Mạng bán tour trực tuyến số 1 tại Việt Nam | Du lịch Travelsgcc

  • Teambuilding Hồ Truồi – Thiền Viện Trúc Lâm Huế
  • Teambuilding Hồ Truồi – Thiền Viện Trúc Lâm Huế
  • Teambuilding Hồ Truồi – Thiền Viện Trúc Lâm Huế

Teambuilding Hồ Truồi – Thiền Viện Trúc Lâm Huế


Warning: number_format() expects parameter 1 to be float, string given in /home/jrynmofwhosting/public_html/travelsgcc.com/wp-content/themes/yivic-travel/single-tour.php on line 40
VNĐ

Giới thiệu

ContentsHồ Truồi Thiện Viện Trúc Lâm Huế – một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹpLịch trinh chuyến đi Teambuilding Hồ Truồi – Thiền Viện Trúc Lâm Huế tại Travel...

Thời gian tour: 1 ngày 1 đêm

Địa điểm thăm quan: Hồ Truồi – Thiền Viện Trúc Lâm Huế

Liên hệ số điện thoại: 0933 164 789 để được tư vấn!

Sừng sững giữa núi rừng Bạch Mã, Thiền viện Trúc Lâm Huế soi dòng trên Hồ Truồi trở thành địa danh dành cho khách hành hương tìm về với cội nguồn của đạo Phật. Hồn thiêng Yên Tử và suối Thiền Trúc Lâm ở Bạch Mã dường như hòa quyện tuôn trào cho linh hồn sông, núi Bạch Mã sống lại.

Teambuilding Hồ Truồi – Thiền Viện Trúc Lâm Huế

Hồ Truồi Thiện Viện Trúc Lâm Huế – một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp

Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã thuộc thiền phái Trúc Lâm Yên Tử, cách thành phố Huế khoảng 30 km về phía nam, thuộc địa phận huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Là thiền viện đầu tiên ở miền Trung, Trúc Lâm Bạch Mã nằm trên đỉnh Bạch Mã, quanh năm mây phủ trắng xóa, mờ ảo tựa chốn bồng lai. Xung quanh tiền viện là  hồ Truồi trong xanh, phẳng lặng. Du khách phải đi đò mới sang được.

Mặt hồ Truồi như tấm gương khổng lồ, phản chiếu cảnh mây nước hữu tình.

Teambuilding Hồ Truồi – Thiền Viện Trúc Lâm Huế

Bước xuống bến thuyền, du khách phải vượt qua 172 bậc thang mới đến được cổng tam quan, bước vào chính điện, như là một thử thách cho lòng thành tâm.

Teambuilding Hồ Truồi – Thiền Viện Trúc Lâm Huế

Khuôn viên thiền viện được chia làm 3 khu vực: ngoại viện, tăng viện và ni viện với trên 20 hạng mục.

Trong khuôn viên Thiền viện, cây cối đua nhau khoe sắc hương thơm với hệ thống phun nước cực kỳ đẹp mắt.

Tiếng chuông chùa ngân vang trong không gian tĩnh lặng đã xóa đi hết biết bao nhiêu mệt mỏi sau một khoảng thời gian hành trình về nơi này.

Đến đây, bao nhiêu sự lo toan của cuộc sống đời thường nhường chỗ cho sự thư thái, điềm nhiên như lạc vào cõi tiên, thoát tục.

Teambuilding Hồ Truồi – Thiền Viện Trúc Lâm Huế

Công trình Thiền viện Trúc Lâm Huế được chia thành 3 khu vực: ngoại viện, tăng viện và ni viện với trên 20 hạng mục lớn nhỏ.

Từ Thiền viện, cả một vùng sơn thuỷ hữu tình có hồ, suối, núi, rừng….tất cả hoà quyện vào nhau tạo thành một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Sau khi tham quan hết khuôn viên cảnh chùa, vào bên trong thắp một nén nhang cầu nguyện. Đến đây, du khách còn được Đại đức Thích Tâm Hạnh, trụ trì Thiền viện mời thưởng trà và đàm đạo, hiểu thêm về dòng thiền Trúc lâm.

