Mạng bán tour trực tuyến số 1 tại Việt Nam | Du lịch Travelsgcc

  • Teambuilding Đại Nội Huế
  • Teambuilding Đại Nội Huế
  • Teambuilding Đại Nội Huế
  • Teambuilding Đại Nội Huế

Teambuilding Đại Nội Huế


Warning: number_format() expects parameter 1 to be float, string given in /home/jrynmofwhosting/public_html/travelsgcc.com/wp-content/themes/yivic-travel/single-tour.php on line 40
VNĐ

Giới thiệu

ContentsĐại Nội Huế có gì thu hút du khách gần xaĐại Nội Huế có gì đặc sắc trong kiến trúcCổng Ngọ MônĐiện Thái HòaThái Bình LâuDuyệt Thị ĐườngThế Tổ...

Thời gian tour: 1 ngày 1 đêm

Địa điểm thăm quan: Đại Nội Huế

Liên hệ số điện thoại: 0933 164 789 để được tư vấn!

Nếu bạn đang muốn có một kì nghỉ kết hợp Teambuilding đầy ý nghĩa, giúp hiểu rõ hơn về lịch sữ nhà họ Nguyễn thì không thể bỏ qua Đại Nội Huế. Một nơi không gian yên tĩnh, đưa con người ta về một thế giới riêng biệt, không có ồn ào, xô bồ hối hả ngoài kia. Một nơi được công nhận là di sản văn hóa thế giới đặc sắc được lưu giữ từ thế hệ này đến thế hệ khác.

Có hẳn một khu vực vui chơi đại náo trốn cung trình Đại Nội Huế, về đêm nơi đây trở nên náo nhiệt, thú vị khiến du khách không thể bỏ lỡ được.

Teambuilding Đại Nội Huế

Đại Nội Huế có gì thu hút du khách gần xa

Đại nội Huế hay còn gọi với tên hoàng thành Huế có hơn 100 công trình kiến trúc bề thế, nổi bật như: Ngọ Môn, Điện Thái Hòa, Cung Diên Thọ, Cung Trường Sanh, Hưng Miếu, Thế Miếu. Quần thể công trình được bố trí trên một trục đối xứng, phần trung tâm là các hạng mục chỉ dành riêng cho vua.

Các công trình ở hai bên được phân bố chặt chẽ theo từng khu vực, tuân thủ nguyên tắc “tả nam hữu nữ”, “tả văn hữu võ”, tính từ trong ra. Ngay cả các miếu thờ cũng có sự sắp xếp theo thứ tự “tả chiêu hữu mục” (bên trái trước, bên phải sau, lần lượt theo thời gian).

Nằm ở bên bờ dòng sông Hương, Đại Nội Huế là một trong số các di tích thuộc cụm Quần thể di tích Cố đô Huế.

Teambuilding Đại Nội Huế

Nơi đây đã được công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới và còn lưu giữ nhiều dấu ấn đặc sắc của nét phong kiến triều đình nhà Nguyễn hàng trăm năm trước.

Đại Nội Huế là cụm di tích bao gồm Hoàng Thành (nơi vua thiết triều và làm việc) và Tử Cấm Thành (nơi sinh hoạt của vua và hoàng tộc).

Đại Nội Huế có gì đặc sắc trong kiến trúc

Hoàng thành có 4 cổng được đặt ở 4 mặt, trong đó nơi có cổng chính lớn nhất và có kiến trúc đẹp nhất là cổng Ngọ Môn.

Cổng Ngọ Môn

Cổng Ngọ Môn nhìn về phía Nam kinh thành và nhìn xa ra dòng sông Hương thơ mộng. Cổng Ngọ Môn có 5 cửa. trong đó cửa chính ở giữa từng là cổng dành cho vua đi. Hai cổng bên dành cho quan văn, quan võ. Và hai cổng bên cạnh là dành cho binh lính cùng trâu ngựa theo hầu.

Được xây phía trên cổng là Lầu Ngũ Phụng có kết cấu bằng gỗ lim, chia làm 2 tầng và 9 bộ mái lợp, mái giữa màu vàng, còn lại là 8 lợp mái xanh. Trước đây, Lầu Ngũ Phụng là nơi tổ chức một số các lễ lớn của triều đình nhà Nguyễn.

Trải qua gần 2 thế kỷ và chứng kiến bao mốc sự kiện lịch sử quan trọng của dân tộc, Cổng Ngọ Môn vẫn tồn tại theo thời gian và đã trở thành một kiệt tác kiến trúc cổ xuất sắc!

Teambuilding Đại Nội Huế

Điện Thái Hòa

Nằm sau Ngọ Môn – cổng chính vào Hoàng thành – trên trục thần đạo, điện Thái Hòa là điểm nhấn nổi bật, chế ngự một không gian rộng lớn trong Hoàng thành.

Điện Thái Hòa, cũng như nhiều công trình kiến trúc cung đình ở Huế, vừa có vẻ uy nghiêm trầm mặc bởi hình dáng kiến trúc, nhưng không u tịch buồn bã bởi màu sắc tươi tắn.

Thái Hòa là điện chính của Hoàng thành. Là nơi đặt ngai vàng của vua, là nơi thể hiện quyền uy của đấng thiên tử.

Vì vậy ngoài quy mô rộng lớn, kiến trúc tráng lệ, trang trí tinh xảo thì hình tượng rồng – biểu tượng của đấng quân vương – là chủ đề chính trong các trang trí ở ngôi điện này.

Teambuilding Đại Nội Huế

Chữ “Thái” là sự lớn lao, to rộng, chữ “Hòa” hàm ý “hài hòa, hòa hợp”. Cuộc sống hòa hợp âm – dương, cương – nhu, giữa người với người, giữa người với trời, giữa người với đất thì mới hữu ích cho vạn vật.

