách ly xã hội, để một số cơ sở kinh doanh, nhà hàng mở cửa trở lại, song vẫn thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng. Theo đó, tỉnh yêu cầu tạm ngưng hoạt động tắm biển đến khi có thông báo mới. Các quán bar, karaoke, massage, nhà hàng, quán game, rạp chiếu phim… chưa được hoạt động.

Đồng thời, tỉnh đề nghị Sở Du lịch nghiên cứu phương án kích cầu du lịch theo lộ trình giảm dần giãn cách xã hội và kết hợp thực hiện các biện pháp phòng chống dịch đối với du khách.

Khánh Hòa đón khách trở lại

Du khách phải đo thân nhiệt trước khi vào tham quan điểm du lịch sáng 27/4. Ảnh: Xuân Ngọc.

Khánh Hòa chưa ghi nhận thêm trường hợp nào nhiễm Covid-19, sau khi một nữ lễ tân khách sạn ở Nha Trang dương tính với nCoV và đã xuất viện chiều 4/2. Ngành y tế địa phương đang cách ly 9 người có tình trạng sức khỏe bình thường.   

Trước đó, một số tỉnh, thành như Gia Lai, Lâm Đồng, Cà Mau… đã cho mở cửa các điểm du lịch, di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh để đón khách trở lại, song phải đảm bảo phòng chống dịch.

Theo: Vnexpress

 

Bạn có thể quan tâm :

Nhiều địa phương rục rịch khởi động lại lễ hội

Nhiều nơi đón du khách trở lại

Bảo tàng khắp thế giới khoe đồ kinh dị

Phú Yên mở cửa đón khách du lịch trở lại

Thẻ:,

Bài viết liên quan

Translate »