Teambuilding Hồ Truồi – Thiền Viện Trúc Lâm Huế

Thiền viện trang nghiêm, nguy nga và tráng lệ sừng sững nơi núi rừng Bạch Mã, sống động giữa lòng hồ Truồi làm lay động trong lòng người dân xứ Huế.

Teambuilding Hồ Truồi – Thiền Viện Trúc Lâm Huế

Chỉ vài giờ chinh phục nơi Thiền viện linh thiêng, bạn cảm thấy lòng như dịu lại, bỏ quên những thăng trầm lo toan cuộc sống đời thường.

Cho dù không mang đạo hay không quan tâm đến thiền, chỉ cần bạn yêu cái đẹp, bạn sẽ yêu Thiền viện Trúc Lâm.

Tất nhiên đã đến đây thì không thể thiếu việc check in những bức hình lưu lại khoảng khắc bồng lai tiên cảnh nơi đất Cố đô xưa.

Xa xa là khung cảnh rừng núi vừa hùng vĩ, vừa ôn hòa, mang hơi chút hơi hướng Đà Lạt trong lòng xứ Huế.

Đến đây vào mùa hè, du khách có thể tận hưởng không khí trong lành mát lạnh. Còn vào mùa đông, bạn cần trang bị thêm quần áo ấm, khăn quàng cổ, đặc biệt là áo khoác chống thấm nhẹ, vì thường có sương mù và mưa phùn.

Nằm ở độ cao 1.450 m so với mực nước biển, nhiệt độ quanh năm chỉ từ 19-21 độ C, Bạch Mã được xem là “cái rốn” của dãy Trường Sơn, giao hòa giữa hai miền Nam – Bắc, nên hệ động thực vật ở đây rất phong phú.

Nếu có nhiều thời gian và là người yêu thích thiên nhiên, du khách có thể kết hợp tham quan thiền viện, thăm vườn quốc gia, cũng như có một chuyến thưởng ngoạn trên hồ Truồi, để tận hưởng sự yên bình thanh tịnh, xua tan mọi mệt mỏi xô bồ của thế giới bên ngoài.

Lịch trinh chuyến đi Teambuilding Hồ Truồi – Thiền Viện Trúc Lâm Huế tại Travel SGCC

07h30 : Xe và hướng dẫn viên Travel SGCC đón quý khách tại Đà Nẵng khởi hành đi tham quan Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã – Hồ Truồi

09h00 : Đến Cầu Truồi, Vượt hết dốc thoải bên lưng đồi, một bức tranh thủy mặc sinh động bất ngờ hiện ra trước mắt: Núi núi chập chùng, ngọn mờ, ngọn tỏ như có như không soi mình trong gương nước. Muôn chim đua hót, hòa cùng suối reo giữa đất trời thênh thang. Con người như bị thu nhỏ, tan biến vào cõi mênh mông vô tận

Quý khách lên thuyền qua Hồ Truồi để đến Thiền Viện Trúc Lâm, leo lên hơn 100 bậc cấp quý khách sẽ thấy một thiền viên Trúc Lâm Bạch Mã nghiêm trang đang sừng sững giữa núi rừng Bạch Mã, sống động giữa lòng hồ Truồi như dòng thiền trúc Lâm đang sống dậy trong lòng người dân xứ Huế. Quý khách tham quan viếng cảnh chùa và tự do chụp hình lưu niệm.

10h30: Khởi hành về lại Lăng Cô.

12h00: Dùng bữa trưa tại nhà hàng.

14h00: Tự do tham quan, tắm biển tại Lăng Cô.

15h00: Khởi hành về lại Đà Nẵng.

15h30: Về đến Đà Nẵng , trả khách tại điểm hẹn , và kết thúc chương trình Teambuilding Hồ Truồi – Thiền Viện Trúc Lâm Huế tại Travel SGCC

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các tour Teambuilding khác:

♦  Teambuilding Đồi Thiên An – Hồ Thuỷ Tiên Huế

Địa chỉ: 7 Lê Bình, Phường 4, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Email: info@travelsgcc.com

Điện thoại: 0933 164 789 - 0937 442 468

Website: https://travelsgcc.com

Translate »