Tên gọi của điện Thái Hòa như một ước nguyện của các vua nhà Nguyễn về một nền thái bình no ấm, đất nước và vương triều đều phát triển, thịnh vượng.

Thái Bình Lâu

Thái Bình Lâu nằm ở bên trong Tử Cấm Thành, nơi đây được nhà Vua dùng để nghỉ ngơi lúc rảnh rỗi, đọc sách, viết văn hay làm thơ thư giãn.

Thái Bình Lâu được xây dựng và năm 1919 do Vua Khải Định khởi công và hoàn thành năm 1921. Do tác động của thời gian và khí hậu khắc nghiệt của miền Trung, di tích này đã bị xuống cấp trầm trọng và đã được tu sửa.

Teambuilding Đại Nội Huế

Duyệt Thị Đường

Duyệt Thị Đường là tên một nhà hát có qui mô lớn so với các nhà hát thời xưa trong hoàng cung triều Nguyễn.

Nó được dùng để biểu diễn những bộ môn nghệ thuật sân khấu mà chủ yếu là biểu diễn tuồng, nhằm phục vụ vua, hoàng gia, các đình thần và thượng khách nước ngoài có quan hệ với triều đình.

Nhà hát có hình chữ nhật rộng rãi với bộ mái có những bờ quyết cong. Tòa nhà được chống đỡ bằng hai hàng cột lim cao 12m, gồm hai tầng.

Đây là một tòa nhà bằng gỗ bốn gian hai chái, quay mặt về hướng đông. Chung quanh nhà hát có xây một vòng tường bằng gạch để làm giới hạn.

Teambuilding Đại Nội Huế

Thế Tổ Miếu

Bên ngoài Thế Tổ Miếu, trước mặt là một chiếc sân rộng lát gạch Bát Tràng.

  • Trên sân đặt 1 hàng 14 chiếc đôn đá, bên trên đặt các chậu sứ trồng hoa. Hai bên sân lại có một đôi kỳ lân bằng đồng đứng trong thiết đình.
  • Cuối sân là chín chiếc đỉnh đồng to lớn (Cửu Đỉnh) đặt thẳng hàng với 9 gian thờ trong miếu.
  • Tiếp theo là gác Hiển Lâm, 3 tầng cao vút, hai bên có lầu chuông.
  • Bên dưới lầu chuông, lầu trống trổ 2 cửa, Tuấn Liệt (bên trái) và Sùng Công (bên phải). Bên ngoài bờ tường này là Tả Vu và Hữu Vu, thờ các công thần, thân huân thời Nguyễn.

Teambuilding Đại Nội Huế

Thế Miếu tọa lạc tại góc Tây Nam bên trong Hoàng Thành, là nơi thờ các vị Vua triều Nguyễn.

Đây cũng là nơi triều đình đến cúng tế các vị Vua quá cố, nội giới trong triều. Đây là một điểm tham quan nhất định phải đến nếu các bạn muốn thêm hiểu đại nội Huế có gì

Cung Diên Thọ

Cung Diên Thọ được xây dựng vào năm 1803 ở phía Tây Bắc trong Hoàng Thành, dùng làm nơi ở và sinh hoạt hàng ngày của Hoàng Thái Hậu. Cung Diên Thọ với ý nghĩa mong muốn kéo dài tuổi thọ, kéo dài sự sống.

Teambuilding Đại Nội Huế

Mùa nào Đại Nội Huế đẹp nhất?

Thời tiết dễ chịu nhất ở Huế là vào khoảng tháng 1 đến tháng 2, đây là thời gian thích hợp nhất để tham quan các điểm di tích lịch sử, Đại Nội cũng như là các lăng tẩm của vua triều Nguyễn.

Và vào tháng tư hoặc tháng sáu các năm chẵn, sẽ có lễ hội Festival Huế diễn ra với nhiều hoạt động văn hóa truyền thống cung đình Huế.

Lịch trình Teambuilding Đại Nội Huế tại Travel SGCC

Sáng: Xe và hướng dẫn viên sẽ đón quý khách tại Đà Nẵng và khởi hành đi Đại Nội Huế.

09:00: Quý khách ổn định chỗ ngồi và khởi động chương trình Teambuilding tại Thái Bình Lâu với chủ đề : “WE ARE THECHAMPION”

11h30: Kết thúc Teambuilding, quý khách vệ sinh cá nhân, nghỉ ngơi và dùng bữa trưa tại Đại Nội Huế.

13h30: Sau khi nghỉ trưa xong, quý khách sẽ đi tham quan Lăng Khải Định – công trình mang nhiều trường phái kiến trúc khác nhau, kết hợp Đông -Tây, Âu – Á, Cổ Kim độc đáo so với các công trình kiến trúc truyền thống Việt Nam.

Teambuilding Đại Nội Huế

14h30: Quý khách sẽ dùng cơm tối tại Nhà hàng, tham dự chương trình Gala dinner sôi động gắn kết và sẽ trao giải thưởng cho đội hoàn thành xuất sắc nhất.

17h20: Quý khách sẽ di chuyển lên xe, sẽ đưa quý khách về lại điểm hẹn ban đầu. Kết thúc chuyến đi Teambuilding Đại Nội Huế tại Travel SGCC.

Bên cạnh đó chúng tôi còn cung cấp các tour Teambuilding khác:

♦   Teambuilding Chùa Thiên Mụ Huế

Địa chỉ: 7 Lê Bình, Phường 4, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Email: info@travelsgcc.com

Điện thoại: 0933 164 789 - 0937 442 468

Website: https://travelsgcc.com

Translate »